K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 9 2017

 \(B=10^{10}-10^9-10^8=10^8\left(100-10-1\right)=10^8.89⋮89\)

\(\Rightarrow B⋮89\)

28 tháng 9 2014

Ta có 78+79+710 = 78.(1+7+72) = 78 . 57 chia hết cho 57

Ta có 1010-109-108 = 108.(102-10-1) = 10. 89 chia hết cho 89

câu cuối cùng không biết làm

 

22 tháng 1 2016

78 . 79 . 710

= 78 . (1+7+72)

= 7 . (1+7+49)

= 78 . 57

vì có một thừa số là 57 nên 7. 57 chia hết cho 57

suy ra 7. 79 . 710 chia hết cho 57

25 tháng 12 2015

1010 - 109 - 108

= 108 . ( 100 - 10 - 1 )

= 108 . 89 chia hết cho 89

=> 1010 - 109 - 10chia hết cho 89

23 tháng 9 2015

Ta  có:1010-109-108

=108(100-10-1)

=108.89

Vì 89 chia hết cho 89=>89.108 chia hết cho 89

Hay 1010-109-108 chia hết cho 89

Vậy 1010-109-108 chia hết cho 89

30 tháng 9 2015

a) 810 - 89 - 88 = 88(82 - 8 - 1) = 88.55 chia hết cho 55

b) 817 - 279 - 913 = (34)7 - (33)9 - (32)13 = 328 - 327 - 326 = 326(32 - 3 - 1) = 326.5 = 324(32.5) = 324.45 chia hết cho 45

c) 109 + 108 + 107 = 107(102 + 10 + 1) = 107.111 = (27.56)(5.111) = 27.56.555 chia hết cho 555

31 tháng 10 2016

a/ \(8^{10}-8^9-8^8=8^8\left(8^2-8-1\right)=8^8\left(64-8-1\right)=8^8.55\) chia hết cho 55

b/ \(7^6+7^5-7^4=7^4\left(7^2+7-1\right)=7^4\left(49+7-1\right)=7^4.55=7^4.11.5\) chia hết cho 11

c/ \(81^7-27^9-9^{13}=\left(3^4\right)^7-\left(3^3\right)^9-\left(3^2\right)^{13}=3^{28}-3^{27}-3^{26}\)

\(=3^{26}\left(3^2-3-1\right)=3^{26}.5=3^{24}.3^2.5=3^{24}.45\) chia hết cho 45

d/ \(10^9+10^8+10^7=10^7\left(10^2+10+1\right)=10^7.111=10^6.2.5.111=2.10^6.555\) chia hết cho 555

17 tháng 11 2017

a) 810 - 89 - 88

= 88 ( 82 - 8 + 1 )

= 88 . 55

vì 55 chia hết cho 55 => 88 chia hết cho 55 => 810 - 89 - 88 chia hết cho 55

b) 76 + 75 - 74

= 74 ( 72 + 7 - 1 )

= 74 . 55

vì 55 chia hết cho 11 => 74 . 55 chia hết cho 11 => 76 + 75 - 74 chia hết cho 11

30 tháng 9 2015

a)=\(8^8\left(8^2-8-1\right)\)

=\(8^8\cdot55\)

mà 55 chia hết cho 55 =>\(8^8\cdot55\) chia hết cho 55

Vậy .....

b) Tương tự

c)=\(3^{28}-3^{27}-3^{26}\)

Tương tự, đặt nhân tử chung