Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2) Ta có: a+b=c+d
=>d=a+b-c
Vì ab là số liền sau của cd nên ab-cd=1
Mà d=a+b-c nên ta có:
ab-c.(a+b-c)=1
=>ab-ac-bc+c^2=1
=>a.(b-c)-c.(b-c)=1
=>(a-c).(b-c)=1
=>a-c=b-c
=>a=b(đpcm)
3) Theo đề bài ta thấy mỗi người đều xuất hiện 9 lần
=>Tổng số tuổi của 10 người là:
(82+83+84+85+86+87+88+89+90+91+92):9=97(tuổi)
=>Tuổi của người trẻ nhất là:
97-92=5(tuổi)
=>Tuổi của người già nhất là:
97-82=15(tuổi)
Đ/s:
k mk nha !!! sau 2 năm đã có người trả lời câu hỏi cho bạn !!!
em nên gõ công thức trực quan để được hỗ trợ tốt nhất nhé
D = \(\dfrac{1}{7^2}\) - \(\dfrac{2}{7^3}\) + \(\dfrac{3}{7^4}\) - \(\dfrac{4}{7^5}\) +........+ \(\dfrac{201}{7^{202}}\) - \(\dfrac{202}{7^{203}}\)
7 \(\times\) D = \(\dfrac{1}{7}\) - \(\dfrac{2}{7^2}\) + \(\dfrac{3}{7^3}\) - \(\dfrac{4}{7^4}\) + \(\dfrac{5}{7^5}\) -.......- \(\dfrac{202}{7^{202}}\)
7D +D = \(\dfrac{1}{7}\) - \(\dfrac{1}{7^2}\) + \(\dfrac{1}{7^3}\) - \(\dfrac{1}{7^4}\) + \(\dfrac{1}{7^5}\) -.........-\(\dfrac{1}{7^{202}}\) - \(\dfrac{202}{7^{203}}\)
D = ( \(\dfrac{1}{7}\) - \(\dfrac{1}{7^2}\) + \(\dfrac{1}{7^3}\) - \(\dfrac{1}{7^4}\) + \(\dfrac{1}{7^5}\) -.........-\(\dfrac{1}{7^{202}}\) - \(\dfrac{202}{7^{203}}\)) : 8
Đặt B = \(\dfrac{1}{7}\) - \(\dfrac{1}{7^2}\) + \(\dfrac{1}{7^3}\) - \(\dfrac{1}{7^4}\) + \(\dfrac{1}{7^5}\) -........+\(\dfrac{1}{7^{201}}\).-\(\dfrac{1}{7^{202}}\)
7 \(\times\) B = 1 - \(\dfrac{1}{7}\)+\(\dfrac{1}{7^2}\) - \(\dfrac{1}{7^3}\) + \(\dfrac{1}{7^4}\) - \(\dfrac{1}{7^5}\) +.........- \(\dfrac{1}{7^{201}}\)
7B + B = 1 - \(\dfrac{1}{7^{202}}\)
B = ( 1 - \(\dfrac{1}{7^{202}}\)) : 8
D = [ ( 1 - \(\dfrac{1}{7^{202}}\)): 8 - \(\dfrac{202}{7^{203}}\)] : 8
D = \(\dfrac{1}{64}\) - \(\dfrac{1}{64.7^{202}}\) - \(\dfrac{202}{7^{203}.8}\) < \(\dfrac{1}{64}\)
tính
a) 2^4 x 2^3 =2^7
b)3^2 x 3^3 =3^5
c)2^5 : 2^2 =3^4
d)3^5 : 3^3= 3^2
so sánh
a, 2^4 x 2^3 = 2^7
b,3^2 x 3^3 = 3^4
c,2^5 : 2^2 = 3^4
d,3^5 : 3^3 = 3^2
nhận xét
khi nhân 2 lũy thừa cùng cơ số ,ta giữ nguyên cơ số và cộng 2 số mũ
khi chia 2 lũy thừa cùng cơ số khác 0 ,ta giữ nguyên cơ số và lấy số mũ của lũy thừa bị chi trừ đi số mũ của lũy thừa chia
tích đúng cho mình nha
Gợi ý :D=2*(2^2/3^3+2^2/5^3+...+2^2/2013^3)
=2*(4/3^3+4/5^3+...+4/2013^3)
Ta có 4/3^3=4/3.3.3<4/1.3.5=1/1.3-1/3.5
...
2(4/3^3+4/5^3+...+4/2013^3)<2(4/1.3.5+4/3.5.7+...+4/2011.2013.2015)
Mình mới làm đến đó thôi mong bạn thông cảm nha
mình hiểu rồi