K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 11 2019

Ta có: \(\frac{x}{a}=\frac{y}{b}=\frac{z}{c}.\)

\(\Rightarrow\frac{a}{x}=\frac{b}{y}=\frac{c}{z}\)\(a+b+c=1.\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được:

\(\frac{a}{x}=\frac{b}{y}=\frac{c}{z}=\frac{a+b+c}{x+y+z}=\frac{1}{x+y+z}.\)

\(\Leftrightarrow\frac{a^2}{x^2}=\frac{b^2}{y^2}=\frac{c^2}{z^2}=\frac{1}{\left(x+y+z\right)^2}\) (1)

Lại áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được:

\(\frac{a^2}{x^2}=\frac{b^2}{y^2}=\frac{c^2}{z^2}=\frac{a^2+b^2+c^2}{x^2+y^2+z^2}=\frac{1}{x^2+y^2+z^2}\) (2)

Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\left(x+y+z\right)^2=x^2+y^2+z^2\)

\(\Rightarrow\left(x+y+z\right)^2-x^2-y^2-z^2=0\)

\(\Rightarrow2.\left(xy+yz+xz\right)=0\)

\(\Rightarrow xy+yz+xz=0\left(đpcm\right).\)

Chúc bạn học tốt!

11 tháng 7 2018

ai tích mình mình tích lại cho

7 tháng 8 2017

\(M=\left(a-b-c\right)-\left(a-b+c\right)-\left(a+b-c\right)\)

\(M=a-b-c-a+b-c-a-b+c\)

\(M=\left(a-a-a\right)-\left(b+b-b\right)-\left(c+c-c\right)\)

\(M=-a-b-c\)

Với \(a=1;b=2;c=-1\) ta có:

\(M=-1-2+1=-2\)

Tương tự nhé

8 tháng 8 2017

rõ hơn đc ko bạn @Hồng Phúc Nguyễn

10 tháng 12 2015

\(\frac{x}{y}=\frac{y}{z}=\frac{z}{x}=\frac{x+y+z}{y+z+x}=1\Leftrightarrow x=y=z\)

M =\(\frac{y^{670.3}}{y^{2012}}=\frac{y^{2010}}{y^{2012}}=\frac{1}{y^2}\)

Đề sai nhé  mẫu mũ 2010  => M =1  mới đúng

4 tháng 3 2017

Bài này có thể làm theo 2 cách bạn ak.

Cách 1. Vì \(x-y-z=0\Rightarrow x=y+z\)

Ta có : A = x(yz – y2 – z2) = (y + z)(yz – y2 – z2)

= y2z – y3 – yz2 + yz2 – y2z – z3 = -y3 – z3 = -B.

Do đó A và B là hai số đối nhau.

hay A=-1B

Cách 2. Vì x – y – z = 0 nên x – y = z, x – z = y.

Xét A + B = xyz – xy2 - xz2 + y3 + z3 = xyz – (xy2 – y3) – (xz2 – z3)

= xyz – y2(x – y) – z2(x – z) = xyz – y2z – z2y = yz(x – y – z)

= yz.0 = 0.

Do đó A và B là hai số đối nhau.

hay A=-1B

4 tháng 3 2017

Thank you hahihi

10 tháng 12 2015

Bài 20: 

a) Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{x}{y}=\frac{y}{z}=\frac{z}{x}=\frac{x+y+z}{y+z+x}=1\)

=> x = y; y = x

=> x = y = z

mà \(M=\frac{x^{670}.y^{670}.z^{670}}{y^{2012}}\)

\(\Rightarrow M=\frac{y^{670}.y^{670}.y^{670}}{y^{2012}}=\frac{y^{2010}}{y^{2012}}=\frac{1}{y^2}\)

b) a + c = 2b

=> d(a + c) = 2bd

=> ad + cd = 2bd  (1)

Có: c(b + d) = 2bd

=> cb + cd = 2bd  (2)

(1);(2) => ad + cd = cb + cd

=> ad = cb

=> a/b = c/d

=> đpcm

đợi nghĩ nốt c đã

10 tháng 12 2015

ừ, thay chỗ M đi, thế x=y=z vào, rõ là giang biết mà ko làm, làm đi chứ, tui đầu óc ngu si làm sai ko à

17 tháng 1 2020

Ta có: \(\frac{x}{a}=\frac{y}{b}=\frac{z}{c}\)

\(\frac{\Rightarrow a}{x}=\frac{b}{y}=\frac{c}{z};a+b+c=1\)

ADTC dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{a}{x}=\frac{b}{y}=\frac{c}{z}=\frac{a+b+c}{x+y+z}=\frac{1}{x+y+z}\)

\(\frac{\Leftrightarrow a^2}{x^2}=\frac{b^2}{y^2}=\frac{c^2}{z^2}=\frac{1}{\left(x+y+z\right)^2}\left(1\right)\)

Áp dụng tiếp tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta đc:

\(\frac{a^2}{x^2}=\frac{b^2}{y^2}=\frac{c^2}{z^2}=\frac{a^2+b^2+c^2}{x^2+y^2+z^2}=\frac{1}{x^2+y^2+z^2}\left(2\right)\)

Từ (1) và (2) => (x+y+z)2 = x2 + y2 + z2

=> (x+y+z)2 - x2 - y2 - z=0

=> 2.(xy+yz+xz) = 0

=> xy + yz + xz =0

Vậy.......

đpcm.

1 tháng 3 2018

BÀI 1:

\(A+B=x^2y+xy^2\)

\(\Leftrightarrow\)\(A+B=xy\left(x+y\right)\)

Vì    \(x+y\)\(⋮\)\(13\)

nên     \(xy\left(x+y\right)\)\(⋮\)\(13\)

Vậy    \(A+B\)\(⋮\)\(13\)  nếu      \(x+y\)\(⋮\)\(13\)

15 tháng 5 2020

44WRW