Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 12
a ) Theo bài ra ta có :
SBT + ST + ( SBT - ST ) = 1062
ST + ST - 279 + ST + ST - 279 = 1062
ST + ST + ST + ST = 1062 + 279 + 279
ST + ST + ST + ST = 1620
ST x 4 = 1620
ST = 1620 : 4
ST = 405
\(\Rightarrow SBT\)là : \(405+\left(405-279\right)=531\)
b ) Theo bài ra ta có :
SBT + ST + ( SBT - ST ) = 916
ST + ST - 10 + ST + ST - 10 = 916
ST + ST + ST + ST = 916 + 10 + 10
ST + ST + ST + ST = 936
ST x 4 = 936
ST = 936 : 4
ST = 234
\(\Rightarrow SBT\)là : \(234+\left(234-10\right)=458\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
gọi số trừ là :a
=> hiệu là a+75
=> số bị trừ là a+a+75=2a+75
Ta có: 2a+75+a+a+75=486
=> 150+4a=486
=> a= (486-150):4=84
Vậy sô trừ là 84
=> số bị trừ là 84.2+75=243
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: Số trừ + hiệu = Số bị trừ
Vậy số bị trừ là tổng của hiệu và số trừ
Theo đề bài, ta có:
Số bị trừ+ Số trừ+ hiệu = 736
= Số bị trừ + số bị trừ =736
Số bị trừ là: 736: 2= 368
Hiệu là: ( 368 -108) : 2=130
Số trừ là: 130 + 108=238
Vậy số bị trừ là 368; số trừ là 238 và hiệu là 130
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Kí hiệu: số bị trừ là SBT; số trừ là ST; hiệu là H
Ta có: SBT + ST + H = 490
=> (ST + H) + ST + H = 490
=> 2 x ST + 2 x H = 490
=> 2 x (ST + H) = 490
=> ST + H = 490 : 2 = 245 = SBT
Mà H - ST = 129
=> ST = (245 - 129) : 2 = 58
Đáp số: số bị trừ: 245
số trừ: 58
Ủng hộ mk nha ^_-
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
số bị trừ + số trừ + hiệu = 1062
=> 2 x số bị trừ = 1062
=> số bị trừ = 531
=> số trừ + hiệu = 531
Bài toán tổng-hiệu :
Số trừ là :
(531 + 279) : 2 = 405
Hiệu là :
531 - 405 = 126
Giải thích thêm lời giải của bạn Việt:
Số bị trừ - Số trừ = Hiệu.
Trong 3 số của phép trừ thì Số bị trừ bằng tổng của Số trừ và Hiệu.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tổng của số trừ và hiệu là :
490 : 2 = 245
Số trừ là :
( 245 - 129 ) : 2 = 58
Số bị trừ là :
490 - 245 = 245
Đáp số : SBT : 245
ST: 58
Gọi số bị trừ là a,số trừ là b,hiệu là c
=>a-b=c(1)
=>a+b+c=490(2)
=>c+b-c=129(3)
Lấy (1) vào (2)=>a=490:2=245
Lấy (2) vào (3)=>a+2c=619=>c=
187
2
245619
=>b=245-187=58
cho mk nha!
( ͡° ͜ʖ ͡°)
theo bài ra ta có
SBT-ST=10 và ST-10=30
cộng cả 2 vế ta được
SBT-ST+ST-10=10+30
SBT-10=40
=> SBT=50
=> ST=40
Mình làm như thế này ko biết có đúng ko? Các bn thấy đúng thì k nhé!!!!!
Theo để, ta có:
Số bị trừ- số trừ= 10 (vế 1)
Số trừ- hiệu=30
=> (Số bị trừ- số trừ) - (số trừ- hiệu)= 10+ 30
=40 (vế 2)
Lấy (vế 1) cộng (vế 2) ta có:
(Số bị trừ- hiệu) + (số bị trừ- hiệu)= 10+40
2 số bị trừ+ số bị trừ= 50
số bị trừ= 50
Số trừ= 50-10
= 40
Vậy số bị trừ=50, số trừ= 40