\(a^2+b^2\)

 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 2 2017

ta có:a + b = 17 và a.b=72

=> a; b thuộc {8;9}

\(a^2+b^2=8^2+9^2=145\)

23 tháng 2 2017

a+b=17=. (a+b)2=172=289

<=> a2+2ab+b2=289 <=> a2+b2+2.72=289

=> a2+b2=289-2.72=289-144=145

ĐS: 145

Nhầm rồi !!! mk sửa lại nha 17 chứ ko phải 7!!! Xin lỗi bạn!!

Ta có: \(a^2+b^2=\left(a+b\right)^2-2ab\)

Thay số vào ta có: \(a^2+b^2=17^2-2.72\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2=289-144\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2=145\)

Vậy: \(a^2+b^2=145\)

Ta có: \(a^2+b^2=\left(a+b\right)^2-2ab\)

Thay số vào ta có: \(a^2+b^2=7^2-2.72\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2=49-144\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2=-95\)

Vậy: \(a^2+b^2=-95\)

14 tháng 12 2015

a=8 hoặc 9

b=9 hoặc 8

9+8=17

9*8=72

92+82=9*9+8*8

           =81+64

           =145

\(a,a^2+b^2\)

\(=\left(a+b\right)^2-2ab\)

Thay \(a+b=-5;a.b=6\) vào biểu thức ta được :

\(a,=\left(-5\right)^2-2.6\)

\(=25-12\)

\(=13\)

21 tháng 8 2020

a, \(a^2+b^2=a^2+2ab+b^2-2ab\)

\(=\left(a+b\right)^2-2ab=\left(-5\right)^2-2.6=25-12=13\)

b, \(a^3+b^3=\left(a+b\right)^3-3a^2b-3b^2a\)

\(=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)=\left(-5\right)^3-3.6.\left(-5\right)\)

\(=-125-18.\left(-5\right)=-125+90=-35\)

6 tháng 7 2019

\(a,A=a^2+b^2=a^2-2ab+b^2+2ab=\left(a-b\right)^2+2ab.\)

\(=9^2+2.22=81+44=125\)

\(b,B=a^3-b^3=\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left[\left(a^2+b^2\right)+ab\right]\)

\(=9\left(125+22\right)=9.147=1323\)

20 tháng 4 2017

Bài giải:

a) (a + b)2 = (a – b)2 + 4ab

- Biến đổi vế trái:

(a + b)2 = a2 +2ab + b2 = a2 – 2ab + b2 + 4ab

= (a – b)2 + 4ab

Vậy (a + b)2 = (a – b)2 + 4ab

- Hoặc biến đổi vế phải:

(a – b)2 + 4ab = a2 – 2ab + b2 + 4ab = a2 + 2ab + b2

= (a + b)2

Vậy (a + b)2 = (a – b)2 + 4ab

b) (a – b)2 = (a + b)2 – 4ab

Biến đổi vế phải:

(a + b)2 – 4ab = a2 +2ab + b2 – 4ab

= a2 – 2ab + b2 = (a – b)2

Vậy (a – b)2 = (a + b)2 – 4ab

Áp dụng: Tính:

a) (a – b)2 = (a + b)2 – 4ab = 72 – 4 . 12 = 49 – 48 = 1

b) (a + b)2 = (a – b)2 + 4ab = 202 + 4 . 3 = 400 + 12 = 412

13 tháng 7 2017

CMR: (a + b)2 = (a - b)2 + 4ab

(a - b)2 = (a + b)2 - 4ab

Ta có: (a + b)2 = a2 + 2ab + b2

= a2 +2ab + b2 - 2ab +2ab

= a2 - 2ab + b2 + 2ab +2ab

= (a - b)2 +4ab

Ta có: (a - b)2 = a2 - 2ab + b2

= a2 - 2ab + b2 + 2ab - 2ab

= a2 + 2ab + b2 - 2ab - 2ab

= (a + b)2 - 4ab

Áp dụng:

a) Tính (a - b)2 , biết a + b = 7 và a.b = 12

Ta có: (a - b)2 = (a + b)2 - 4ab

= 72 - 4.12

= 49 - 48

Vậy (a - b)2 = 1

b) Tính (a + b)2 , biết a - b = 7 và a.b = 3

Ta có: (a + b)2 = (a - b)2 + 4ab

= 72 + 4.3

= 49 + 12

Vậy ( a + b)2 = 61

26 tháng 7 2018

\(\left(a-b\right)^2=a^2-2ab+b^2+2ab-2ab.\)

                     \(=\left(a+B\right)^2-4ab\)

31 tháng 10 2019

Thế 

làm

đi ~.~

19 tháng 7 2019

\(a,\left(a+b\right)^2-2ab=\left(-5\right)^2-2.6=25-12=13=a^2+b^2\)

\(b,a^2+b^2=13\Rightarrow a^2-ab+b^2=7\Rightarrow\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)=\left(-5\right).7=-35=a^3+b^3\)