Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 4:
\(P\left(x\right)=\left(-5x^3+2x^3+3x^3\right)+x^4+3x^2+\left(x-x\right)-4+7\)
\(=x^4+3x^2+3\)
\(Q\left(x\right)=-x^4+\left(5x^3+5x^3\right)+\left(-x^2-x^2\right)+\left(3x+x\right)-1\)
\(=-x^4+10x^3-2x^2+4x-1\)
\(A=\frac{19}{5}xy^2\left(x^3y\right)\left(-3x^{13}y^5\right)^0\)
a) \(A=\frac{19}{5}xy^2\left(x^3y\right)\cdot1\)
\(A=\left(\frac{19}{5}\cdot1\right)\left(xx^3\right)\left(y^2y\right)\)
\(A=\frac{19}{5}x^4y^3\)
b) Hệ số : 19/5
Bậc : 7
c) Thay x = 1 , y = 2 vào A ta được :
\(A=\frac{19}{5}\cdot1^4\cdot2^3=\frac{19}{5}\cdot1\cdot8=\frac{152}{5}\)
mk ko viết lại đề nhá
<=> M=(−3𝑥^2𝑦^3)(1/3𝑥2𝑦)^2
<=> M=(−3𝑥^2𝑦^3)(1𝑥^2𝑦/3)^2
<=> M=(−3𝑥^2𝑦^3)(𝑥^2𝑦^/3)^2
<=> M=(−3𝑥^2𝑦^3)(𝑥^2𝑦/3)^2
a, \(A\left(x\right)=\frac{1}{2}x^4x^3\left(-8x^2y^2\right)=-4x^9y^2\)
bậc 9
b, Thay x = 1 ; y = -1 biểu thức A tương đương
\(A=-4.1.1=-4\)
Vậy với x = 1 ; y = -1 thì A = -4
Ra ít thôi bạn ơi,mình rảnh mình sẽ làm phần tự luận nhé ~~
A.Trắc nghiệm
1. Đơn thức 5x3y4 đồng dạng vs đơn thức sau :
a. (2 phần 3 x3y4)2 b. 8x3y4 c.-6x4y3 d.(0,2x3y)4
2. Cho biểu thức A = 9x3 + 3x + 2y2 với x=-2, y=4 thì gía trị của biểu thức A là :
a.-110 b.-62 c.-46 d.-28
P/S:Lẽ ra mình không làm đâu,tại vì chưa thấy ai sol cả nhé !
2. Cho biểu thức A = 9x3 + 3x + 2y2 với x=-2, y=4 thì gía trị của biểu thức A là :
a.-110 b.-62 c.-46 d.-28
B. Tự luận
C1: Cho đơn thức A (\(\frac{-5}{6}\) x2y3)(\(\frac{-3}{10}\) x3y)(2x2y)
a) THU GỌN ĐƠN THỨC A
A = (\(\frac{-5}{6}\) x2y3)(\(\frac{-3}{10}\) x3y)(2\(x^2y\))
=\(\frac{-3}{10}\)\(\frac{-5}{6}\).\(2\)(\(x^2 y^3 . x^3 y . x^2 y\))
= \(\frac{15}{30}\)(\(x^2 y^3 . x^3 y . x^2 y\))
=\(\frac{1}{2}\)\(x^7 y^4\)
b) hệ quả : \(\frac{1}{2}\)
phần biến : \(x^7 y^4\)
bậc của đơn thức A là bậc 7
Câu 2:
a: \(M=\left(3x^2y^3-3x^2y^3\right)+\left(2x^2y\right)+\left(3xy^2-5xy^2\right)+4\)
\(=2x^2y-2xy^2+4\)
Khi x=-1 và y=2 thì \(M=2\cdot\left(-1\right)^2\cdot2-2\cdot\left(-1\right)\cdot2^2+4\)
\(=4+2\cdot4+4=16\)
b: \(M+N=3xy^2+2x+3\)
\(M-N=4x^2y-7xy^2-2x+5\)
a) \(\dfrac{-2}{3}.x^3.y^2.z.\left(3.x^2.y.z\right)^2\)
\(=\dfrac{-2}{3}.x^3.y^2.z.3^2.x^4.y^2.z^2\)
\(=\left(\dfrac{-2}{3}.3^2\right).\left(x^3.x^4\right).\left(y^2.y^2\right).z.z^2\)
\(=-6.x^7.y^4.z^3\)
Hệ số: -6; Bậc: 14
b) Thay x=1; y=-1; z=2 vào đơn thức đã đc rút gọn ở câu a) ta đc:
\(-6.\left(1^7\right).\left(-1^4\right).\left(2^3\right)\)
\(=-6.1.1.8\)
\(=-48\)
Vậy giá trị của đơn thức tại x=1; y=-1; z=2 là -48.
a) Ta có: \(\dfrac{-2}{3}x^3y^2z\left(3x^2yz\right)^2\)
\(=\left(\dfrac{-2}{3}.9\right)x^7y^4z^3\)
\(=-6x^7y^4z^3\)
\(\Rightarrow Bậc\) \(của\) \(-6x^7y^4z^3\) \(là:14.\)
\(Hệ\) \(số\) \(là:-6.\)
b) Tại \(x=1;y=-1;z=2\) thì:
\(-6.1^7.\left(-1\right)^4.2^3\)
\(=-48\)
Vậy giá trị của đơn thức là: \(-48.\)
A=4x^2+16x
Hok tốt
Nghĩ đề là vậy