K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 2 2020

Ta có:

a+b=c+d

⇒d=a+b−c

Vì ab=cd+1

=>ab-cd=1

Mà d=a+b−c nên ta có:

ab−c.(a+b−c)=1

⇒ab−ac−bc+c^2

⇒a(b−c)−c(b−c)=1

⇒(a−c)(b−c)=11

⇒a−c=b−c

⇒a=b(Đpcm)

bạn nhấn vào đúng 0 sẽ hiện ra kết quả, mình giải rồi dễ lắm

20 tháng 2 2021

\(ab-ac+bc-c^2=-1\)

\(\Leftrightarrow a\left(b-c\right)+c\left(b-c\right)=-1\)

\(\Leftrightarrow\left(a+c\right)\left(b-c\right)=-1=-1.1=1.\left(-1\right)\)

Ta thấy: \(\left(a+c\right)+\left(b-c\right)=0\)

\(\Rightarrow a+c+b-c=0\)\(\Leftrightarrow a+b=0\)

hay a và b đối nhau (đpcm)

20 tháng 5 2015

Từ a + b = c + d suy ra d = a + b - c.

Vì tích ab là số liền sau của tích cd nên ab - cd = 1.

\(\Leftrightarrow\) ab - c.(a + b - c) = 1

\(\Leftrightarrow\)ab - ac - bc + c2 = 1

\(\Leftrightarrow\)a.( b - c) - c.(b - c) = 1

\(\Leftrightarrow\)(b - c).(a - c) = 1

 \(\Rightarrow\) a - c = b -c (vì cùng bằng 1 hoặc -1) \(\Rightarrow\) a = b

  Vậy suy ra điều phải chứng minh.

20 tháng 5 2015

Bạn vào http://olm.vn/hoi-dap/question/59155.html mà xem!

16 tháng 2 2016

tich đã

6 tháng 5 2016

Từ a+b = c+d suy ra d = a+b-c

                                  Vì tích ab liền sau của tích cd nên ab = cd + 1 hay ab - cd = 1

                                   ab - c.(a+b-c) = 1

                                     ab - ac - cb + c2 = 1

                                      a.(b - c) - c.(b -c) = 1

                                        (b-c) .(b+c) = 1

                                       suy ra a-c = b-c ( vì  cùng bằng 1 hoặc -1) suy ra a=b (DPCM)