K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 7 2016

Bạn tự vẽ hình nhaleu

a.

BA = BE (gt)

=> Tam giác BAE cân tại B

  • Tam giác HAE vuông tại H có:

HAE + HEA = 900

=> HAE = 900 - HEA

  • Ta có:

CAE + EAB = 900

=> CAE = 900 - EAB

mà HEA = EAB (tam giác BAE cân tại B)

=> HAE = CAE

b.

Xét tam giác HAE vuông tại H và tam giác KAE vuông tại K có:

HAE = KAE (theo câu a)

AE là cạnh chung

=> Tam giác HAE = Tam giác KAE (cạnh huyền - góc nhọn)

c.

AH = AK (tam giác HAE = tam giác KAE)

Chúc bạn học tốtok

13 tháng 7 2016

a)BA = BE (gt)

=> Tam giác BAE cân tại B

Tam giác AHE vuông tại H có:

     HAE + HEA = 900

=> HAE = 900 - HEA (1)

Ta có:

     BAE + EAC = 900

=> EAC = 900 - BAE (2)

Từ (1) và (2), ta có:

           HAE = 900 - HEA

           EAC = 900 - BAE

Mà HEA = BAE (tam giác BAE cân tại A)

                 => HAE = EAC

b)Xét tam giác HAE vuông tại H và tam giác KAE vuông tại K:

            HAE = KAE (theo câu a)

            AE là cạnh chung

     => Tam giác HAE = Tam giác KAE (cạnh huyền - góc nhọn)

c)AH = AK (Tam giác HAE = Tam giác KAE)

13 tháng 7 2016

Bạn tự vẽ hình nhaleu

a.

BA = BE (gt)

=> Tam giác BAE cân tại B

Tam giác AHE vuông tại H có:

HAE + HEA = 900

=> HAE = 900 - HEA (1)

Ta có:

BAE + EAC = 900

=> EAC = 900 - BAE (2)

Từ (1) và (2), ta có:

HAE = 900 - HEA

EAC = 900 - BAE

mà HEA = BAE (tam giác BAE cân tại A)

=> HAE = EAC

b.

Xét tam giác HAE vuông tại H và tam giác KAE vuông tại K:

HAE = KAE (theo câu a)

AE là cạnh chung

=> Tam giác HAE = Tam giác KAE (cạnh huyền - góc nhọn)

c.

AH = AK (Tam giác HAE = Tam giác KAE)

Chúc bạn học tốtok

14 tháng 11 2016

hỏi kiểu gì vậy, tui ko hiểu

27 tháng 10 2017

Điền các kí hiệu ( thuộc,không thuộc,tập hợp con ) thích hợp

a) √25 \(\in\)N c) Q \(\subset\) R

b)0 \(\notin\) I d) 0 \(\in\) R

e) 1 34 \(\in\)Z g) 0,13 \(\notin\) I

2,

2. Trong các khẳng định sau,khẳng định nào đúng,,khẳng định nào sai ?

a) Tập hợp các sô hữu tỉ gồm các số hữu tỉ dương và các số hữu tỉ âm Đ

b, S

d, Đ

3

Gọi 3 cạnh tam giác lần lượt là x,y,z

Theo bài ra ta có:

\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{5}\)và x+y +z = 24

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:

\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{5}=\dfrac{x+y+z}{3+4+5}=\dfrac{24}{12}=2\)

\(\Rightarrow\dfrac{x}{3}=2\Rightarrow x=6\)

\(\dfrac{y}{4}=2\Rightarrow y=8\)

\(\dfrac{z}{5}=2\Rightarrow z=10\)

Vậy 3 cạnh của tam giác lần lượt là 6,8,10

13 tháng 7 2016

Toán lớp 7

19 tháng 8 2016

\(\left(x+5\right)\left(x-2\right)\left(x+4\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x+5=0\\x-2=0\\x+4=0\\x+3=0\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=-5\\x=2\\x=-4\\x=3\end{array}\right.\)

19 tháng 8 2016

giống ảnh đại diện ak 

Tìm x : 

(x+5)(x2)(x+4)(x+3)= 

\(\nghiempt{\Rightarrow\begin{cases}x+5=0\\x-2=0\\x+4=0\\x+3=0\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=-5\\x=2\\x=-4\\x=-3\end{array}\right.\)

 

 

17 tháng 7 2016

e làm đc bài này chưa ? ,,,, cần trả lời nữa ko ?

19 tháng 10 2016

e cần ạ

 

1 tháng 2 2018
2a+13b 3a−7b = 2c+13d 3c−7d ⇒ 2a+13b 2c+13d = 3a−7b 3c−7d (1) Nhân tư và mẫu vế trái (1) với 3 và vế phải với 13 ta được: 2a+13b 2c+13d = 14a+91b 14c+91d = 39a−91b 39c−91d = (14a+91b)+(39a−91b) (14c+91d)+(39c−91d) = 53a 53c = a c (2) Nhân tử và mẫu vế trái (1) với 3 và vế phải với 2 ta được: 2a+13b 2c+13d = 6a+39b 6c+39d = 6a−14b 6c−14d = 53b 53d = b d (3) Từ (2) và (3) suy ra : a c = b d ⇒ a b = c d
1 tháng 2 2018

2a+13b3a7b=2c+13d3c7d2a+13b2c+13d=3a7b3c7d (1)

Nhân tư và mẫu vế trái (1) với 3 và vế phải với 13 ta được:

2a+13b2c+13d=14a+91b14c+91d=39a91b39c91d

=(14a+91b)+(39a91b)(14c+91d)+(39c91d)=53a53c=ac (2)

Nhân tử và mẫu vế trái (1) với 3 và vế phải với 2 ta được:

2a+13b2c+13d=6a+39b6c+39d=6a14b6c14d=53b53d=bd (3)

Từ (2) và (3) suy ra :

29 tháng 4 2018

Ta có :  BA = BE ( GT ) => Góc BAE = Góc BEA 

                                     hay Góc BAE = Góc HEA 

+  Góc BAE + góc EAK = 90 độ ( = góc BAC )  ( 1 ) 

+  Xét tam giác HAE vuông tại H : 

Góc HAE + góc HEA = 90 độ  ( 2 ) 

Từ ( 1 ) ; ( 2 ) => Góc EAK = Góc HAE 

Xét tam giác HAE và tam giác KAE có : 

góc EAK = góc HAE ( cmt ) 

AE chung 

Góc AHE = Góc AKE ( = 90 độ ) 

=> Tam giác HAE = Tam giác KAE ( chgn ) 

=>   AH = AK ( 2 cạnh tương ứng ) 

Vậy AH = AK 

Chúc bạn học tốt !!! 

29 tháng 4 2018

A B C H E K

19 tháng 2 2019

sửa lại đề 1 chút nhé :v BE = BA phải chứ

có tam giác ABC vuông tại A 

=> CA _|_ AB (đn)

EK _|_ AC (gt)

=> KE // AB (tc) mà góc KEA so le trong EAB 

=> góc KEA = góc EAB (tc)                         (1)

AB = BE (GT) => tam giác ABE cân tại B (đn) => góc EAB = góc AEB      (2)

(1)(2) => góc KEA = góc AEB (tcbc)

xét tam giác AEK và tam giác AEH có : AE chung

góc EKA = góc EHA = 90 do EK _|_ AC (gt) và AH _|_ BC (gt)

=> tam giác AEK = tam giác AEH (ch - gn)

=> AK = AH (đn)