K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 10 2017

A=(4x+3)2-2x(x+6)-5(x-2)(x+2)

A=16x2+24x+9-2x2-12x-5(x2-4)

A=16x2+24x+9-2x2-12x-5x2+20

A=(16x2-2x2-5x2)+(24x-12x)+(9+20)

A=9x2+12x+29

thay x=-2 vào A ta đc

A=9.(-2)2+12.(-2)+29

A=9.4-24+29

A=36-24+29

A=41

12 tháng 10 2017

Cho biểu thức : f(x) = (4x + 2)2 - 2x(x + 6 ) -5(x - 2)(x + 2) - 10

a, Rút gọn biểu thức f(x)

f(x) = (4x + 2)2 - 2x(x + 6 ) -5(x - 2)(x + 2) - 10

\(=16x^2+4-2x^2-12-5\left(x^2-2^2\right)-10\)

\(=16x^2+4-2x^2-12-5x^2+20-10\)

\(=\left(16x^2-2x^2-5x^2\right)+\left(4-12+20-10\right)\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)=9x^2+2\)

12 tháng 10 2017

b, Tính giá trị của f(x) tại x = -2

\(f\left(2\right)=9.\left(-2\right)^2+2\)

\(=36+2\)

\(=38\)

22 tháng 10 2021

\(a,B=4x^2+20x+25-9+x^2+14=5x^2+20x+30\\ b,B=5\left(x^2+4x+4\right)+10\\ B=5\left(x+2\right)^2+10\ge10>0,\forall x\)

Do đó B luôn dương với mọi x

22 tháng 2 2022

`Answer:`

`a)`

`A=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x^2-4)`

`=>A=5(x^2+2x+1)-3(x^2-6x+9)-4x^2+16`

`=>A=5x^2+10x+5-3x^2+18x-27-4x^2+16`

`=>A=(5x^2-3x^2-4x^2)+(10x+18x)+(5-27+16)`

`=>A=-2x^2+28x-6`

`b)`

`B=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x+2)(x-2)`

`=2x(3x+5)-3(3x+5)-2x(x^2-4x+4)-[(2x)^2-3^2]`

`=6x^2+10x-9x-15-2x^3+8x^2-8x-4x^2+9`

`=(6x^2-4x^2+8x^2)-2x^3+(10x-9x-8x)+(-15+9)`

Thay `x=-7` vào ta được:

`B=10(-7)^2-2(-7)^3-7(-7)-6`

`=>B=10.49-2(-343)+49-6`

`=>B=490+686+49-6`

`=>B=1219`

21 tháng 12 2018

\(1.a,Q=\frac{x+3}{2x+1}-\frac{x-7}{2x+1}=\frac{x+3}{2x+1}+\frac{7-x}{2x+1}\)

            \(=\frac{x+3+7-x}{2x+1}=\frac{10}{2x+1}\)

\(b,\) Vì \(x\inℤ\Rightarrow\left(2x+1\right)\inℤ\)

Q nhận giá trị nguyên \(\Leftrightarrow\frac{10}{2x+1}\) nhận giá trị nguyên

                                \(\Leftrightarrow10⋮2x+1\)

                                \(\Leftrightarrow2x+1\inƯ\left(10\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm5;\pm10\right\}\)

Mà \(\left(2x+1\right):2\) dư 1 nên \(2x+1=\pm1;\pm5\)

\(\Rightarrow x=-1;0;-3;2\)

Vậy.......................