Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:\(A\left(0\right)=1\Rightarrow4.0^2+a.0+b=1\Rightarrow b=1\)
\(A\left(-1\right)=0\Rightarrow4.\left(-1\right)^2-a+b=0\Rightarrow b-a=-4\)\(\Rightarrow1-a=-4\Rightarrow a=5\)
Vậy a=1,b=5 thỏa mãn
Ta có : \(p\left(0\right)=b\Rightarrow b=1\)(1)
\(p\left(-1\right)=a-3+b=0\)(2)
Thế (1) vào (2) ta được :
\(a-2=0\Leftrightarrow a=2\)
Vậy a = 2 ; b = 1
g(1) = 0 => a + b - 4 = 0 => a+ b = 4
g(4) = 0 => 4a + 4b - 4 = 0 => a+ b = 1
=> 4 =1 Vô lý
Vậy không có giá trị a; b nào thoả mãn
g(x)=ax^2+bx-4
Ta có g(1)=a+b-4=0 (1)
g(4)=a.4^2+b.4-4=16a+4b-4=0=4(4a+b-1)=0 (2)
4a+b-1=0 (3)
Kết hợp 1 với 3 ta có 4a+b-1-(a+b-4)=3a+3=0, a=-1
a+b-4=0, -1+b-4=0=> -5+b=0,b=5
Vậy a=-1, b = 5
đúng mình nha
Ta có Q (x) có nghiệm là 1
=> Q (1) = 0
=> \(1-a+b=0\)
=> \(-a+b=-1\)
=> \(-\left(a-b\right)=-1\)
=> \(a-b=1\)(1)
và Q (0) = 2
=> \(b=2\)(2)
Thế (2) vào (1), ta có:\(a-2=1\)
=> a = 3
Vậy \(\hept{\begin{cases}a=3\\b=2\end{cases}}\)thì \(Q\left(x\right)=x^2-ax-b\)có Q (0) = 2 và Q (x) có nghiệm là 1.
A(x)=ax+b
a = 1
b = 2015
A(0) = a.0 + b = 2015
=> b = 2015
A(1) = a.1 + b = 2016
=> a + b = 2016
=> a + 2015 = 2016
=> a = 1
Vậy a = 1 và b = 2016 thì A(0) = 2015 và A(1) = 2016