Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta đặt \(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=k\)
\(\Rightarrow a=2k;b=3k\)
\(\Rightarrow ab=6k^2\)
\(\Rightarrow k^2=54:6=9\)
\(\Rightarrow k=3\)
\(\Rightarrow a=3.2=6\)
\(b=3.3=9\)
Vậy GTNN (a+b) = 6+9 = 15
Đặt: \(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=k\)
\(\Rightarrow a=2k;b=3k\)
\(\Rightarrow ab=6k^2\)
\(\Rightarrow k^2=54:6=9\)
\(\Rightarrow k=3\)
\(\Rightarrow a=3.2=6\)
\(b=3.3=9\)
Vậy GTNN(a + b) = 9 + 6 = 15
Ta có căn(x + 5) + 2/11 >= 2/11 (vì căn (x+5) >= 0)
Vậy A đạt giá trị nhỏ nhất là 2/11 khi và chỉ khi x = -5
Ta có : 3/19 - 3.căn(x - 2) <= 3/19 ( vì -3.căn(x-2) <= 0)
Vậy B đạt giá trị lớn nhất là 3/19 khi và chỉ khi x = 5
C = (căn - 3)/2 có giá trị nguyên nên (căn - 3) chia hết cho 2
Suy ra x là số chính phương lẻ
Vì x < 50 nên x thuộc { 1^2;3^2;5^2;7^2} hay x thuộc {1;9;25;49}
a) \(A=\left|x-\frac{2}{3}\right|-4\)
Có: \(\left|x-\frac{2}{3}\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\left|x-\frac{2}{3}\right|-4\ge-4\)
Dấu '=' xảy ra khi: \(\left|x-\frac{2}{3}\right|=0\Rightarrow x=\frac{2}{3}\)
Vậy: \(Min_A=-4\) tại \(x=\frac{2}{3}\) ( K có GTLN bạn nhé )
b) \(B=2-\left|x+\frac{5}{6}\right|\) . Có: \(\left|x+\frac{5}{6}\right|\ge0\)
\(\Rightarrow2-\left|x+\frac{5}{6}\right|\le2\)
Dấu '=' xảy ra khi: \(\left|x+\frac{5}{6}\right|=0\Rightarrow x=-\frac{5}{6}\)
Vậy: \(Max_B=2\) tại \(x=-\frac{5}{6}\)
\(C=-\left|x+\frac{2}{3}\right|-4\). Có: \(-\left|x+\frac{2}{3}\right|\le0\)
\(\Rightarrow-\left|x+\frac{2}{3}\right|-4\le-4\)
Dấu '=' xảy ra khi: \(-\left|x+\frac{2}{3}\right|=0\Rightarrow x=-\frac{2}{3}\)
Vậy: \(Max_C=-4\) tại \(x=-\frac{2}{3}\)
a) Ta có: \(\frac{a}{3}=\frac{b}{4}.\)
=> \(\frac{a}{3}=\frac{b}{4}\) và \(a.b=48.\)
Đặt \(\frac{a}{3}=\frac{b}{4}=k\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=3k\\b=4k\end{matrix}\right.\)
Có: \(a.b=48\)
=> \(3k.4k=48\)
=> \(12k^2=48\)
=> \(k^2=48:12\)
=> \(k^2=4\)
=> \(k=\pm2.\)
TH1: \(k=2.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=2.3=6\\b=2.4=8\end{matrix}\right.\)
TH2: \(k=-2.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=\left(-2\right).3=-6\\b=\left(-2\right).4=-8\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left(a;b\right)=\left(6;8\right),\left(-6;-8\right).\)
Chúc bạn học tốt!
