K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

c: \(P\left(-1\right)=-3-5-4+2+6+4=0\)

Vậy: x=-1 là nghiệm của P(x)

\(Q\left(-1\right)=4+1+3+2-7+1=4< >0\)

=>x=-1 không là nghiệm của Q(x)

22 tháng 3 2023

`a)`

\(P\left(x\right)=4x+3x^2+x^2+1-5x-2x\\ =\left(3x^2+x^2\right)+\left(4x-5x-2x\right)+1\\ =4x^2-3x+1\\ Q\left(x\right)=3x+x+7-5x^2+5x-11\\ =-5x^2+\left(3x+x+5x\right)+\left(7-11\right)\\ =-5x^2+9x-4\)

`b)`

Đa thức `P(x)` có :

Bậc `2`

Đa thức `Q(x)` có :

Bậc `2`

`c)`

\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=\left(4x^2-3x+1\right)+\left(-5x^2+9x-4\right)\\ =4x^2-3x+1-6x^2+9x-4\\ =\left(4x^2-5x^2\right)-\left(3x-9x\right)+\left(1-4\right)\\ =-x^2+6x-3\)

a: P(x)=4x^2+4x+1-7x=4x^2-3x+1

Q(x)=-5x^2+9x-4

b: P(x) có bậc 2

Q(x) có bậc 2

c: P(x)+Q(x)=4x^2-3x+1-5x^2+9x-4=-x^2+6x-3

\(\dfrac{1}{3}P\left(x\right)=\dfrac{5}{3}x^5-\dfrac{4}{3}x^4-\dfrac{2}{3}x^3+\dfrac{4}{3}x^2+x+2\)

\(\dfrac{3}{4}Q\left(x\right)=-\dfrac{3}{4}x^5+\dfrac{3}{2}x^4-\dfrac{3}{2}x^3+\dfrac{9}{4}x^2-\dfrac{3}{4}x+\dfrac{3}{16}\)

Do đó: \(\dfrac{1}{3}P\left(x\right)-\dfrac{3}{4}Q\left(x\right)=\dfrac{29}{12}x^5-\dfrac{17}{6}x^4+\dfrac{5}{6}x^3-\dfrac{11}{12}x^2+\dfrac{7}{4}x+\dfrac{29}{16}\)

4 tháng 5 2023

\(Câu8\)

\(a,A=\dfrac{1}{2}x^3\times\dfrac{8}{5}x^2=\left(\dfrac{1}{2}\times\dfrac{8}{5}\right)x^{3+2}=\dfrac{4}{5}x^5\)

b, \(P\left(0\right)=0^2-5.0+6=6\\ P\left(2\right)=2^2-5.2+6=0\)

Câu 9

\(a,A\left(x\right)+B\left(x\right)=5x^3+x^2-3x+5+5x^3+x^2+2x-3\\ =\left(5x^3+5x^3\right)+\left(x^2+x^2\right)+\left(-3x+2x\right)+\left(5-3\right)\\ =10x^3+2x^2-x+2\)

\(b,H\left(x\right)=A\left(x\right)-B\left(x\right)=5x^3+x^2-3x+5-\left(5x^3+x^2+2x-3\right)\\ =5x^3+x^2-3x+5-5x^3-x^2-2x+3\\ =\left(5x^3-5x^3\right)+\left(x^2-x^2\right) +\left(-3x-2x\right)+\left(5+3\right)\\ =-5x+8\)

\(H\left(x\right)=0\\ \Rightarrow-5x+8=0\\ \Rightarrow x=\dfrac{8}{5}\)

vậy nghiệm của đa thức là \(x=\dfrac{8}{5}\)

18 tháng 7 2017

trả lời giúp em câu này với nha chị :3636:[12*y -9]=36

29 tháng 7 2017

=36 đó

19 tháng 6 2019

Bài 2: 

3x + 2(5 - x) = 0

<=> 3x + 10 - 2x = 0

<=> x + 10 = 0

<=> x = 0 - 10

<=> x = -10

=> x = -10

19 tháng 6 2019

Bài 3: 

6(3q + 4q) - 8(5p - q) + (p - q)

= 6.3p + 6.4q - 8.5p - (-8).q + p - q

= 18p + 24q - 40p + 8q + p - q

= (18p - 40p + p) + (24q + 8q - q)

= -21p + 31q

23 tháng 4 2018

A=(-2/17x3y5).(34/5x2y)

=-4/5x5y6