Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có x2 - 3xy + 2y2 = 0
<=> x2 - xy - 2xy + 2y2 = 0
<=> x(x - y) - 2y(x - y) = 0
<=> (x - y)(x - 2y) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x-y=0\\x-2y=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=y\\x=2y\end{cases}}}\)
*) Khi x = y
Vì x > y > 0 => x \(\ne y\)(loại)
* Khi x = 2y
=> x - y = 2y - y
=> y > 0 (Vì x - y > 0) (tm)
Với x = 2y ta có A = \(\frac{6x+16y}{5x-3y}=\frac{6.2y+16.y}{5.2y-3y}=\frac{28y}{7y}=4\)
Ta có : x2 +2y2 -3xy=0
<=> x2 - 2xy + y2 + y2 -xy =0
<=> (x - y)2 + y(y - x) =0
<=> (y - x)2 + y(y - x) =0
<=> (y - x)(y - x + y) =0
<=> y=x (vô lí ) hoặc x= 2y (thỏa mãn)
Thay x=2y vào A ta đc
A=\(\frac{12y+16y}{10y-3y}=\frac{28y}{7y}\)
A= 4
Đề bài lạ thế!
\(A=-\frac{8}{5}x^3+\frac{36}{5}x^2y-\frac{54}{5}xy^2+\frac{27}{5}y^3\)
\(=-\frac{1}{5}\left(8x^3-36x^2y+54xy^2-27y^3\right)\)
=\(-\frac{1}{5}\left(\left(2x\right)^3-3.\left(2x\right)^2.3y+3.2x.\left(3y\right)^2-\left(3y\right)^3\right)\)
\(=-\frac{1}{5}\left(2x-3y\right)^3=-\frac{1}{5}.4^3=-\frac{64}{5}\)
từ gthiet suy ra \(x=\frac{5}{2}y\)
thay vào A ta có: A = \(A=\frac{9.\left(\frac{5}{2}y\right)^2-y^2}{6.\left(\frac{5}{2}y\right)^2+11.\left(\frac{5}{2}y\right).y+3y^2}=\frac{9.\frac{25}{4}-1}{6.\frac{25}{4}+11.\frac{5}{2}+3}=...\)