K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
TN
0
Ta có: a+b+c=1
nên \(\left(a+b+c\right)^3=1\)
\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+3\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(a+c\right)=1\)
\(\Leftrightarrow3\left(a+b\right)\left(a+c\right)\left(b+c\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(a+c\right)=0\)
\(\Leftrightarrow a+b=0\)
hay a=-b
Thay a=-b vào biểu thức a+b+c=1, ta được:
-b+b+c=1
hay c=1
Thay a=-b vào biểu thức \(a^2+b^2+c^2=1\), ta được:
\(\left(-b\right)^2+b^2+1=1\)
\(\Leftrightarrow2b^2=0\)
hay b=0
Thay b=0 vào biểu thức a=-b, ta được:
a=-0=0
Vậy: a=0; b=0; c=1
bạn ơi cho mình hỏi dấu tương đương đầu tiên là nào đấy