\(\Delta ABC\) có AB=AC. TRên tia đối BC lấy D, BD=BA.TRên tia đối tia CB lấy E, CE=C...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: Xét ΔABC và ΔDEC có

CA=CD

\(\widehat{ACB}=\widehat{DCE}\)

CB=CE
Do đó: ΔABC=ΔDEC

b: Ta có: ΔABC=ΔDEC

nên \(\widehat{BAC}=\widehat{EDC}=90^0\)

=>AD\(\perp\)DE

c: Xét tứ giác ABDE có

AB//DE

AB=DE

Do đó: ABDE là hình bình hành

Suy ra: BD//AE

10 tháng 7 2017

B A C M K H G I

a) Xét hai tam giác MHB và MKC có:

MB = MC (gt)

Góc HMB = góc KMC (đối đỉnh)

MH = MK (gt)

Vậy: tam giác MHB = tam giác MKC (c - g - c)

c) Ta có: AM = MB = MC = \(\dfrac{1}{2}\) BC (đường trung tuyến ứng với cạnh huyền bằng nửa cạnh huyền)

=> Tam giác MAB cân tại M

=> MH là đường cao đồng thời là đường trung tuyến

hay HB = HA

=> CH là đường trung tuyến ứng với cạnh AB

Hai đường trung tuyến AM và CH cắt nhau tại G

=> G là trọng tâm của tam giác ABC

Mà BI đi qua trọng tâm G (G thuộc BI)

Do đó BI là đường trung tuyến còn lại

hay I là trung điểm của AC (đpcm).

22 tháng 1 2017

mình vẽ đc hình nhưng ko đưa vào đchum

Câu 1:a)Vì tam giác ABC cân tại A

=>B=ACD

Mà ACD=ECN(đối đỉnh)

=>B=ECN

Vì AB=AC(tam giác ABC cân tại A)

Mà AC=IC

=>AB=IC

Xét tam giác ABD và tam giác ICE có:

AB=IC(c/m trên)

B=ECN(c/m trên)

BD=CE(gt)

=>tam giác ABD=tam giác ICE(c.g.c)

Câu 2:Xét tam giác BMD và tam giác CEN có:

BDM=CNE(=90 độ)

BD=CE(gt)

B=ECN(c/m trên)

=>tam giác BDM=tam giác CEN(g.c.g)

=>BM=CN(2 cạnh tương ứng)

Có mấy dấu góc chưa viết,thông cảm nha!ok

23 tháng 1 2017

thanhk you very much!vui

9 tháng 8 2017

Để mai mk lm giờ pùn ngủ quá ^ ^

10 tháng 8 2017

humlimdimlimdimlimdimlimdim

29 tháng 4 2017

a) bằng nhau trường hợp cạnh huyền (AB=AC) _ góc nhọn (BAC^)

b) ABD^ + HBC^ = ABC^

và ACE^ + HCB^ = ACB^

Mà ABD^ = ACE^ (từ 2 tam giác bằng nhau của câu a suy ra)

và ABC^ = ACB^ (gt)

=> HBC^ = HCB^ hay tam giác BHC cân tại H

c) từ kq câu a => AE = AD hay tam giác EAD cân tại A

=> AED^ = (180o - A^)/2 (1)

tam giác ABC cân tại A => ABC^ = (180o - A^)/2 (2)

Từ (1) và (2) => AED^ = ABC^

Mà 2 góc này ở vị trí đồng vị => ED // BC

29 tháng 4 2017

Nguyễn Huy Tú soyeon_Tiểubàng giải jup vs

1 tháng 1 2017

Hình, tự vẽ:

a/ Xét tam giác ABI và tam giác DBI có:

BA = BD (GT)

góc ABI = góc DBI (GT)

BI: cạnh chung

=> tam giác ABI = tam giác DBI (c.g.c)

b/ Ta có: tam giác ABI = tam giác DBI (câu a)

=> góc BAI = góc BDI = 900 (2 góc tương ứng)

Vậy ID vuông góc BC (đpcm)

c/ Xét tam giác ABC và tam giác DBE có:

BA = BD (GT)

B: góc chung

BC = BE (GT)

=> tam giác ABC = tam giác DBE (c.g.c)

=> góc BAC = góc BDE = 900 (2 góc tương ứng)

Vậy ED vuông góc BC

Ta có: ID vuông góc BC

ED vuông góc BC

=> ID trùng ED

hay E;I;D thẳng hàng với nhau

1 tháng 1 2017

câu d nữa Hạnh

26 tháng 4 2017

A B C E M

a) Xét hai tam giác vuông ABM và ECM có:

MB = MC (gt)

MA = ME (gt)

Vậy: \(\Delta ABM=\Delta ECM\left(ch-cgv\right)\)

b) Vì \(\Delta ABM=\Delta ECM\left(cmt\right)\)

Suy ra: \(\widehat{ABM=\widehat{BCE}}\) ( hai góc tương ứng)

\(\widehat{ABM=90^o}\)

Nên \(\widehat{BCE=90^o}\) hay EC \(\perp\) AB

c) Vì \(\Delta ABC\) vuông tại B

nên \(\widehat{ABC>\widehat{ACB}}\) (vì \(\widehat{ABC=90^o}\))

\(\Rightarrow\) AC > AB (quan hệ giữa góc và cạnh đối diện trong tam giác)

Mà AB = CE (\(\Delta ABM=\Delta ECM\))

Do đó: AC > CE

d) Ta có: \(\widehat{BAE=\widehat{AEC}}\) (\(\Delta ABM=\Delta ECM\))

Mà hai góc này ở vị trí so le trong

Vậy: BE // AC.

10 tháng 6 2017

Ta có hình vẽ:

A B C M N

a/ Xét tam giác ABM và tam giác CNM có:

AM = MC (GT)

góc AMB = góc CMN (đđ)

BM = MN (GT)

=> tam giác ABM = tam giác CNM

=> góc A = góc NCM = 900

Vậy CN vuông góc AC (đpcm)

Ta có: tam giác ABM = tam giác CNM

=> AB = CN

b/ Xét tam giác ANM và tam giác BCM có:

AM = MC (GT)

góc AMN = góc BMC (đđ)

BM = MN (GT)

=> tam giác ANM = tam giác BCM

=> AN = BC

Ta có: tam giác ANM = tam giác BCM

=> góc ANM = góc MBC

Mà hai góc này đang ở vị trí slt

=> AN // BC (đpcm)

10 tháng 6 2017

a) Xét \(\Delta BAM\)\(\Delta NCM\) có:

BM=MN ( GT)

\(\widehat{BMA}\)=\(\widehat{NMC}\) ( Đối đỉnh)

AM=CM( Do M là trung điểm của AC)

=> \(\Delta BAM\)=\(\Delta NCM\)( c-g-c)

Khi đó: \(\widehat{NCM}\)=\(\widehat{BAM}\)= 90 độ

=> CN\(\perp\)AC (1)

Ta lại có: CN=AB( Hai cạnh tương ứng) (2)

Từ (1) và (2)=> ĐPCM