Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: f(0)=1
<=> ax2 +bx+c=1
<=> c=1
f(1)=0
<=>ax2 +bx+c=0
<=> a+b+c=0
mà c=1
=>a+b=-1(1)
f(-1)=10
<=> ax2 +bx +c=10
<=>a-b+c=10
mà c=1
=>a-b=9(2)
Lấy (1) trừ (2) ta được (a+b)-(a-b)=-1-9
<=> 2b=-10
<=> b=-5
=>a=4
Vậy a=4,b=-5,c=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left\{{}\begin{matrix}f\left(0\right)=5\Rightarrow0+0+5\Rightarrow c=5\\f\left(1\right)=0\Rightarrow a+b+5=0\\f\left(5\right)=0\Rightarrow25a+5b+5=0\end{matrix}\right.\) \(\left\{{}\begin{matrix}\left(1\right)\\\left(2\right)\\\left(3\right)\end{matrix}\right.\)
tu (3) => b =-1-5a
tu (2) => a-1-5a+5 =0 => a =1 ;b =-6
y =x^2 -6x +5
y(-1) =1 +6 +5 khac 3 => loai
y(-1/2) =1/4 -6/2 +5 =1/4 +2 = 9/4 nhan
Q(1/2;9/4) thuoc dths
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Có lẽ bạn nên sửa đề thành \(f\left(x\right)=...x^2+1...\)hoặc là \(g\left(x\right)=...\left(bx-1\right)...\)
Ta có:
\(f\left(x\right)=ax^3+4x^3-4x+8=\left(a+4\right)x^3-4x+8\)
\(g\left(x\right)=x^3+4x\left(bx-1\right)+c-3=x^3+4bx^2-4x+c-3\)
Để \(f\left(x\right)=g\left(x\right)\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a+4=1\\4b=0\\c-3=8\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=-3\\b=0\\c=11\end{cases}}}\)
Kết luận
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.a) Theo đề bài,ta có: \(f\left(-1\right)=1\Rightarrow-a+b=1\)
và \(f\left(1\right)=-1\Rightarrow a+b=-1\)
Cộng theo vế suy ra: \(2b=0\Rightarrow b=0\)
Khi đó: \(f\left(-1\right)=1=-a\Rightarrow a=-1\)
Suy ra \(ax+b=-x+b\)
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có \(f\left(0\right)=1\)
\(\Rightarrow a\cdot0^2+b\cdot0+c=1\\ \Rightarrow0+0+c=1\\ \Rightarrow c=1\)
\(f\left(1\right)=0\\ \Rightarrow a\cdot1^2+b\cdot1+c=0\\ \Rightarrow a+b+c=0\\ \Rightarrow a+b=-1\left(1\right)\)
\(f\left(-1\right)=6\\ \Rightarrow a\cdot\left(-1\right)^2+b\cdot\left(-1\right)+c=6\\ \Rightarrow a-b+c=6\\ \Rightarrow a-b=5\left(2\right)\)
\(\left(1\right)\left(2\right)\Rightarrow2a=4\\ \Rightarrow a=2\\ \Rightarrow b=-1-a=-1-2=-3\)
Vậy a = 2 ; b = -3 ; c = 1
\(f\left(x\right)=ax^2+bx+c\)
+ \(f\left(0\right)=1.\)
\(\Rightarrow f\left(0\right)=a.0^2+b.0+c=1\)
\(\Rightarrow f\left(0\right)=a.0+b.0+c=1\)
\(\Rightarrow f\left(0\right)=0+0+c=1\)
\(\Rightarrow f\left(0\right)=c=1\)
\(\Rightarrow c=1.\)
+ \(f\left(1\right)=0.\)
\(\Rightarrow f\left(1\right)=a.1^2+b.1+c=0\)
\(\Rightarrow f\left(1\right)=a.1+b.1+c=0\)
\(\Rightarrow f\left(1\right)=a+b+c=0\)
\(\Rightarrow a+b+c=0\)
Mà \(c=1\left(cmt\right).\)
\(\Rightarrow a+b+1=0\)
\(\Rightarrow a+b=0-1\)
\(\Rightarrow a+b=-1\) (1).
+ \(f\left(-1\right)=6.\)
\(\Rightarrow f\left(-1\right)=a.\left(-1\right)^2+b.\left(-1\right)+c=6\)
\(\Rightarrow f\left(-1\right)=a.1+b.\left(-1\right)+c=6\)
\(\Rightarrow f\left(-1\right)=a+\left(-b\right)+c=6\)
\(\Rightarrow f\left(-1\right)=a-b+c=6\)
\(\Rightarrow a-b+c=6\)
Mà \(c=1\left(cmt\right).\)
\(\Rightarrow a-b+1=6\)
\(\Rightarrow a-b=6-1\)
\(\Rightarrow a-b=5\) (2).
Cộng theo vế (1) và (2) ta được:
\(a+b+a-b=\left(-1\right)+5\)
\(\Rightarrow2a=4\)
\(\Rightarrow a=4:2\)
\(\Rightarrow a=2.\)
+ Ta có: \(a+b=-1.\)
\(\Rightarrow2+b=-1\)
\(\Rightarrow b=\left(-1\right)-2\)
\(\Rightarrow b=-3.\)
Vậy \(a=2;b=-3;c=1.\)
Chúc bạn học tốt!
Ta có: \(f\left(x\right)=ax^2+bx+c\)
\(f\left(1\right)=a\cdot1^2+b\cdot1+c=4\Rightarrow a+b+c=4\)
\(f\left(-1\right)=a\left(-1\right)^2+b\left(-1\right)+c=8\Rightarrow a-b+c=8\)
Và \(a-c=4\) suy ra ta có \(\left\{{}\begin{matrix}a+b+c=4\\a-b+c=8\\a-c=4\end{matrix}\right.\)
Dễ dàng suy ra \(\left\{{}\begin{matrix}a=5\\b=-2\\c=1\end{matrix}\right.\)
Vậy hệ số \(a;b;c=5;-2;1\)