Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì đường thẳng (d) cắt Oy tại điểm có tung độ bằng 8
Nên m+3=8⇔ m=5
Theo pt hoành độ giao điểm của (d) và (P)
Ta có:\(x^2=2x+8\)
⇔\(x^2-2x-8=0\)
\(\Delta'=\left(-1\right)^2-\left(-8\right)=9\)
\(\sqrt{\Delta'}=\sqrt{9}=3>0\)
Vậy pt có 2 nghiệm pb
x1=\(\dfrac{1+3}{1}=4\)
x2=\(\dfrac{1-3}{1}=-2\)
Với x =4 thì y=x2=42=16
Với x =-2 thì y=x2=(-2)2=4
Vậy ......
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a:
b: Để (d)//(d') thì \(\left\{{}\begin{matrix}m+1=2\\6< >-2\left(đúng\right)\end{matrix}\right.\)
=>m+1=2
=>m=1
c:
(d'): y=(m+1)x+6
=>(m+1)x-y+6=0
Khoảng cách từ O đến (d') là:
\(d\left(O;\left(d'\right)\right)=\dfrac{\left|0\cdot\left(m+1\right)+0\cdot\left(-1\right)+6\right|}{\sqrt{\left(m+1\right)^2+\left(-1\right)^2}}\)
\(=\dfrac{6}{\sqrt{\left(m+1\right)^2+1}}\)
Để \(d\left(O;\left(d'\right)\right)=3\sqrt{2}\) thì \(\dfrac{6}{\sqrt{\left(m+1\right)^2+1}}=3\sqrt{2}\)
=>\(\sqrt{\left(m+1\right)^2+1}=\sqrt{2}\)
=>\(\left(m+1\right)^2+1=2\)
=>\(\left(m+1\right)^2=1\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}m+1=1\\m+1=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m=0\\m=-2\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Phương trình hoành độ giao điểm là:
\(x^2-2x-m^2-m+3=0\)
\(\Delta=\left(-2\right)^2-4\cdot1\cdot\left(-m^2-m+3\right)\)
\(=4+4m^2+4m-12=4m^2+4m-8\)
\(=4\left(m+2\right)\left(m-1\right)\)
Để (P) tiếp xúc với (d) thì (m+2)(m-1)=0
=>m=-2(loại) hoặc m=1(nhận)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì đường thẳng (d) cắt Oy tại điểm có tung độ bằng 8
Nên m+3=8⇔ m=5
Theo pt hoành độ giao điểm của (d) và (P)
Ta có:x2=2x+8x2=2x+8
⇔x2−2x−8=0x2−2x−8=0
Δ′=(−1)2−(−8)=9Δ′=(−1)2−(−8)=9
√Δ′=√9=3>0Δ′=9=3>0
Vậy pt có 2 nghiệm pb
x1=1+31=41+31=4
x2=1−31=−21−31=−2
Với x =4 thì y=x2=42=16
Với x =-2 thì y=x2=(-2)2=4
Để (d)//(d') thì \(\left\{{}\begin{matrix}3-m=2\\m-5\ne3\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}m=1\\m\ne8\end{matrix}\right.\)
=>m=1
=>(d): y=(3-1)x+1-5=2x-4
Ta có: (d): y=2x-4; (d'): y=2x+3
Lấy A(3;2) thuộc (d)
=>KHoảng cách từ (d) đến (d') sẽ là khoảng cách từ A đến (d')
(d'): y=2x+3
=>2x-y+3=0
Khoảng cách từ A đến (d') là:
\(\dfrac{\left|2\cdot3+\left(-1\right)\cdot2+3\right|}{\sqrt{2^2+\left(-1\right)^2}}=\dfrac{7}{\sqrt{5}}=\dfrac{7\sqrt{5}}{5}\)
=>\(d\left(\left(d\right);\left(d'\right)\right)=\dfrac{7\sqrt{5}}{5}\)