\(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a}\ge\f...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 5 2016

ko biết đúng hay sai

Theo cosi ab+bc+ac≥3\(\sqrt[3]{a^2b^2c^2}\) nên abc=<1/3

quy đồng thay abc=<1/3 vô

28 tháng 7 2019

Đề chơi căng nhỉ?

a) Dễ chứng minh VP =< 3

BĐT \(\Leftrightarrow\left(\frac{a+b}{1+a}-1\right)+\left(\frac{b+c}{1+b}-1\right)+\left(\frac{c+a}{1+c}-1\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow\frac{b-1}{1+a}+\frac{c-1}{1+b}+\frac{a-1}{1+c}\ge0\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(b-1\right)^2}{\left(1+a\right)\left(b-1\right)}+\frac{\left(c-1\right)^2}{\left(1+b\right)\left(c-1\right)}+\frac{\left(a-1\right)^2}{\left(1+c\right)\left(a-1\right)}\) >=0

Áp dụng BĐT Cauchy-Schwarz dạng Engel vào VT ta có đpcm.

P/s: Èo, sao đơn giản thế nhỉ? Em có làm sai chỗ nào chăng?

28 tháng 7 2019

èo, sai rồi:( đẳng thức xảy ra khi a = b = c = 1 nên cái mẫu = 0 do đó vô lí => bài em sai mất rồi:(( hicc

9 tháng 7 2017

Lần sau đăng ít 1 thôi đăng nhiều ngại làm, bn đăng nhiều nên tui hướng dẫn sơ qua thôi tự làm đầy đủ vào vở

Bài 1:

Áp dụng BĐT AM-GM ta có:

\(a^4+b^4\ge2a^2b^2;b^4+c^4\ge2b^2c^2;c^4+a^4\ge2c^2a^2\)

Cộng theo vế 3 BĐT trên rồi thu gọn

\(a^4+b^4+c^4\ge a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\)

Áp dụng tiếp BĐT AM-GM

\(a^2b^2+b^2c^2=b^2\left(a^2+c^2\right)\ge2b^2ac\)

Tương tự rồi cộng theo vế có ĐPCM

Bài 2:

Quy đồng  BĐT trên ta có:

\(\frac{a^2}{b^2}+\frac{b^2}{a^2}-\frac{a}{b}-\frac{b}{a}\ge0\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(a-b\right)^2\left(a^2+ab+b^2\right)}{a^2b^2}\ge0\) (luôn đúng)

Bài 4: Áp dụng BĐT AM-GM 

\(a^3+b^3=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)\)

\(\ge\left(a+b\right)\left(2ab-ab\right)=ab\left(a+b\right)\)

\(\Rightarrow\frac{a^3+b^3}{ab}\ge\frac{ab\left(a+b\right)}{ab}=a+b\)

Tương tự rồi cộng theo vế

Bài 5: sai đề tự nhien có dấu - :v nghĩ là +

9 tháng 7 2017

ai k mình k lại [ chỉ 3 người đầu tiên mà trên 10 điểm hỏi đáp ]

 
6 tháng 6 2017

xài mincopski thử, tui ăn cơm đã

7 tháng 6 2017

#: Lỡ hẹn với Mincopxki rồi xài cách khác vậy :(

Đặt \(a=\frac{2x}{3};b=\frac{2y}{3};c=\frac{2z}{3}\)

Khi đó ta có \(xy+yz+xz\ge3\) và cần chứng minh

\(Σ_{cyc}\sqrt{\frac{4x^2}{9}+\frac{9}{\left(2y+3\right)^2}}\ge\frac{\sqrt{181}}{5}\)

Áp dụng BĐT Cauchy-Schwarz ta có:\(Σ_{cyc}\sqrt{\frac{4x^2}{9}+\frac{9}{\left(2y+3\right)^2}}\)

