Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn nào tl nhanh và đúng nhất mik sẽ chọn câu tl của p tặng và giúp bạn 1 điều j đó nếu đk
a)công thức tính tổng của n số liên tiếp là:n x (n+1):2
=>tổng n x (n+1) =2550
ma 2550 = 51 x 50
=>n=50
câu b câu vào thống kê hỏi đáp của mình có 1 phần y hệt thế mà chép nha
A =(1.2+2.3+ 3.4+4.5+...+19.20
3A = 1x2x3+2x3x3+...+19x20x3
3A = 1x2x3+2x3x(4-1) + ..+19x20x(21-18)
3A = 19x20x21
tu tinh 3a rui chia 3 nhe A =19x20x21:3 3A= 1x2x3 + 2x3x4-1x2x3+....+19x20x21 -1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3+3^2+.....+3^{99}\)
\(=\left(3+3^2+3^3\right)+\left(3^4+3^5+3^6\right)+...+\left(3^{97}+3^{98}+3^{99}\right)\)
\(=39+3^3\left(3+3^2+3^3\right)+........+3^{96}\left(3+3^2+3^3\right)\)
\(=39+3^3\cdot39+...+3^{96}\cdot39\)
\(=39\left(1+3^3+....+3^{96}\right)\)
Vì \(39⋮13\Rightarrow39\in B\left(13\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
20 < 5x < 45
=> 5 . 4 < 5x < 5 . 9
=> 4 < x < 9
=> \(x\in\left\{5;6;7;8\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì abcabc = 1001 x abc
Mà 1001 lại chia hết cho 11
=> abcabc chia hết cho 11
Hội con 🐄 chúc bạn học tốt!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn giải a,b,c ra nhé!
Ta có\(ab-ac+bc=c^2-1\)
\(\Leftrightarrow\left(ab+bc\right)-\left(ac+c^2\right)=-1\)
\(\Leftrightarrow b\left(a+c\right)-c\left(a+c\right)=-1\)
\(\Leftrightarrow\left(c-b\right)\left(a+c\right)=1\)
Xảy ra 2 trường hợp:
- \(\hept{\begin{cases}a+c=1\\c-b=1\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=1-c\\b=c-1\end{cases}\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{1-c}{c-1}=-1}\)
2.\(\hept{\begin{cases}a+c=-1\\c-b=-1\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=-1-c\\b=c+1\end{cases}\Rightarrow}\frac{a}{b}=-1}\)
Vậy a/b =-1 nha bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sửa Ta có : 6ab6 : ab = 192
=> 6000 + ab x 10 + 6 = 192 x ab
=> 6006 = 192 x ab - 10 x ab
=> 6006 = ab x (192 - 10)
=> 6006 = ab x 182
=> ab = 33
Vậy ab = 33
Hỏi nhiều quá nhỉ ?
Bg
Ta có: 6ab6 : ab = 192 (ab \(\inℕ^∗\))
=> 6000 + ab.10 + 6 = 192.ab
=> 6006 + ab.10 = 192.ab
=> 6006 = 192.ab - 10.ab (192.ab - 10.ab = (192 - 10).ab)
=> 6006 = 182.ab
=> 6006 : 182 = 33 = ab
Vậy ab = 33