![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Triển khai vế trái ra, xong chuyển hết sang vế phải ta dc: (a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2=0
suy ra a-b=0, b-c=0, c-a=0. Vậy a=b=c
Triển khai vế trái ra, xong chuyển hết sang vế phải ta dc: (a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2=0
suy ra a-b=0, b-c=0, c-a=0. Vậy a=b=c
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a+b=x+y\)
\(\Leftrightarrow a-x=y-b\)
\(a^2+b^2=x^2+y^2\)
\(\Leftrightarrow a^2-x^2=y^2-b^2\)
\(\Leftrightarrow\left(a-x\right)\left(a+x\right)=\left(y-b\right)\left(y+b\right)\)
\(\Leftrightarrow a+x=y+b\Rightarrow a-b=y-x\)
Mà theo đề bài \(a+b=x+y\) nên \(\left(a+b\right)+\left(a-b\right)=\left(x+y\right)+\left(y-x\right)\)
\(2a=2y\Rightarrow a=y\) Nên \(a+b=x+y\Rightarrow b=x\)
\(\Rightarrow a^{2017}=y^{2017};b^{2017}=x^{2017}\)
\(\Rightarrow a^{2017}+b^{2017}=x^{2017}+y^{2017}\) (đpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có a^2 + b^2 + (a - b)^2= c^2 + d^2 + (c - d)^2.
=> a^4+b^4+(a-b)^4+2[a^2b^2+a^2(a-b)^2+b^2(a-b)2]=
=c^4+d^4+(c-d)^4+2[c^2d^2+c^2(c-d)^2+d^2(c-d)^2
<=>a^4+b^4+(a-b)^4+2[a^2b^2+(a^2+b^2)(a-b)^2]
=c^4+d^4+(c-d)^4+2[c^2d^2+(c^2+d^2)(c-d)^2
Lại có a^2 + b^2 + (a - b)^2 = c^2 + d^2 + (c - d)^2.
=> 2(a^2+b^2-ab) =2(c^2+d^2-cd)
=>a^2+b^2-ab =c^2+d^2-cd
=>(a^2+b^2)2+a^2b^2-2ab(a^2+b^2)=(c^2+d^2)^2+c^2d^2-2cd(c^2+d^2).
=>a^2b^2+(a^2+b^2)(a^2+b^2-2ab)=c^2d^2+(c^2+d^2)(c^2+d^2-2cd)
=>a^2b^2+(a^2+b^2)(a-b)^2=c^2d^2+(c^2+d^2)(c-d)^2
Từ đó bạn sẽ có đpcm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0\Leftrightarrow\frac{ab+bc+ac}{abc}=0\Leftrightarrow ab+bc+ac=0\)
Ta có:
\(a+b+c=1\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)^2=1\)
\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ac\right)=1\)
\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2=1\left(đpcm\right)\)
#)Giải :
\(\left(a+b\right)^2=2\left(a^2+b^2\right)\)
\(\Leftrightarrow a^2+2ab+b=2a^2+2b^2\)
\(\Leftrightarrow2ab=a^2+b^2\)
\(\Leftrightarrow a^2-2ab+b^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow a=b\left(đpcm\right)\)
Ta có:\
\(\left(a-b\right)^2\ge0\)
\(\Leftrightarrow a^2-2ab+b^2\ge0\)
\(\Leftrightarrow a^2+b^2\ge2ab\)
\(\Leftrightarrow a^2+b^2+a^2+b^2\ge2ab+a^2+b^2\)(cộng hai vế với \(a^2\)và\(b^2\) nha bạn)
\(\Leftrightarrow2\left(a^2+b^2\right)\ge\left(a+b\right)^2\)
Dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi \(a=b\)
Vậy khi \(2\left(a^2+b^2\right)=\left(a+b\right)^2\)
Thì \(a=b\)
Bạn có thể giải ngắn hơn nếu áp dụng BĐT Cauchy
Do \(a^2\ge0;b^2\ge0\)
suy ra áp dụng BĐT cauchy ta có
\(a^2+b^2\ge2ab\)(dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi a=b)
\(\Leftrightarrow a^2+b^2+a^2+b^2\ge2ab+a^2+b^2\)(cộng hai vế với \(a^2\)và\(b^2\) nha bạn)
\(\Leftrightarrow2\left(a^2+b^2\right)\ge\left(a+b\right)^2\)
Dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi \(a=b\)
Vậy khi \(2\left(a^2+b^2\right)=\left(a+b\right)^2\)
Thì \(a=b\)