\(\frac{1}{x-2}\)+\(\frac{1}{x+2}\)):<...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 8 2019

ĐKXĐ:x khác +-2

A=\(\left(\frac{x+2}{x^2-4}+\frac{x-2}{x^2-4}\right):\frac{5-x}{x-2}\)

=\(\frac{2x}{x^2-4}:\frac{5-x}{x-2}\)

=\(\frac{2x}{\left(5-x\right)\left(x+2\right)}\)

10 tháng 8 2021

Bài 1 : Với : \(x>0;x\ne1\)

\(P=\left(1+\frac{1}{\sqrt{x}-1}\right)\frac{1}{x-\sqrt{x}}=\left(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}\right).\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)=x\)

Thay vào ta được : \(P=x=25\)

10 tháng 8 2021

Bài 2 : 

a, Với \(x\ge0;x\ne1\)

\(A=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}-\frac{2}{\sqrt{x}+1}-\frac{2}{x-1}=\frac{x+\sqrt{x}-2\sqrt{x}+2-2}{x-1}\)

\(=\frac{x-\sqrt{x}}{x-1}=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\)

Thay x = 9 vào A ta được : \(\frac{3}{3+1}=\frac{3}{4}\)

3 tháng 3 2020

\(ĐKXĐ:x\ne\pm1\)

a) \(P=\frac{2x+3}{x+1}-\frac{x+2}{x-1}+\frac{3x+5}{x^2-1}\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{\left(2x+3\right)\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(x+1\right)+3x+5}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{2x^2+x-3-x^2-3x-2+3x+5}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{x^2+x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{x\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{x}{x-1}\)

b) Để \(P\inℤ\)

\(\Leftrightarrow x⋮x-1\)

\(\Leftrightarrow x-1+1⋮x-1\)

\(\Leftrightarrow1⋮x-1\)

\(\Leftrightarrow x-1\inƯ\left(1\right)=\left\{\pm1\right\}\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{0;2\right\}\)

Vậy để \(A\inℤ\Leftrightarrow x\in\left\{0;2\right\}\)

27 tháng 4 2018

a xác định khi và chỉ khi x^2 -1 khác 0 suy ra x^2 khác 1 suy ra x khác 1

\(\frac{x^2-9}{x^2+2x+1}\)khác 0 suy ra x^2-9 khác 0 suy ra x^2 khác 9 suy ra x khác 3

1-x khác 0 suy ra x khác 1

vậy xác định khi x khác 1 và 3

27 tháng 4 2018

b A = \(\frac{x+3}{x^2-1}\cdot\frac{x^2+2x+1}{x^2-9}-\frac{x}{1-x}\)

      = \(\frac{\left(x+3\right)\cdot\left(x+1\right)^2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x-3\right)\left(x+3\right)}-\frac{x}{1-x}\)

      = \(\frac{x+1}{\left(x-1\right)\left(x-3\right)}+\frac{x}{x-1}\)

      = \(\frac{x+1+x\left(x-3\right)}{\left(x-1\right)\left(x-3\right)}=\frac{x+1+x^2-3x}{\left(x-1\right)\left(x-3\right)}=\frac{x^2-2x+1}{\left(x-1\right)\left(x-3\right)}=\frac{\left(x-1\right)^2}{\left(x-1\right)\left(x-3\right)}=\frac{x-1}{x-3}\)

22 tháng 8 2016

Huỳnh Thoại m ghi thế bố t cx chả hỉu k it lm ns luôn đi lại còn bày đặt giỏi đã ngu còn tỏ ra ngu hơn

22 tháng 8 2016

a) \(x\) khác 0 và \(x\) khác -5

DD
16 tháng 7 2021

a) ĐK: \(x\ne0,x\ne\pm3\)

\(A=\left(\frac{x-3}{x^2-9}+\frac{1}{x+3}\right)\div\frac{x}{x+3}\)

\(=\left(\frac{1}{x+3}+\frac{1}{x+3}\right)\div\frac{x}{x+3}\)

\(=\frac{2}{x+3}\times\frac{x+3}{x}=\frac{2}{x}\)

b) \(\left|A\right|=\left|\frac{2}{x}\right|=3\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{2}{x}=3\\\frac{2}{x}=-3\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{3}\\x=-\frac{2}{3}\end{cases}}\)(thỏa mãn) 

18 tháng 8 2017

a ) ĐKXĐ : \(\hept{\begin{cases}x+1\ne0\\x-1\ne0\\x^2-1\ne0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x\ne-1\\x\ne1\end{cases}}}\)

b ) \(P=\frac{2x+3}{x+1}-\frac{x+2}{x-1}+\frac{3x+5}{x^2-1}\)

\(=\frac{\left(2x+3\right)\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(x+1\right)+\left(3x+5\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

\(=\frac{\left(2x^2+x-3\right)-\left(x^2+3x+2\right)+\left(3x+5\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

\(=\frac{x^2-x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\frac{x\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\frac{x}{x+1}\)

18 tháng 8 2017

Sr còn thiếu

Để \(P\in Z\Leftrightarrow\frac{x}{x+1}=\frac{x+1-1}{x+1}=1-\frac{1}{x+1}\in Z\Rightarrow x+1\inƯ\left(1\right)\)

\(\Rightarrow x+1=\left\{-1;1\right\}\Rightarrow x=\left\{-2;0\right\}\)