Cho đa thức M= ax^2 + by^2 + cxy (x, y là biến). Tìm a,b,c biết: Khi x=0...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 5 2021

Ta có M = ax2 + by2 + cxy

Với x = 0 , y = 1 Có M = a.02 + b.12 +c.0.1 = -3

                                   => 0 + b + 0 = -3

                                   => b = -3

Với x=-2 , y = 0  Có M = a(-2)2 + b.02 + c.(-2).0 = 8

                                    => 4a + 0 + 0 = 8

                                    => 4a = 8

                                    => a = 2

Với x = 1, y = -1  Có M = a.12 + b(-1)2 + c.1.(-1)2 = 0

                                     => a + b - c = 0

                                     => 2 - 3 - c = 0

                                     => -1 - c = 0

                                      =>  c = -1

                                           Vậy ...............

Chúc b hok tốt ^^

28 tháng 5 2021

M(0,1) = a.02 + b.12 + c.0.1 = b = -3

=> b = -3

M(-2;0) = a.(-2)2 + b.02 + c.(-2).0 = 4a = 8

=> a = 2

M(1;-1) = a.12 + b.(-1)2 + c.1.(-1) = a + b - c = 0

=> a  + b = c

=> -3 + 2 = c

=> c = -1

Vậy a = 2 ; b = -3 ; c = -1

8 tháng 5 2020

xl bài mình sai r ạ :>

1 tháng 1 2016

ở ngay bên dưới r` 3` -_- 

1 tháng 1 2016

♫ ♫ ♫ Ở đâu đó có người đang mơ về nụ cười của bạn, ở đâu đó có người cảm thấy sự có mặt của bạn là đáng giá, vì vậy khi bạn cô đơn, buồn rầu và ủ rũ, hãy nhớ rằng có ai đó ở đâu đó đang nghĩ về bạn ♫ ♫ ♫. That's all !!!!!!!!!┌∩┐(◣_◢)┌∩┐ Hahaha chẳng có ai làm hình được như ta NHờ có ... ✌✌✌✌✌✌✌✌✌✌✌❅❅❅❅❅☃☃☃☃ღღღღღღღღღღღღღღღღღღღ✌(✿◠‿◠)(✿◠‿◠)(✿◠‿◠)(✿◠‿◠)✎✎✎✎ツツツツ⌘⌘⌘⌘☻☺♂♀☻☺♂♀☻☺♂♀(►.◄)(►.◄)♥♥♥♥♥♥♥(>‿◠)✌(>‿◠)✌(>‿◠)✌٩(͡๏̮͡๏)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ https://www.youtube.com/watch?v=u1lWW9kKkus

5 tháng 6 2019

Thay x = -2 và y = 2 vào biểu thức A = (a + 1) x2y (1 điểm)

Ta có: (a + 1)(-2)2.2 = 8.

Từ đây suy ra 8(a + 1) = 8 ⇒ a + 1 = 1 ⇒ a = 0 

Thay x = -2 và y = 2 vào biểu thức A = (a + 1) x2y (1 điểm)

Ta có: (a + 1)(-2)2.2 = 8.

Từ đây suy ra 8(a + 1) = 8 ⇒ a + 1 = 1 ⇒ a = 0 

Thay x = -2 và y = 2 vào biểu thức A = (a + 1) x2y (1 điểm)

Ta có: (a + 1)(-2)2.2 = 8.

Từ đây suy ra 8(a + 1) = 8 ⇒ a + 1 = 1 ⇒ a = 0 

7 tháng 6 2017

1.

a, Để \(\dfrac{x+1}{x^2-2}\) có nghĩa \(\Leftrightarrow x^2-2\ne0\Leftrightarrow x^2\ne2\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ne\sqrt{2}\\x\ne-\sqrt{2}\end{matrix}\right.\)

b, Để \(\dfrac{x-1}{x^2+1}\)có nghĩa \(\Leftrightarrow x^2+1\ne0\Leftrightarrow x^2\ne-1\)

\(x^2\ge0\forall x\in R\).

Vậy biểu thức trên luôn luôn có nghĩa.

c, Để \(\dfrac{ax+by+c}{xy-3y}cónghĩa\Leftrightarrow xy-3y=y\left(x-3\right)\ne0\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ne0\\y\ne3\end{matrix}\right.\).

16 tháng 12 2017

a) Thay f(1/2) vào hàm số ta có :

y=f(1/2)=5-2.(1/2)=4

Thay f(3) vào hàm số ta có :

y=f(3)=5-2.3=-1

b) y=5-2x <=> 5-2x=5

2x=5-5

2x=0

=> x=0

<=> 5-2x=-1

2x=5-(-1)

2x=6

=> x=3

25 tháng 12 2018

a, f (1/2) = 5 - 2.1/2 = 4

    f (3) = 5 - 2.3 = -1

b, y = 5 <=> 5 - 2x = 5

             <=>  x  = 0

    y = -1 <=> 5 - 2x = -1

               <=> x = 3

_Hok tốt_

  ( sai thì thôi nha )

9 tháng 8 2018

1)

a) x.x - 3 = 0

    x^2 = 3

=> x = \(\sqrt{3}\)

b) x.x - 3 > 0

    x^2 > 3

=> x > 2 và x < -2

c) x.x - 3 <0

   x^2 < 3

mà x^2 luôn lớn hơn hoặc bằng 0

=> x^2 = 0; 1; 2

=> x = 0; \(\sqrt{1}\)\(\sqrt{2}\)