Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: A = 1 + 2 + 22 + 23 + ..... + 229 + 230
=> 2A = 2.(1 + 2 + 22 + 23 + ..... + 229 + 230)
=> 2A = 2 + 22 + 23 + ..... + 229 + 231
=> 2A - A = 231 - 1
=> A = 231 - 1
=> A + 1 = 231
=> 2n + 4 = 231
=> n + 4 = 31
=> n = 31 - 4
=> n = 27
A = 1 + 3 + 32 + 33+..........+349+350
3A = 3 + 32 + 33 + 34 + ... + 350 + 351
3A - A = ( 3 + 32 + 33 + 34 + ... + 350 + 351 ) - ( 1 + 3 + 32 + 33+..........+349+350 )
2A = 351 - 1
A = ( 351 - 1 ) : 2
Bài 1 : Ta có : S = 1 + 2 + 22 + 23 + ... + 29
2S = 2(1 + 2 + 22 + 23 + ... + 29)
2S = 2 + 22 + 23 + ... + 210
2S - S = (2 + 22 + 23 + ... + 210) - (1 + 2 + 22 + 23 + ... + 29)
S = 210 - 1 = 28.4 - 1
Vậy S < 5 x 28
1. Ta có:
3A = 3^2 + 3^3+3^4+...+3^101
=> 3A-A= (3^2+3^3+3^4+...+3^101) - (3+3^2+3^3+...+3^100)
<=> 2A= 3^101-3
=> 2A +3 = 3^101
Mà 2A+3=3^n
=> 3^101 = 3^n => n=101
2. M=3+32+33+34+...+3100
=>3M=32+33+34+35+...+3101
=>3M-M= 3101-3 ( chỗ này bạn tự làm được nhé)
=> M=\(\frac{3^{101}-3}{2}\)
a) Ta co : 3101=(34)25 .3=8125.3
Bạn học đồng dư thức rồi thì xem:
Vì 81 đồng dư với 1 (mod 8) => 8125 đồng dư với 1 (mod 8)=> 8125.3 đồng dư với 1.3=3(mod 8)
=> 8125.3-3 đồng dư với 3-3=0 (mod 8)=> 8125.3-3 chia hết cho 8
=>\(\frac{81^{25}.3-3}{2}\)chia hết cho 4=> M chia hết cho 4 (1)
Ma M=3101-3 chia hết cho 3 (2)
Từ (1) và (2) => M chia hết cho 12
b)\(2\left(\frac{3^{101}-3}{2}\right)+3=3^n\)
=> 3101-3 +3 =3n
=> 3101=3n=> n = 101
\(a,3^n=3^4\)
\(\Rightarrow n=4\)
\(b,2008^n=2008^0\)
\(\Rightarrow n=0\)
a) (x - 1)3 - 1 = 0
<=> (x - 1)3 = 0 + 1
<=> (x - 1)3 = 1
<=> (x - 1)3 = 13
<=> x - 1 = 1
<=> x = 1 + 1
<=> x = 2
=> x = 2
b) (x - 4)2019 = 1
<=> (x - 4)2019 = 12019
<=> x - 4 = 1
<=> x = 1 + 4
<=> x = 5
=> x = 5
c) (x - 2019)2020 = 0
<=> (x - 2019)2020 = 02020
<=> x - 2019 = 0
<=> x = 0 + 2019
<=> x = 2019
=> x = 2019
d) (x - 1)2 = (x - 1)3
<=> x2 - 2x + 1 = x3 - 2x2 + x - x2 + 2x - 1
<=> x2 - 2x + 1 = x3 - 3x2 + 3 - 1
<=> x2 - 2x + 1 - x3 + 3x2 - 3 + 1 = 0
<=> 4x2 - 5x + 2 - x3 = 0
<=> (-x2 + 3x - 2)(x - 1) = 0
<=> (x2 - 3x + 2)(x - 1) = 0
<=> (x - 2)(x - 1)(x - 1) = 0
<=> x - 2 = 0 hoặc x - 1 = 0
x = 0 + 2 x = 0 + 1
x = 2 x = 1
=> x = 1 hoặc x = 2
Bg (Sửa đề vì 1 + 30 = 1 + 1 mà trong những bài toán ntn thì hai lần 1 hơi sai sai)
Ta có: A = 30 + 32 + 34 + 36 +...+ 32020
=> A = 32.0 + 32.1 + 32.2 + 32.3 +...+ 31010.2
=> A = 32.0 + 32.1 + 32.2 + 32.3 +...+ 32.1010
=> A = (32)0 + (32)1 + (32)2 + (32)3 +...+ (32)1010
=> A = 90 + 91 + 92 + 93 +...+ 91010
=> 9A = 9.(90 + 91 + 92 + 93 +...+ 91010)
=> 9A = 91 + 92 + 93 + 94 +...+ 91011
=> 9A - A = (91 + 92 + 93 + 94 +...+ 91011) - (90 + 91 + 92 + 93 +...+ 91010)
=> 8A = 91011 - 90
=> 8A + 1 = 91011 + 1 - 1
=> 8A + 1 = 91011
=> 8A + 1 = (32)1011
=> 8A + 1 = 3n = 32022
Vậy n = 2022