\(\left(a+1\right)^2\)+ \(\left(b+1\rig...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 8 2019

bạn bảo vận dụng quy tắc nhẩm thì bọn mình phải trình bày kiểu gì

7 tháng 8 2019

bây giờ bọn mình làm là phải viết ra nếu như bạn nói thì trong đầu mình nghĩ cái gì thì mình phải viết ra cho bạn xong rồi để bạn suy nghĩ theo như thế à

16 tháng 8 2017

ta có : \(P=\left(a+1\right)^2+\left(b+1\right)^2+\left(c+1\right)^2+2\left(ab+bc+ca\right)\)

\(P=a^2+2a+1+b^2+2b+1+c^2+2c+1+2ab+2bc+2ca\)

\(P=\left(a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca\right)+2a+2b+2c+3\)

\(P=\left(a+b+c\right)^2+2\left(a+b+c\right)+3\)

ta có : \(Q=\left(a+b+c+1\right)^2=\left(\left(a+b+c\right)+1\right)^2\)

\(Q=\left(a+b+c\right)^2+2\left(a+b+c\right)+1\)

\(\Leftrightarrow P-Q=\left(a+b+c\right)^2+2\left(a+b+c\right)+3-\left(a+b+c\right)^2-2\left(a+b+c\right)-1=2\)

vậy \(P-Q=2\)

22 tháng 12 2017

thay 1=ab+bc+ca vào M phân tích và rút gọn

22 tháng 12 2017

bác giải ra luôn đi 

13 tháng 1 2017

\(a^2+ac-b^2-bc=\left(a^2-b^2\right)+\left(ac-bc\right)=\left(a+b\right)\left(a-b\right)+c\left(a-b\right)=\)\(\left(a-b\right)\left(a+b+c\right)\)

Tương tự:

\(b^2+ab-c^2-ac=\left(b-c\right)\left(a+b+c\right)\)

\(c^2+bc-a^2-ab=\left(c-a\right)\left(a+b+c\right)\)

\(Q=\frac{1}{\left(b-c\right)\left(a-b\right)\left(a+b+c\right)}+\frac{1}{\left(c-a\right)\left(b-c\right)\left(a+b+c\right)}+\frac{1}{\left(a-b\right)\left(c-a\right)\left(a+b+c\right)}\)

\(=\frac{c-a+a-b+b-c}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(c-a\right)\left(a+b+c\right)}=0\)

13 tháng 1 2017

cảm ơn b nha ^^

1a)

Đặt \(a^2+a+1=t\Rightarrow a^2+a+2=t+1\)

\(\Rightarrow A=t\left(t+1\right)-12=t^2+t-12=t^2-3t+4t-12=\left(t-3\right)\left(t+4\right)\)

\(=\left(a^2+a-2\right)\left(a^2+a+5\right)\)

Mà \(a>1\Rightarrow\hept{\begin{cases}a^2+a-2>0\\a^2+a+5>0\end{cases}}\forall a>1\)

Vậy A là hợp số

1b)

Ta có :

\(B=\left(2-1\right)\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\cdot...\cdot\left(2^{1006}+1\right)+1\)

\(=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\cdot...\cdot\left(2^{1006}+1\right)+1=....=\left(2^{1006}-1\right)\left(2^{1006}+1\right)+1\)

\(=2^{2012}-1+1=2^{2012}\)

12 tháng 9 2017

Đăng ít thôi.

12 tháng 9 2017

Liên quan à!!!

làm cái đề ra ấy, ngại viết lại đề :P

\(\Leftrightarrow2\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca\right)=4\left(a^2+b^2+c^2\right)-4\left(ab+bc+ca\right)\)

\(\Leftrightarrow2\left(a^2+b^2+c^2\right)-2\left(ab+bc+ca\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=b\\b=c\\c=a\end{cases}}\)

\(\Rightarrow M=1^{2018}+1^{2019}+1^{2020}=1+1+1=3\)

 Châu ơi!đăng làm j z

4 tháng 10 2020

1)

a) \(\left(ab+bc+ca\right)^2=a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2\left(ab^2c+a^2bc+abc^2\right)\)\(=a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2abc\left(a+b+c\right)=a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\)(vì a+b+c=0)

b) \(a+b+c=0\Rightarrow a^2+b^2+c^2=-2\left(ab+bc+ca\right)\)\(\Rightarrow a^4+b^4+c^4+2\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)=4\left[a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2abc\left(a+b+c\right)\right]\)

\(\Rightarrow a^4+b^4+c^4+2\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)=4\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)\)

\(\Rightarrow a^4+b^4+c^4=2\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)=2\left(ab+bc+ca\right)^2\left(theoa\right)\)

31 tháng 12 2017

với ab+bc+ca=1 

=>\(a^2+1=a^2+ab+bc+ca=\left(a+b\right)\left(a+c\right)\)

tương tự mấy cái kia rồi thay vào, ta có

A=\(\frac{\left(a+b\right)^2\left(b+c\right)^2\left(c+a\right)^2}{\left(a+b\right)^2\left(b+c\right)^2\left(c+a\right)^2}=1\)

b),ta có \(a^2+2bc-1=a^2+bc-ab-ac=\left(a-b\right)\left(a-c\right)\)

tương tự mấy cái kia, rồi thay váo, ta có 

\(B=\frac{\left(a-b\right)^2\left(b-c\right)^2\left(c-a\right)^2}{\left(a-b\right)^2\left(b-c\right)^2\left(c-a\right)^2}=1\)

^_^

31 tháng 12 2017

Ta có:   MS = (1+a2).(1+b2).(1+c2)

= (ab + ac + bc + a2).(ab + ac + bc + b2).(ab + bc + ac + c2)

= [ (a2 + ac) + (ab + bc) ] . [ (ab + b2) + (ac + bc) ] . [ (ab + bc) + (ac + c2) ]

= [ a(a + c) + b(a + c) ] . [ b(a + b) + c(a + b) ] . [ b(a + c) + c(a + c) ]

= (a + b)(a + c)(b + c)(a + b)(b + c)(a + c)

= (a + b)2(b + c)2(a + c)2     =  TS

Vậy   A = 1