K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
TD
1
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
30 tháng 3 2016
1) Đa thức B(x) là đa thức một biến x sao lại có biến y hế????
2) x = -2 là nghiệm đa thức P(x) nên -2a + b =0 suy ra: b = 2a
Thay vào biểu thức ta được: 2011a + 2a/3a -2a = 2013a/ a= 2013
T
8 tháng 3 2019
1.a) Theo đề bài,ta có: \(f\left(-1\right)=1\Rightarrow-a+b=1\)
và \(f\left(1\right)=-1\Rightarrow a+b=-1\)
Cộng theo vế suy ra: \(2b=0\Rightarrow b=0\)
Khi đó: \(f\left(-1\right)=1=-a\Rightarrow a=-1\)
Suy ra \(ax+b=-x+b\)
Vậy ...
HT
1
31 tháng 3 2018
Ta có:\(A\left(0\right)=1\Rightarrow4.0^2+a.0+b=1\Rightarrow b=1\)
\(A\left(-1\right)=0\Rightarrow4.\left(-1\right)^2-a+b=0\Rightarrow b-a=-4\)\(\Rightarrow1-a=-4\Rightarrow a=5\)
Vậy a=1,b=5 thỏa mãn
Ta có : \(p\left(0\right)=b\Rightarrow b=1\)(1)
\(p\left(-1\right)=a-3+b=0\)(2)
Thế (1) vào (2) ta được :
\(a-2=0\Leftrightarrow a=2\)
Vậy a = 2 ; b = 1