Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có:a/b=b/c=c/a
theo t/c dãy tỉ số=nhau:
a/b=b/c=c/a=(a+b+c)/(b+c+a)=1
=>a=b=c
mà a=2014=>a=b=c=2014
khi đó \(a-\frac{2}{19}b+\frac{5}{33}c=a-\frac{2}{19}a+\frac{5}{33}a=a\left(1-\frac{2}{19}+\frac{5}{33}\right)=\frac{656}{627}\)
thay a=2014=>2014.656/627=69536/33
kết quả của mk cx là như vậy nhưng nó báo sai nên mk mới hỏi các bạn
\(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{a}=\frac{a+b+c}{b+c+a}=1.\)
\(\Rightarrow a=b=c=2014\)
Thay a,b,c vào để tính
Ta có:
a/b.b/c.c/a=(a/b)3=(b/c)3=(a/c)3=(a.b.c)/(b.c.a)=1
- (a/b)3=1=>a/b=1 =>a=b=>b=2014
- (a/c)3=1 =>a/c=1 =>a=c=>c=2014
-2/19.b+5/53.c=-2/19.2014+5/53.2014
=2014.(-2/19+5/53)
=2014.(-11/1007)
=-22
Vậy..............
1/ áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có \(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{a}=\frac{a+b+c}{b+c+a}=1=>a=b=c\)
2/ áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có \(\frac{a}{2b+c}=\frac{b}{2c+a}=\frac{c}{2a+b}=\frac{a+b+c}{3a+3b+3c}=\frac{1}{3}\)
3/ áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có \(\frac{a}{b}=\frac{b-2011c}{c}=\frac{2012c}{a}=\frac{a+b+c}{b+c+a}=1=>a=b\)
Theo t/c dãy tỉ số=nhau:
\(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{a}=\frac{a+b+c}{a+b+c}=1\)
=>a=b=c
Mà a=2014=>a=b=c=2014
Khi đó \(a-\frac{2}{19}b+\frac{5}{33}c=2014-\frac{2}{19}.2014+\frac{5}{33}.2014=\frac{69536}{33}\)
Vậy...............