a) \(A=\left|x+\frac{2}{3}\right|\ge0\)
Min A = 0 \(\Leftrightarrow x=\frac{-2}{3}\)
b) \(B=\left|x\right|+\frac{2}{3}\ge\frac{2}{3}\)
Min \(B=\frac{2}{3}\)\(\Leftrightarrow x=0\)
c) \(C=\left|x-\frac{1}{2}\right|+\left|y\right|+3\ge3\)
Min C = 3 \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=0\end{cases}}\)
d) \(F=\left|x-5\right|+\left|x+4\right|\ge\left|5-x+x+4\right|=\left|9\right|=9\)
Min F = 9
\(\Leftrightarrow x\ge5\)
Ta có : \(A=\left|x+\frac{2}{3}\right|\ge0\forall x\)
Dấu "=" xảy ra <=> x + 2/3 = 0 => x = -2/3
Vậy GTNN của A là 0 khi x = -2/3
b) Vì \(\left|x\right|\ge0\forall x\Rightarrow\left|x\right|+\frac{1}{3}\ge\frac{1}{3}\forall x\)
Dấu "=" xảy ra <=> x = 0
Vậy GTNN của B là 1/3 khi x = 0
c) \(\hept{\begin{cases}\left|x-\frac{1}{2}\right|\ge0\forall x\\\left|y\right|\ge0\forall y\end{cases}}\Rightarrow\left|x-\frac{1}{2}\right|+\left|y\right|+3\ge3\forall x;y\)
Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{2}=0\\y=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=0\end{cases}}\)
Vậy GTNN của C là 3 <=> x = 1/2 ; y = 0
d) Ta có F = |x - 5| + |x + 4| = |5 - x| + |x + 4| \(\ge\)|5 - x + x + 4| = |9| = 9
Dấu "=" xảy ra <=>\(\left(5-x\right)\left(x+4\right)\ge0\)
TH1 : \(\hept{\begin{cases}5-x\le0\\x+4\le0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x\ge5\\x\le-4\end{cases}}\left(\text{loại}\right)\)
TH2 : \(\hept{\begin{cases}5-x\ge0\\x+4\ge0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x\le5\\x\ge-4\end{cases}}\Rightarrow-4\le x\le5\left(tm\right)\)
Vậy GTNN của F là 9 khi \(-4\le x\le5\)
Ta có:\(\left(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a}\right)\left(a+b+c\right)=\frac{1}{3}.2028\)
=>\(\left(\frac{a+b}{a+b}+\frac{c}{a+b}\right)+\left(\frac{b+c}{b+c}+\frac{a}{b+c}\right)+\left(\frac{c+a}{c+a}+\frac{b}{c+a}\right)=676\)
=>\(\frac{c}{a+b}+\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+3=676\)
=>\(Q=673\)
Vậy Q=673
dự đoán của chúa Pain
a=b=c=\(\frac{2028}{3}\)
\(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}\ge\frac{\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c}\right)^2}{2\left(a+b+c\right)}\left(cosi\right).\)
\(Q\ge\frac{\left(a+b+c\right)}{2\left(a+b+c\right)}+\frac{2\left(\sqrt{ab}+\sqrt{bc}+\sqrt{ca}\right)}{2\left(a+b+c\right)}\)
\(Q\ge\frac{1}{2}+\frac{\left(\sqrt{ab}+\sqrt{bc}+\sqrt{ca}\right)}{\left(a+b+c\right)}\)
có
\(\sqrt{ab}+\sqrt{bc}+\sqrt{ca}\ge3\sqrt[3]{\sqrt{a^2b^2c^2}}=3\sqrt[3]{abc}\)
có
\(a+b+c\ge3\sqrt[3]{abc}\)
thay vào ta được
\(Q\ge\frac{1}{2}+\frac{3\sqrt[3]{abc}}{3\sqrt[3]{abc}}=\frac{1}{2}+1=\frac{3}{2}\)
dấu = xảy ra khi \(a=b=c=\frac{2028}{3}=676\)
thử thay vào ta được
\(Q=\frac{676}{2\left(676\right)}+\frac{676}{2\left(676\right)}+\frac{676}{2\left(676\right)}=\frac{1}{2}+\frac{1}{2}+\frac{1}{2}=\frac{3}{2}\) ( đúng )
có \(\frac{a}{2}\)=\(\frac{b}{3}\)=k
=>a=2.k(1)
b=3.k(2)
có a.b=54(3)
Từ (1);(2);(3)
=>2.k.3.k=54
(2.3).k2=54
6.k2=54
k2=54:6
k2=9
=>k\(\in\){3;-3}
mà điều kiện đề bài là tìm giá trị nhỏ nhất của a+b
=>k=-3
có a=2.k
thay k=-3
=>a=2.-3
=>a=-6
Có a=3.k
thay k=-3
=>a=3.-3
=>a=-9
vậy a=-6
b=-9
Theo tính chất của dãy tỉ số bàng nhau ta có:
\(\frac{a}{2}\)=\(\frac{b}{3}\)=