Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tìm câu hỏi tương tự cũng có á bạn, hoặc tìm trên google í
Ta có Xét hiệu\(\left(x^3+y^3+z^3\right)-\left(x+y+z\right)=\left(x-1\right)x\left(x+1\right)+\left(y-1\right)y\left(y+1\right)+\left(z-1\right)z\left(z+1\right)\)
Vì x-1,x,x+1 là 3 số nguyên liên tiếp nên tồn tại 1 số chia hết cho 2 và 1 số chia hết cho 3
Mà (2,3)=1
\(\Rightarrow\left(x-1\right)x\left(x+1\right)⋮6\)
Lập luận tương tự,ta được:\(\hept{\begin{cases}\left(y-1\right)y\left(y+1\right)⋮6\\\left(z-1\right)z\left(z+1\right)⋮6\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)x\left(x+1\right)+\left(y-1\right)y\left(y+1\right)+\left(z-1\right)z\left(z+1\right)⋮6\)
\(\Rightarrow\left(x^3+y^3+z^3\right)-\left(x+y+z\right)⋮6\)
Mà \(x+y+z⋮6\)
\(\Rightarrow x^3+y^3+z^3⋮6\left(ĐPCM\right)\)
\(x^3+y^3+z^3\)
=> \(\left(x+y+z\right)\). \(\left(x+y+z\right)\).\(\left(x+y+z\right)\)
Mà x , y , z chia hết cho 6
=> \(x^3+y^3+z^3\)chia hết cho 6