K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 3 2017

\(a^2+b^2=\left(a+b\right)^2-2ab\Leftrightarrow2ab=3^2-7\Leftrightarrow ab=1.\)

\(a^4+b^4=\left(a^2+b^2\right)\left(a^2+b^2\right)-2a^2b^2=7\cdot7-2\cdot1=12\)
 

1 tháng 3 2017

\(a+b=3\)

\(a^2+b^2=7\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)^2=9\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+2ab=9\Leftrightarrow ab=1\)

\(\Rightarrow\)\(\hept{\begin{cases}a^2+b^2=7\\a+b=3\\ab=1\end{cases}}\)

\(A=a^4+b^4=\left(a+b\right)^2-2ab^2=7^22.1=47\)

30 tháng 6 2015

\(a^2+b^2+c^2=1\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)^2-2\left(ab+bc+ca\right)=1\Leftrightarrow0-2\left(ab+bc+ca\right)=1\Leftrightarrow ab+bc+ca=-\frac{1}{2}\)

\(M=\left(a^2+b^2+c^2\right)^2-2\left(a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2\right)=1^2-2\left[\left(ab+bc+ca\right)^2-2\left(ab^2c+abc^2+a^2bc\right)\right]\)

\(=1-2\left(\frac{1}{4}-2abc\left(a+b+c\right)\right)=1-\frac{1}{2}+4abc.0=\frac{1}{2}\)

20 tháng 10 2018

\(a^3+b^3=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)=1-3ab\)

\(a^2+b^2=\left(a+b\right)^2-2ab=1-2ab\)

\(N=4\left(a^3+b^3\right)-6\left(a^2+b^2\right)\)

\(=4\left(1-3ab\right)-6\left(1-2ab\right)\)

\(=4-12ab-6+12ab=-2\)

30 tháng 6 2015

 

\(a^2+b^2+c^2=1\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)^2-2\left(ab+bc+ca\right)=1\Leftrightarrow0-2\left(ab+bc+ca\right)=1\Leftrightarrow ab+bc+ca=-\frac{1}{2}\)

\(M=\left(a^2+b^2+c^2\right)^2-2\left(a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2\right)=1^2-2\left[\left(ab+bc+ca\right)^2-2\left(ab^2c+abc^2+a^2bc\right)\right]\)

\(=1-2\left(\frac{1}{4}-2abc\left(a+b+c\right)\right)=1-\frac{1}{2}+4abc.0=\frac{1}{2}\)

 

 

1 tháng 9 2018

câu a là \(x^3haya^3\)

1 tháng 9 2018

a)

\(A=a^3+b^3+3ab=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)+3ab\)
     \(=a^2+b^2-ab+3ab=\left(a+b\right)^2=1\)

b)

\(B=4\left(x^3+y^3\right)-6\left(x^2+y^2\right)\)
     \(=4\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)-6\left(x^2+y^2\right)\)

      \(=4x^2+4y^2+4xy-6x^2-6y^2=-2\left(x-y\right)^2\)

17 tháng 12 2016

1/ \(a+b+c=11\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)=121\)

\(\Leftrightarrow ab+bc+ca=\frac{121-\left(a^2+b^2+c^2\right)}{2}=\frac{121-87}{2}=17\)

2/ \(a^3+b^3+a^2c+b^2c-abc\)

\(=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)+c\left(a^2-ab+b^2\right)\)

\(=\left(a^2-ab+b^2\right)\left(a+b+c\right)=0\)

3/ \(x^4+3x^3y+3xy^3+y^4\)

\(=\left(\left(x+y\right)^2-2xy\right)^2-2x^2y^2+3xy\left(\left(x+y\right)^2-2xy\right)\)

\(=\left(9^2-2.4\right)^2-2.4^2+3.4.\left(9^2-2.4\right)=6173\)

18 tháng 12 2016

bạn alibaba nguyễn có thể làm lại giúp mình được không ?

18 tháng 11 2016

Ta có :

\(a^2+b^2+\left(a+b\right)^2=a^2+b^2+\left(a^2+b^2+2ab\right)\)

\(=2\left(a^2+b^2+ab\right)=2.7=14\)

\(a^4+b^4+\left(a+b\right)^4=a^4+b^4+a^4+C_4^1a^3b+C_4^2a^2b^2+C_4^3ab^3+b^4\)

\(=2a^4+2b^4+4a^3b+6a^2b^2+4ab^3\)

\(=2\left(a^4+b^4+3a^2b^2+2ab^3+2a^3b\right)\)

\(=2\left[\left(a^2\right)^2+\left(b^2\right)^2+\left(ab\right)^2+2a^2b^2+2\left(ab\right)b^2+2\left(ab\right)a^2\right]\)

\(=2.\left(a^2+b^2+ab\right)^2=2.7^2=98\)

\(\Rightarrow M=\frac{a^2+b^2+\left(a+b\right)^2}{a^4+b^4+\left(a+b\right)^4}=\frac{14}{98}=\frac{1}{7}\)

Vậy ...

2 tháng 9 2017

\(.\)M= bn ghi lại đề nha ^.^

\(=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)+3ab\left[\left(a^2+2ab+b^2\right)-2ab\right]+6a^2b^2\left(a+b\right)\)

\(=1^3-3ab.1+3ab\left[\left(a+b\right)^2-2ab\right]+6a^2b^2.1\)

\(=1-3ab+3ab\left(1-2ab\right)+6a^2b^2\)

\(M=1-3ab+3ab-6a^2b^2+6a^2b^2\)\(=1\)

k cho mình nha bn thanks nhìu <3 <3       (^3^)

2 tháng 9 2017

2. \(\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)-24\)

\(=\left(x^2+5x+4\right)\left(x^2+5x+6\right)-24\)(1)

Đặt \(x^2+5x+4=t\)

(1) = \(t.\left(t+2\right)-24\)

\(=t^2+2t+1-25\)

\(=\left(t+1\right)^2-25\)

\(=\left(t+1-5\right)\left(t+1+5\right)\)

\(=\left(t-4\right)\left(t+6\right)\)(2)

Thay \(t=x^2+5x+4\)vào (2) ta có:

(2) = \(\left(x^2+5x+4-4\right)\left(x^2+5x+4+6\right)\)

\(=\left(x^2+5x\right)\left(x^2+5x+10\right)\)\(=x\left(x+5\right)\left(x^2+5x+10\right)\)

k mình nha bn <3 thanks