![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn kiếm kiểu gì cx ko có ai giải đâu, đề này sai r, nãy mình sửa mới đúng
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ban oi a^2+b^2+c^2= a^2+b^2+c^2 là chuyện đương nhiên mà bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Từ \(a=b+c\) \(\Rightarrow\) \(a-b-c=0\)
Ta có:
\(\frac{1}{a}-\frac{1}{b}-\frac{1}{c}=1\)
\(\Rightarrow\) \(\left(\frac{1}{a}-\frac{1}{b}-\frac{1}{c}\right)^2=1\)
\(\Leftrightarrow\) \(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}+2\left(\frac{1}{bc}-\frac{1}{ac}-\frac{1}{ab}\right)=1\)
\(\Leftrightarrow\) \(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}+2\left(\frac{a}{abc}-\frac{b}{abc}-\frac{c}{abc}\right)=1\)
\(\Leftrightarrow\) \(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}+2\left(\frac{a-b-c}{abc}\right)=1\)
\(\Leftrightarrow\) \(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}=1\)
\(\Leftrightarrow\) \(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}+2\left(\frac{c-c}{abc}\right)=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/x +b/y +c/z =0 ->ayz+bxz+cxz=0
x/a + y/b + z/c=1 ->(x/a +y/b +z/c)^2=1
x^2/a^2 + y^2/b^2 + z^2/c^2 +2(xy/ab +yz/bc +xz/ac)=1
x^2/a^2 + y^2/b^2 + z^2/c^2 =1- 2* ayz+bxz+cxz/abc=1-2*0=1-0=1 =>ĐPCM
k hộ mik nha
#)Giải :
\(\frac{a}{x}+\frac{b}{y}+\frac{c}{z}=0\rightarrow ayz+bxz+cxy=0\)
\(\frac{x}{a}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c}=1\rightarrow\left(\frac{x}{a}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c}\right)^2=1\)
\(\Rightarrow\frac{x^2}{a^2}+\frac{y^2}{b^2}+\frac{z^2}{c^2}+2\left(\frac{x}{a}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c}\right)^2=1\)
\(\Leftrightarrow\frac{x^2}{a^2}+\frac{y^2}{b^2}+\frac{z^2}{c^2}=1-2\left(\frac{xy}{ab}+\frac{yz}{bc}+\frac{xz}{ac}\right)=1-2\frac{ayz+bxz+cxy}{abc}=1-2.0=1\left(đpcm\right)\)
#~Will~be~Pens~#
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
cho a b c 0 và a+b+c=3 CMR a/1+b^2 +b/1+c^2 +c/1+a^2 >=3/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :\(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{a}+\frac{1}{b}=-\frac{1}{c}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\right)^3=-\frac{1}{c^3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3}=-3\cdot\frac{1}{ab}\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\right)=3\cdot\frac{1}{abc}\)
( Do \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}=-\frac{1}{c}\) )
Khi đó : \(P=abc\left(\frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3}\right)=abc\cdot\frac{3}{abc}=3\)