Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn xem lại đề giúp mình nhé đề như bạn thì B trùng với M mất rồi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 6:
b) Theo câu a) ta có \(\Delta ABD=\Delta HBD.\)
=> \(\widehat{ADB}=\widehat{HDB}\) (2 góc tương ứng).
Ta có: \(\widehat{ADB}+\widehat{HDB}=\widehat{ADH}\left(gt\right)\)
=> \(\widehat{ADB}+\widehat{HDB}=120^0\)
Mà \(\widehat{ADB}=\widehat{HDB}\left(cmt\right)\)
=> \(2.\widehat{ADB}=120^0\)
=> \(\widehat{ADB}=120^0:2\)
=> \(\widehat{ADB}=60^0.\)
=> \(\widehat{ADB}=\widehat{HBD}=60^0\)
Xét \(\Delta ABD\) có:
(định lí tổng ba góc trong một tam giác).
=> \(90^0+\widehat{ABD}+60^0=180^0\)
=> \(150^0+\widehat{ABD}=180^0\)
=> \(\widehat{ABD}=180^0-150^0\)
=> \(\widehat{ABD}=30^0\)
Vậy \(\widehat{ABD}=30^0.\)
Chúc bạn học tốt!
Tìm góc C được =60 độ và góc DAC cũng =
60 độ nên hai góc bằng nhau nên tam giác ADC là tam giác cân có một góc = 60 độ .Do đó tam giác đó là tam giác đều b.Vì góc BAD = 30 độ mà góc B cũng = 30 độ =>góc BAD= góc B =>tam giác BAD cân =>AD=BD. (1) Theo câu a tam giác ADC đều nên AD=AC=CD (2). Từ (1),(2) =>AC=CD=BD =>AC=1/2(CD+BD). =>AC=1/2BC
Tớ làm hơi tắt phần đầu nên cậu tự hiểu nha !