Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 3:
Theo đề, ta có hệ phương trình:
\(\left\{{}\begin{matrix}2\cdot1+a+4=4-10-b\\2-a+4=25-25-b\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+b=-6-4-2=-12\\-a+b=-6\end{matrix}\right.\)
=>a=-3; b=-9
1.a) Theo đề bài,ta có: \(f\left(-1\right)=1\Rightarrow-a+b=1\)
và \(f\left(1\right)=-1\Rightarrow a+b=-1\)
Cộng theo vế suy ra: \(2b=0\Rightarrow b=0\)
Khi đó: \(f\left(-1\right)=1=-a\Rightarrow a=-1\)
Suy ra \(ax+b=-x+b\)
Vậy ...
* Mình xin sửa lại đề :
Cho hai đa thức \(f\left(x\right)=2x^2+ax+4\) và \(g\left(x\right)=x^2-5x-b\)( \(a,b\) là hằng số )
Tìm các hệ số a,b sao cho \(f\left(1\right)=g\left(2\right)\)và \(f(-1)=g(5)\)
Bài làm :
\(f\left(x\right)=2x^2+ax+4\)
\(\Rightarrow f\left(1\right)=2\left(1\right)^2+a\left(1\right)+4=2+a+4=6+a\)
\(\Rightarrow f\left(-1\right)=2\left(-1\right)^2+a\left(-1\right)+4=2+\left(-a\right)+4=6-a\)
\(g\left(x\right)=x^2-5x-b\)
\(\Rightarrow g\left(2\right)=\left(2\right)^2-5\left(2\right)-b=4-10-b=-6-b\)
\(\Rightarrow g\left(5\right)=\left(5\right)^2-5\left(5\right)-b=25-25-b=-b\)
Vì \(f\left(1\right)=g\left(2\right)\Rightarrow6+a=-6-b\)
\(f(-1)=g(5)=> 6-a=-b\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}6+a=-6-b\\6-a=-b\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+b=-12\\-a+b=-6\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}b=-12-a\\-6=-12-a-a\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow-a-12-a=-6\)
\(\Rightarrow-2a=6\)
\(\Rightarrow a=-3\)
\(\Rightarrow b=6-\left(-3\right)=9\)
Vậy : ......
1.
a, (x-5)2
Ta có x2 luôn \(\ge\) 0 với mọi x, suy ra: (x-5)2 \(\ge\) 0 với mọi x
Nên: (x-5)2 \(\ge\) 0 với mọi x
Suy ra: đa thức này không có nghiệm.
a) Thay x=1, ta có:
f(1) = a.1 + b = 1 => a + b =1 (1)
Thay x = -1, ta có:
f(-1) = a.(-1) + b = -5 => -a + b = -5 (2)
(1)(2) => \(\left\{{}\begin{matrix}a=3\\b=-2\end{matrix}\right.\)
b) Thay x = -1, ta có:
g(-1) = \(3\left(-1\right)^3-5\left(-1\right)^2+a\left(-1\right)+b\) = 8
=> \(-a+b=16\) (1)
Thay x = 2, ta có:
g(2) = \(3.2^3-5.2^2+a.2+b=3\)
=> \(2a+b=-1\) (2)
(1)(2) => \(\left\{{}\begin{matrix}a=\frac{-17}{3}\\b=\frac{31}{3}\end{matrix}\right.\)
1 )
a) f(x) + g(x) = (x2-5+x3-x ) + ( x+x4-4+x2)
= x2-5+x3-x + x+ x4-4 +x2
=( x2+x2) + (-5-4)+ x3+(-x+x)+x4
= 2x2 -9 + x3 + x4
= x4+x3+2x2-9
b) Có : g(x)-f(x)=h(x )
=> f(x) = g(x) - h(x)
Tiếp theo bn tự tính như phần a nhé
c ) Thay x=-1 , y=-1 vào đa thức rồi bn tự tính nhé ! dễ mà
Ta có f(1) = 12 -(m - 1).1 + 3m - 2 = 2m
g(2) = 22 - 2(m + 1).2 - 5m + 1 = -9m + 1
Vì f(1) = g(2) ⇒ 2m = -9m + 1 ⇒ 11m = 1 ⇒ m = 1/11. Chọn D