Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`Answer:`
a. Ta có: \(\frac{a}{b}=\frac{1}{3}\Rightarrow\frac{a}{1}=\frac{b}{3}\)
Đặt \(k=\frac{a}{1}=\frac{b}{3}\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=k\\b=3k\end{cases}}\)
\(E=\frac{3a+2b}{4a-3b}\)
\(=\frac{3k+2.3k}{4k-3.3k}\)
\(=\frac{3k+6k}{4k-9k}\)
\(=\frac{9k}{-5k}\)
\(=-\frac{9}{5}\)
b. Thay `a-b=5` vào biểu thức `F`, ta được:
\(F=\frac{3a-\left(a-b\right)}{2a+b}-\frac{4b+\left(a-b\right)}{a+3b}\)
\(=\frac{3a-a+b}{2a+b}-\frac{4b+a-b}{a+3b}\)
\(=\frac{2a+b}{2a+b}-\frac{3b+a}{a+3b}\)
\(=1+1\)
\(=0\)
\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{1}{3}\)
nên b=3a
\(E=\dfrac{3a+2b}{4a-3b}=\dfrac{3a+6a}{4a-9a}=\dfrac{9}{-5}=-\dfrac{9}{5}\)
a-b=5 nên a=b+5
\(F=\dfrac{3\left(b+5\right)-5}{2\left(b+5\right)+b}-\dfrac{4b+5}{b+5+3b}\)
\(=\dfrac{3b+10}{3b+10}-1=1-1=0\)
\(\dfrac{a}{6}=\dfrac{b}{9}\)
\(\Leftrightarrow9a=6b\)
\(\Rightarrow3a=2b\)(chia cả 2 vế cho 3)
\(\Rightarrow3a-2b=0\Rightarrow\dfrac{3a-2b}{3a+2b}=0\)
Chúc bn học tốt
Ta có: `a/6 = b/9` `-> 9a = 6b`
`-> 3a = 2b`
Vì `3a = 2b` nên `3a - 2b = 0`.
`-> A = (3a - 2b)/(3a + 2b) = 0/(3a + 2b) = 0`
Vậy giá trị biểu thức `A` là `0`.
Ta có:\(\frac{3a-b}{2a+15}=\frac{3a-b}{2a+a-b}=\frac{3a-b}{3a-b}=1\)
\(\frac{3b-a}{2b-15}=\frac{3b-a}{2b-\left(a-b\right)}=\frac{3b-a}{3b-a}=1\)
=>P=1+1=2
Đặt ==k
Suy ra a=4k
b=9k
Ta có A=(3a -2b ≠ 0)
ð A=
A=
A==
Vậy A=
sorry sorry
đặt a/4=b/9=k
=> a=4k
b=9k
Ta có
A=4a-2b/3a-2b
A=4.4k-2.9k/3.4k-2.9k
A= k(16-18)/k(12-18)
A=-2/-6
A=1/3
Giải:
Ta có: \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{-2}{3}\Rightarrow\dfrac{a}{-2}=\dfrac{b}{3}\)
Đặt \(\dfrac{a}{-2}=\dfrac{b}{3}=k\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=-2k\\b=3k\end{matrix}\right.\)
\(M=\dfrac{5a+2b}{3a-4b}=\dfrac{-10k+6k}{-6k-12k}=\dfrac{-4k}{-18k}=\dfrac{2}{9}\)
Vậy \(M=\dfrac{2}{9}\)
Từ \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{-2}{3}\Rightarrow\dfrac{a}{-2}=\dfrac{b}{3}\)
Đặt \(\dfrac{a}{-2}=\dfrac{b}{3}=k\)
\(\Rightarrow a=-2k\) ; \(b=3k\)
Thay a=-2k và b = 3k vào M , ta có :
\(\dfrac{5.\left(-2\right)k+2.3k}{3.\left(-2\right)k-3.3k}=\dfrac{-10k+6k}{-6k-9k}=\dfrac{k\left(-10+6\right)}{k\left(-6-9\right)}=\dfrac{-4}{-15}=\dfrac{4}{15}\)Vậy...
Ta có: \(E=\dfrac{5a-4b}{3a-2b}\)
Vì \(\left\{{}\begin{matrix}3a\ne2b\\\dfrac{a}{14}=\dfrac{b}{15}\end{matrix}\right.\) nên suy ra \(\left\{{}\begin{matrix}a\ne0\\b\ne0\end{matrix}\right.\)
Khi đó \(\dfrac{a}{14}=\dfrac{b}{15}\Rightarrow\dfrac{a}{b}=\dfrac{14}{15}\) thay vào E:
\(E=\dfrac{5a-4b}{3a-2b}=\dfrac{5\cdot\dfrac{a}{b}-4}{3\cdot\dfrac{a}{b}-2}=\dfrac{5}{6}\)