Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
\(\left(d\right):y=2mx+m-1\) qua \(M\left(-1;4\right)\), thay \(x=-1,y=4\) vào đồ thị được:
\(2.m.\left(-1\right)+m-1=4\\ \Rightarrow m=-5\)
Pt có dạng: \(y=-10x-6\)
Vậy (d) không song song với đường thẳng \(y=1-5x\) vì hệ số a khác nhau ( \(-10\ne-5\) )
b. Hệ pt tương đương với \(\left\{{}\begin{matrix}-7x+3y=5\\-7x+7y=-7\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow-4y=12\\ \Rightarrow y=-3\\ \Rightarrow x=-2\)
Vậy hệ phương trình có tập nghiệm \(S=\left(x;y\right)=\left(-2;-3\right)\)
1) Vì (d) song song với (d2) nên 2m=4
hay m=2
hay (d): y=4x+4n
Vì (d) đi qua A(2;0) nên Thay x=2 và y=0 vào (d), ta được:
\(4\cdot2+4\cdot n=0\)
\(\Leftrightarrow4\cdot n=-8\)
hay n=-2
Vậy: m=2; n=-2
- Ta có : đường thẳng d song song với đường thẳng d2 .
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=a^,\\b\ne b^,\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2m=4\\4n\ne3\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}m=2\\n\ne\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\)
- Thay m vào đường thẳng ta được : \(y=4x+4n\)
Lại có : d đi qua điểm A .
- Thay tọa độ của A vào đường thẳng ta được :
\(0=4.2+4n\)
\(\Leftrightarrow n=-2\left(TM\right)\)
Vậy ...
(d1) đi qua A => thay x=2, y=0 vào hàm số ta có: 0=4m+4n=> 4(m+n)=0 <=> m+n=0
d1//d2=> a=a' và b khác b' hay 2m=4 và 4n khác 3 <=> m=2 => n=-2(t/m đk)
=> m=2 và n=-2
a/ Để (1) qua A
⇒1.m+1=4⇒m=3⇒1.m+1=4⇒m=3
⇒y=3x+1⇒y=3x+1
Hàm số đồng biến trên R
b/ x+y+3=0⇔y=−x−3x+y+3=0⇔y=−x−3
Do (1) song song (d) nên chúng có hệ số góc bằng nhau
⇒m=−1
Gọi tất cả các pt đường thẳng có dạng \(y=ax+b\)
a/ Do đường thẳng cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 2 và đi qua B(2;-1) nên ta có:
\(\left\{{}\begin{matrix}2=0.a+b\\-1=2a+b\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}b=2\\a=-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow y=-\frac{3}{2}x+2\)
b/ Do .... nên ta có:
\(\left\{{}\begin{matrix}3=0.a+b\\a=\frac{1}{3}\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=\frac{1}{3}\\b=3\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow y=\frac{1}{3}x+3\)
c/ Pt hoành độ giao điểm của 2 đường thẳng:
\(5x-3=-2x+4\Rightarrow7x=7\Rightarrow x=1\Rightarrow y=2\Rightarrow\left(1;2\right)\)
Do... nên: \(\left\{{}\begin{matrix}2=1.a+b\\a=-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=-\frac{3}{2}\\b=\frac{7}{2}\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow y=-\frac{3}{2}x+\frac{7}{2}\)
d/ Do... nên:
\(\left\{{}\begin{matrix}-5=-2a+b\\4=1.a+b\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=3\\b=1\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow y=3x+1\)
a: Thay x=2 và y=-3 vào (d), ta được:
\(2\left(2m-1\right)-2m+5=-3\)
=>\(4m-2-2m+5=-3\)
=>2m+3=-3
=>2m=-6
=>\(m=-\dfrac{6}{2}=-3\)
b: Để (d)//(d') thì \(\left\{{}\begin{matrix}2m-1=2\\-2m+5\ne1\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}2m=3\\-2m\ne-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m=\dfrac{3}{2}\\m\ne2\end{matrix}\right.\)
=>m=3/2
Thay m=3/2 vào (d), ta được:
\(y=\left(2\cdot\dfrac{3}{2}-1\right)x-2\cdot\dfrac{3}{2}+5=2x+2\)
y=2x+2 nên a=2
Gọi \(\alpha\) là góc tạo bởi (d) với trục Ox
\(tan\alpha=2\)
=>\(\alpha\simeq63^026'\)
Thay x=-1 và y=4 vào (d), ta được:
\(2m\cdot\left(-1\right)+m-1=4\)
=>-2m+m-1=4
=>-m=5
=>m=-5
Thay m=-5 vào (d), ta được:
\(y=2m\cdot\left(-5\right)+\left(-5\right)-1=-10m-6\)
Vì \(-10\ne-5\)
nên (d) không song song với đường thẳng y=-5x+1