![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
thay 11=x+1 ta có:
f(x)= \(x^{10}\)-11\(x^9\)+11\(x^8\)-11\(x^7\)+....+11\(x^2\)-11x+100
=\(x^{10}\)-(x+1)\(x^9\)+(x+1)\(x^8\)-(x+1)\(x^7\)+...+(x+1)\(x^2\)-(x+1)x+100
=\(x^{10}\)-\(x^{10}\)-\(x^9\)+\(x^9\)+\(x^8\)-\(x^8\)-\(x^7\)+......+\(x^3\)+\(x^2\)-\(x^2\)-x+100
=-x+100
=> f(10)=-10+100=90
Thay 11 = x + 1 ta có:
f(x) = \(x^{10}-11x^9+11x^8-11x^7+...+11x^2-11x+100\)
\(=x^{10}-\left(x+1\right)x^9+\left(x+1\right)x^8-\left(x+1\right)x^7+...+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x+100\)
= \(x^{10}-x^{10}-x^9+x^9+x^8-x^8-x^7+...+x^3+x^2-x^2-x+100\)
= -x+100
=>f(10)= - 10 + 100 = 90
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt f(x)=0
\(\Leftrightarrow x^3+6x^2+11x-6=0\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{-3+\sqrt{15};-3-\sqrt{15}\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
f(x)=0<=>x3 -6x2+11x -6=0
<=>(x-1)(x-2)(x-3)=0
<=>x-1=0 hoặc x-2=0 hoặc x-3=0
<=>x=1 hoặc 2 hoặc 3
Vậy tập nghiệm của f(x) là {1;2;3}
f﴾x﴿=0<=>x 3 ‐6x 2+11x ‐6=0
<=>﴾x‐1﴿﴾x‐2﴿﴾x‐3﴿=0
<=>x‐1=0 hoặc x‐2=0 hoặc x‐3=0
<=>x=1 hoặc 2 hoặc 3
Vậy tập nghiệm của f﴾x﴿ là {1;2;3}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1: a) x = 1 là nghiệm của đa thức f(x)
b) x = -1 là nghiệm của đa thức g(x)
c) x = 1 là nghiệm của đa thức h(x)
Câu 2: Số 1 là ngiệm của đa thức f(x)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
+)đặt f(x)=3x2-5x+2=0
3x2-3x-2x+2=0
3x(x-1)-2(x-1)=0
(3x-2)(x-1)=0
3x=2 hoặc x=1
x=2/3 hoặc x=1
+)đặt f(x)=3x^2-5x+2=0
3x^2-3x-2x+2=0
3x(x-1)-2(x-1)=0
(3x-2)(x-1)=0
=>x=2/3 hoặc x=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cho A(x) =0
=> 2x^2 - 11x +5 = 0
2x^2 - x - 10 x +5 =0
x.( 2x -1 ) - 5.(2x -1) =0
( 2x -1) .( x-5) =0
=> 2x -1 =0 => x-5 =0
2x = 1 x =5
x = 1/2
KL: x=1/2 ; x=5 là nghiệm của đa thức A(x)
Chúc bn học tốt !!!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Dựa vào lược đồ Hoóc-le sau khi phân tích, ta có:
f(x)=x3+6x2+11x+6=0
Suy ra:(x-1)(x2+5x+6)=0
Vậy x-1=0 =>x=1 (1)
Hoặc x2+5x+6=0 =>x2 -x+6x+6=0 =>x(x+1)+6(x+1)=0 =>(x+1)(x+6)=0
=> x+1=0 =>x=-1 (2)
hoặc x+6=0 =>x=-6 (3)
Từ (1),(2) và (3) =>Đa thức F(x) có 3 nghiệm là x=1;x=-1 và x=-6.
~~~~CHÚC BN HOK TỐT~~~~~
Nếu bn ko hiểu về lược đồ Hoóc-le thì lên mạng tra nha!!!!