\(^2\) (c-b)+b\(^2\) (a-c)+c
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 10 2018

a^2+b^2=(a+b)^2-2ab;
c^2+d^2=(c+d)^2-2cd.
Suy ra a^2+b^2 và a+b cùng chẵn, hoặc cùng lẻ;
c^2+d^2 cùng chẵn hoặc cùng lẻ. Kết hợp với
a^2+b^2=c^2+d^2 ta suy ra a+b và c+d cùng chẵn,
hoặc cùng lẻ. Từ đó a+b+c+d chẵn, và vì
a+b+c+d>=4 nên a+b+c+d là hợp số.

30 tháng 10 2018

ủa bạn đề nói Cm a+b+c ⋮27 mà bạn

5 tháng 7 2017

Ta có :

\(\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(c-a\right)=bc^2+b^2a+a^2c-b^2c-ac^2-a^2b\)

=> \(\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(c-a\right)=c^2\left(b-a\right)+b^2\left(a-c\right)+a^2\left(c-b\right)\)

=> \(c^2\left(b-a\right)+b^2\left(a-c\right)+a^2\left(c-b\right)=a+b+c\)

=> \(a\left(ac-ba-1\right)+b\left(ba-ba-1\right)+c\left(cb-ca-1\right)=0\)

TH1:

\(\hept{\begin{cases}a=0\\b=0\\c=0\end{cases}}\)

TH2:

\(\hept{\begin{cases}\left(ac-ab-1\right)=0\\\left(ab-bc-1\right)=0\\\left(bc-ac-1\right)=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(ac-ab\right)=1\\\left(ab-bc\right)=1\\\left(bc-ac\right)=1\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(\left(ac-ab\right)+\left(ab-bc\right)+\left(bc-ac\right)=3\)

=> 0 = 3 (loại)

Vậy a = b = c = 0

31 tháng 8 2021
Còn cái nịt
31 tháng 8 2021

còn cái nịttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttt

17 tháng 8 2019

\(a+b=c+d\Rightarrow a^2+2ab+b^2=c^2+2cd+d^2\)

\(\Rightarrow ab=cd\Rightarrow\left(a-b\right)^2=\left(c-d\right)^2\Rightarrow\left|a-b\right|=\left|c-d\right|\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a-b=c-d\\a-b=d-c\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a=c\\a=d\end{cases}}}\)( kết hợp gt )  ....

\(\Rightarrow\)đpcm

4 tháng 3 2018

\(b^2=ac\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{b}{c}\)

\(c^2=bd\Rightarrow\frac{b}{c}=\frac{c}{d}\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a^3}{b^3}=\frac{b^3}{c^3}=\frac{c^3}{d^3}=\frac{a^3+b^3+c^3}{b^3+c^3+d^3}=\frac{a.b.c}{b.c.d}=\frac{a}{d}\)

=> đpcm

a) Ta có:

ab=c+d

abcd=0

⇒2a(abcd)=0

⇒2a2−2ab−2ac−2ad=0

Do đó:

a2+b2+c2+d2

=a2+b2+c2+d2+2a2−2ab−2ac−2ad

=(a2−2ab+b2)+(a2−2ac+c2)+(a2−2ad+d2)

=(ab)2+(ac)2+(ad)2

Vậy với các số nguyên a, b, c, d thỏa mãn a - b = c + d thì a2 + b2 + c2 + d2 luôn là tổng của ba số chính phương

b) Ta có:

a+b+c+d=0

a+b+c=−d

a2+ab+ac=−da

bcda=a2+ab+ac+bc

bcda=a(a+b)+c(a+b)

bcda=(a+b)(a+c)(1)

Ta lại có:

a+b+c+d=0

a+b+c=−d

ac+bc+c2=−dc

abcd=ac+bc+c2+ab

abcd=c(a+c)+b(a+c)

abcd=(a+c)(b+c)(2)

Ta lại có:

a+b+c+d=0

a+b+c=−d

ab+b2+bc=−db

cadb=ca+ab+b2+bc

cadb=a(b+c)+b(b+c)

cadb=(b+c)(a+b)(3)

Thay (1) , (2) và (3) vào biểu thức ( ab - cd )( bc - da )( ca - db ) ta được:

(abcd)(bcda)(cadb)

=(a+c)(b+c)(a+b)(a+c)(a+b)(b+c)

=(a+c)2.(b+c)2.(a+b)2

=[(a+c)(b+c)(a+b)]2

Vậy với các số nguyên a, b, c, d thỏa mãn a + b + c + d = 0 thì ( ab - cd )( bc - da )( ca - db ) là số chính phương