Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mk bít làm nhưng dài quá nên làm biếng hihi!
654756
mik làm biếng nhưng học òi nên thuộc kết quả. kết quả là
654756
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: f(x) = -3x2+x-1+x4-x3+3x4
= 4x4-x3-3x2+x-1
Ta có: g(x) = x4+x2-x3+x-5+5x3-x2
= x4+4x3+x-5
b) Ta có: f(x)-g(x) = (4x4-x3-3x2+x-1)-(x4+4x3+x-5)
= 4x4-x3-3x2+x-1-x4-4x3-x+5
= 3x4-5x3-3x2+4
Ta có: f(x)+g(x) = (4x4-x3-3x2+x-1)+(x4+4x3+x-5)
= 4x4-x3-3x2+x-1+x4+4x3+x-5
= 5x4+3x3-3x2+2x-6
c) Thay x = -1 vào g(x) ta được:
g(-1) = (-1)4+4.(-1)3+(-1)-5 = 1+(-4)+(-6) = -9
Vậy giá trị của g(x) = -9 tại x = -1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) F(x) = 3x2 -2x-x4-2x2-4x4+6
= (-x4 -4x4) + ( 3x2 -2x2) -2x+6
= -5x4 + x2 -2x +6
G(x) = -5x4 + ( -x3 +2x3) +( 2x2 +x2) -3
= -5x4+ x3+ 3x2-3
huhuhulàm gần xong r còn câu c đang làm viêt dấu suy ra mà ai dé bấm lộn vô chỗ vẽ hình ...nên nhấn hủy bỏ...âu bt v... là xóa hêt
viết trên máy lâu ắm lun
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 :
\(M+N\)
\(=\left(2xy^2-3x+12\right)+\left(-xy^2-3\right)\)
\(=2xy^2-3x+12-xy^2-3\)
\(=\left(2xy^2-xy^2\right)-3x+\left(12-3\right)\)
\(=xy^2-3x+9\)
a: \(F\left(x\right)=x^5-3x^2+x^3-x^2-2x+5\)
\(=x^5+x^3-4x^2-2x+5\)
\(G\left(x\right)=x^5-x^4+x^2-3x+x^2+1\)
\(=x^5-x^4+2x^2-3x+1\)
b: Ta có: \(H\left(x\right)=F\left(x\right)+G\left(x\right)\)
\(=x^5+x^3-4x^2-2x+5+x^5-x^4+2x^2-3x+1\)
\(=2x^5-x^4+x^3-2x^2-5x+6\)