\(=\frac{15}{\sqrt{181}}Σ_{cyc}\sqrt{\left(\frac{4}{9}+\frac{9}{25}\right)\left(\frac{4x^2}{9}+\frac{9}{\left(2y+3\right)^2}\right)}\ge\frac{15}{\sqrt{181}}Σ_{cyc}\left(\frac{4x}{9}+\frac{9}{5\left(2y+3\right)}\right)\)

Giờ chỉ cần chứng minh \(\frac{15}{\sqrt{181}}Σ_{cyc}\left(\frac{4x}{9}+\frac{9}{5\left(2y+3\right)}\right)\ge\frac{\sqrt{181}}{5}\)

\(\Leftrightarrow20\left(x+y+z\right)+81\left(\frac{1}{2x+3}+\frac{1}{2y+3}+\frac{1}{2z+3}\right)\ge\frac{543}{5}\)

Đặt tiếp \(x+y+z=3u;xy+yz+xz=3v^2\left(v>0\right)\)

Vì thế \(u\ge v\ge1\)và áp dụng BĐT C-S dạng Engel ta có:

\(20\left(x+y+z\right)+81\left(\frac{1}{2x+3}+\frac{1}{2y+3}+\frac{1}{2z+3}\right)-\frac{543}{5}\)

\(\ge20\left(x+y+z\right)+81\cdot\frac{\left(1+1+1\right)^2}{Σ_{cyc}\left(2x+3\right)}-\frac{543}{5}=60u+\frac{729}{6u+9}-\frac{543}{5}\)

\(=3\left(20u+\frac{81}{2u+3}-\frac{181}{5}\right)=\frac{6\left(u-1\right)\left(100u+69\right)}{5\left(2u+3\right)}\ge0\) 

Điều này đúng tức là ta có ĐPCM

17 tháng 10 2016

Từ giả thiết ta có \(1+c^2=ab+bc+ac+c^2=\left(a+c\right)\left(b+c\right)\) ; \(1+a^2=ab+bc+ac+a^2=\left(a+b\right)\left(a+c\right)\)

\(1+b^2=ab+bc+ac+b^2=\left(b+a\right)\left(b+c\right)\)

Suy ra \(\frac{a+b}{1+c^2}+\frac{b+c}{1+a^2}+\frac{c+a}{1+b^2}=\frac{a+b}{\left(c+a\right)\left(c+b\right)}+\frac{b+c}{\left(a+b\right)\left(a+c\right)}+\frac{c+a}{\left(b+a\right)\left(b+c\right)}\)

\(=\frac{\left(a+b\right)^2}{\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)}+\frac{\left(b+c\right)^2}{\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)}+\frac{\left(c+a\right)^2}{\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)}\)

Theo BĐT Cauchy , ta có : \(\frac{\left(a+b\right)^2}{\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)}\ge\frac{27\left(a+b\right)^2}{\left(a+b+b+c+c+a\right)^3}=\frac{27\left(a+b\right)^2}{8\left(a+b+c\right)^3}\)

Tương tự : \(\frac{\left(b+c\right)^2}{\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)}\ge\frac{27\left(b+c\right)^2}{8\left(a+b+c\right)^3}\) ; \(\frac{\left(c+a\right)^2}{\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)}\ge\frac{27\left(c+a\right)^2}{8\left(a+b+c\right)^3}\)

\(\Rightarrow\frac{\left(a+b\right)^2+\left(b+c\right)^2+\left(c+a\right)^2}{\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)}\ge\frac{9}{8\left(a+b+c\right)^3}.3\left[\left(a+b\right)^2+\left(b+c\right)^2+\left(c+a\right)^2\right]\)

\(\ge\frac{9}{8\left(a+b+c\right)^3}.\left[\left(a+b\right)+\left(b+c\right)+\left(c+a\right)\right]^2\) (Áp dụng BĐT Bunhiacopxki)

\(=\frac{9.4\left(a+b+c\right)^2}{8\left(a+b+c\right)^3}=\frac{9}{2\left(a+b+c\right)}\) (đpcm)

21 tháng 12 2015

những người làm được thì đi hết rùi hazzzzzzzzz