Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
h(x) có nghiệm là 3/2
=> h(3/2) = a*(3/2)^2 -5*3/2 +3
=> a*(9/4) -15/2 +3 =0
a(9/4) =15/2-3
a= (9/2) :(9/4)
a = 2
Ta có : \(h\left(\frac{3}{2}\right)=a\left(\frac{3}{2}\right)^2-5.\frac{3}{2}+3=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{9a}{4}-\frac{15}{2}+3=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{9a}{4}-\frac{30}{4}+\frac{12}{4}=0\)
Khử mẫu ta đc : \(9a-30+12=0\)
\(\Leftrightarrow9a=18\Leftrightarrow a=2\)
Vì h(x) có n là 1
H(1) = 1^2+a-2b=0
1+a-2b=0
a=2b-1
Thay a= 2b-1 vào a+b=5 ta có
2b-1+b=5
3b=6
b=2
Mà a+b=5
a+2=5
a=3
Vậy b=2; a=3
Bài 1:
ta có M(x)=a.x2+5.x-3 và x=\(\frac{1}{2}\)
Cho M=0
\(\Rightarrow\)a.1/22+5.1/2-3=0
a.1/4+5/2-3=0
a.1/4-1/2=0
a.1/4=1/2
a=1/2:1/4
a=2
Bài 2
Q(x)=x4+3.x2+1
=x2.x2+1,5.x2+1,5.x2+1,5.1,5-1,25
=x2.(x2+1,5)+1,5.(x2+1,5)-1,25
=(x2+1,5)(x2+1,5)-1,25
\(\Rightarrow\)(x2+1,5)2 \(\ge\)0 với \(\forall\)x
\(\Rightarrow\)(x2+1,5)2-1,25\(\ge\)1,25 > 0
Vậy đa thức Q ko có nghiệm
phần a bạn Nguyễn xuân khải làm đúng rồi nên mình chỉ làm phần b
b)h(2)=2*2^2-7m*2+4=8-14m+4=0
=>4-14m=0
=>14m=4
=>m=\(\frac{2}{7}\)
Vậy m=\(\frac{2}{7}\)
\(H\left(-2\right)=0\)
\(=>\left(-2\right)^2-a^2.\left(-2\right)-12=0\)
\(=>4-a^2.\left(-2\right)=12\)
\(=>a^2.\left(-2\right)=4-12=-8\)
\(=>a^2=-8:\left(-2\right)=4\)
\(=>\left[{}\begin{matrix}a=2\\a=-2\end{matrix}\right.\)