K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 12 2021

c: Xét tứ giác ABEC có

M là trung điểm của BC

M là trung điểm của AE

Do đó: ABEC là hình bình hành

Suy ra: AB//CE

18 tháng 12 2016

Hình tự vẽ nha !

a/ Xét ΔABM và ΔECM có:

MB=MC (Mlà trung điểm của BC)

góc AMB = góc EMC ( 2 góc đối đỉnh)

MA=ME(giả thiết)

Do đó ΔABM=ΔECM(c.g.c)

b/ vì ΔABM=ΔECM nên góc BAM= góc MEC (2 góc tương ứng)

mà góc BAM và góc MEC là 2 góc ở vị trí so le trong ( khi đoạn thẳng AE cắt AB và CE ở A và E) nên theo dấu hiệu nhận biết 2 đường thẳng song song => AB // CE

 

18 tháng 12 2016

a) Xét ΔABM vàΔECM có:

AM= ME(giả thiết)

AMB=CME( đối đỉnh)

BM=MC( do M là trung điểm của BC)

=> ΔABM= ΔECM( c-g-c).

b) Do ΔABM =ΔECM( theo câu a)

nên BÂM= CÊM ( 2 góc tương ứng).

Mà 2 góc này ở vị trí so le trong nên AB//CE.

 

27 tháng 12 2024

hình tự vẽ nha:

a, xét △ABM và △ecm có:

AM=ME(gt)

AMB=CME ( 2 góc đối đỉnh)

BM=CM (M là trung điểm của BC)

suy ra △ABM=△ECM(c.g.c)

b, vì △ABM=△ECM

NÊN BAM=CEM( 2 góc tương ứng)

mà 2 góc này SLT 

nên AB//CE

27 tháng 12 2024

hình tự vẽ nha:

a, xét △ABM và △ecm có:

AM=ME(gt)

AMB=CME ( 2 góc đối đỉnh)

BM=CM (M là trung điểm của BC)

suy ra △ABM=△ECM(c.g.c)

b, vì △ABM=△ECM

NÊN BAM=CEM( 2 góc tương ứng)

mà 2 góc này SLT 

nên AB//CE

17 tháng 12 2017

Đã Học Đương TB chưa ?

Hình tự vẽ nha !

a/ Xét ΔABM và ΔECM có:

MB=MC (Mlà trung điểm của BC)

góc AMB = góc EMC ( 2 góc đối đỉnh)

MA=ME(giả thiết)

Do đó ΔABM=ΔECM(c.g.c)

b/ vì ΔABM=ΔECM nên góc BAM= góc MEC (2 góc tương ứng)

mà góc BAM và góc MEC là 2 góc ở vị trí so le trong ( khi đoạn thẳng AE cắt AB và CE ở A và E) nên theo dấu hiệu nhận biết 2 đường thẳng song song => AB // CE

c/ d/ mình ko biết nha

13 tháng 12 2017

a) \(\Delta ABM\)và \(\Delta ECM\)có: BM = MC (M là trung điểm của BC)

\(\widehat{AMB}=\widehat{CME}\)(đối đỉnh)

AM = ME (gt)

=> \(\Delta ABM\)\(\Delta ECM\)(c. g. c)

b) Ta có \(\Delta ABM\)\(\Delta ECM\)(cm câu a)

=> AB = EC (hai cạnh tương ứng) (đpcm)

13 tháng 12 2017

c/ Dựng MI ́ là tia đối của MI 

Ta có: \(\Delta AMB=\Delta ECM\)câu a

\(\Rightarrow\widehat{BAM}=\widehat{MEC}\)góc t.ứng

Trong tam giác AMI có: \(\widehat{IAM}+\widehat{AMI}+\widehat{MIA}=180^0\)

Trong tam giác EMI có: \(\widehat{ÍEM}+\widehat{AMÍ}+\widehat{MÍA}=180^0\)

Mà góc IAM = góc I ́EM cmt, Góc AMI = góc AMI ́đối đỉnh. nên góc MIA = góc MI ́A

hay \(\widehat{MIA}=\widehat{MÍA}=90^0\)

Vậy \(MÍ\)vuông góc vs EC hay MI vuông góc vs EC

P/s: chắc đúng

27 tháng 12 2024

hình tự vẽ nha:

a, xét △ABM và △ecm có:

AM=ME(gt)

AMB=CME ( 2 góc đối đỉnh)

BM=CM (M là trung điểm của BC)

suy ra △ABM=△ECM(c.g.c)

b, vì △ABM=△ECM

NÊN BAM=CEM( 2 góc tương ứng)

mà 2 góc này SLT 

nên AB//CE

27 tháng 12 2024

hình tự vẽ nha:

a, xét △ABM và △ecm có:

AM=ME(gt)

AMB=CME ( 2 góc đối đỉnh)

BM=CM (M là trung điểm của BC)

suy ra △ABM=△ECM(c.g.c)

b, vì △ABM=△ECM

NÊN BAM=CEM( 2 góc tương ứng)

mà 2 góc này SLT 

nên AB//CE

a: Xét ΔMBA và ΔMCE có

MB=MC

góc BMA=góc CME

MA=ME

=>ΔMBA=ΔMCE

b: ΔMBA=ΔMCE

=>góc MBA=góc MCE

mà hai góc này so le trong

nên AB//CE

c: ΔMBA=ΔMCE

=>BA=CE

mà BA<CA

nên CE<CA

=>góc CAE<góc CEA

mà góc CEA=góc BAM

nên góc CAM<góc BAM

25 tháng 12 2020

ddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddcccccccccccccccccccccccccccccccccccccc

 

8 tháng 1 2021

Xét ABM và EMC có :

AM = ME

BM = CM

Góc AMB = góc CME ( đối đỉnh )

=> tam giac ABM = Tam giác EMC 

Ta có : Tam giác AMB = tam giác EMC nên góc BAM = góc EMC

Mặt khác : 2 góc BAM và AEC nắm vị trí so le trong 

=> AB // CE

c Xét tam giác AIB và tam gics CIK có :

 AI = IC 

BI = Ik

Góc AIB = góc CIK ( đối đỉnh )

=> tam giác AIB  = tam giác CIK

27 tháng 12 2024

hình tự vẽ nha:

a, xét △ABM và △ecm có:

AM=ME(gt)

AMB=CME ( 2 góc đối đỉnh)

BM=CM (M là trung điểm của BC)

suy ra △ABM=△ECM(c.g.c)

b, vì △ABM=△ECM

NÊN BAM=CEM( 2 góc tương ứng)

mà 2 góc này SLT 

nên AB//CE

27 tháng 12 2024

hình tự vẽ nha:

a, xét △ABM và △ecm có:

AM=ME(gt)

AMB=CME ( 2 góc đối đỉnh)

BM=CM (M là trung điểm của BC)

suy ra △ABM=△ECM(c.g.c)

b, vì △ABM=△ECM

NÊN BAM=CEM( 2 góc tương ứng)

mà 2 góc này SLT 

nên AB//CE