Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1, \(A=2.3^4+2^3=2\left(3^4+2^2\right)=2.85=170\)
2,\(=>9A=3^{13}+3^{15}+3^{17}+...+3^{25}\)
\(=>9A-A=3^{25}-3^{11}\)
\(=>A=\dfrac{3^{25}-3^{11}}{8}\)
Ta thấy : \(3^{25}=3.3^{4.6}=3\times.........1=...........3\)
Lại có: \(3^{11}=3^3.3^{4.2}=27\times.........1=.......7\)
=> \(=>3^{25}-3^{11}=....3-......7=.....6\)
Ta có: \(A=\dfrac{.............6}{8}=>A=.........2;A=.....7\)
Mà số chia hết cho 5 có tận cùng là 0 ; 5 nên => A không chia hết cho 5;
3,\(B=\dfrac{2017^{17}\left(2017^{2000}-1\right)}{2017^{2016}.2017^{2002}}\)
\(=>B=\dfrac{2017^{2000}-1}{2017^{2001}}\)
CHÚC BẠN HK TỐT....
Ta có: 20162016 + 20162017 = 20162016.(1+2016) = 20162016 . 2017 chia hết chi 2017
Giả sử 20162016 + 20162017 không chia hết cho 2017
Ta có : 20162 = 4064256 = 2015 x 2017 + 1
=> 20162 = 1 ( mod 2017 )
=> (20162)^1008 = 11008 ( mod 2017 )
=> 20162016 = 1 ( mod 2017 )
Ta lại có : 20162016 x 2016 = 1 x 2016 ( mod 2017 )
=> 20162017 = 2016 ( mod 2017 )
Nên 20162016 + 20162017 = 0 ( mod 2017 )
Vậy điều đã giả sử là sai
=> 20162016 x 20162017 chia hết cho 2017 .
mình nha . Yêu , chúc bạn học thật tốt
Ta có:
b2=a.c c2=b.d
\(\Rightarrow\frac{b}{c}=\frac{a}{b}\) \(\Rightarrow\frac{b}{c}=\frac{c}{d}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}\) (1)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(1\right)=\frac{a^{2017}}{b^{2017}}=\frac{b^{2017}}{c^{2017}}=\frac{c^{2017}}{d^{2017}}=\frac{a^{2017}+b^{2017}-c^{2017}}{b^{2017}+c^{2017}d^{2017}}\\\left(1\right)=\frac{a+b-c}{b+c-d}=\frac{\left(a+b-c\right)^{2017}}{\left(b+c-d\right)^{2017}}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\frac{a^{2017}+b^{2017}-c^{2017}}{b^{2017}+c^{2017}d^{2017}}=\frac{\left(a+b-c\right)^{2017}}{\left(b+c-d\right)^{2017}}\)
Vậy \(\frac{a^{2017}+b^{2017}-c^{2017}}{b^{2017}+c^{2017}d^{2017}}=\frac{\left(a+b-c\right)^{2017}}{\left(b+c-d\right)^{2017}}\)
Ta có: \(b^2=a\cdot c\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{b}{c}\left(1\right)\)
\(c^2=b\cdot d\Rightarrow\frac{b}{c}=\frac{c}{d}\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}\)
\(\Rightarrow\frac{a^{2017}}{b^{2017}}=\frac{b^{2017}}{c^{2017}}=\frac{c^{2017}}{d^{2017}}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{a^{2017}}{b^{2017}}=\frac{b^{2017}}{c^{2017}}=\frac{c^{2017}}{d^{2017}}=\frac{a^{2017}+b^{2017}-c^{2017}}{b^{2017}+c^{2017}-d^{2017}}\)(3)
Ta có: \(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}=\frac{a+b-c}{b+c-d}\)
\(\Rightarrow\frac{a^{2017}}{b^{2017}}=\frac{\left(a+b-c\right)^{2017}}{\left(b+c-d\right)^{2017}}\)(4)
Từ (3) và (4) \(\Rightarrow\frac{a^{2017}+b^{2017}-c^{2017}}{b^{2017}+c^{2017}-d^{2017}}=\frac{\left(a+b-c\right)^{2017}}{\left(b+c-d\right)^{2017}}\)(đpcm)
A=\(\frac{2018}{2017^2+1}+\frac{2018}{2017^2+2}+..........+\frac{2018}{2017^2+2017}\)
>\(\frac{2018}{2017^2+2017}+\frac{2018}{2017^2+2017}+........+\frac{2018}{2017^2+2017}\)
\(=\frac{2018}{2017^2+2017}.2017=\frac{2018.2017}{2017\left(2017+1\right)}=1\) (1)
Lại có:A<\(\frac{2018}{2017^2+1}+\frac{2018}{2017^2+1}+.........+\frac{2018}{2017^2+1}\)
\(=\frac{2018}{2017^2+1}.2017=\frac{2018.2017}{2017^2+1}=\frac{2017.\left(2017+1\right)}{2017^2+1}\)
\(=\frac{2017^2+2017}{2017^2+1}=\frac{2017^2+1+2016}{2017^2+1}=1+\frac{2016}{2017^2+1}< 2\) (2)
Từ (1) và (2) suy ra:1 < A < 2
Vậy A không phải là số nguyên
Đặt a/b=c/d=k
=>a=bk; c=dk
\(\dfrac{a^{2017}+c^{2017}}{b^{2017}+d^{2017}}=\dfrac{b^{2017}\cdot k^{2017}+d^{2017}\cdot k^{2017}}{b^{2017}+d^{2017}}=k^{2017}\)
\(\dfrac{\left(a+c\right)^{2017}}{\left(b+d\right)^{2017}}=\dfrac{\left(bk+dk\right)^{2017}}{\left(b+d\right)^{2017}}=k^{2017}\)
Do đó: \(\dfrac{a^{2017}+c^{2017}}{b^{2017}+d^{2017}}=\dfrac{\left(a+c\right)^{2017}}{\left(b+d\right)^{2017}}\)
Ta có: \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a^{2017}}{b^{2017}}=\frac{c^{2017}}{d^{2017}}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số = nhau ta có:
\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=\frac{a+c}{b+d}\)\(\Rightarrow\frac{a^{2017}}{b^{2017}}=\frac{c^{2017}}{d^{2017}}=\left(\frac{a+c}{b+d}\right)^{2017}\left(1\right)\)
\(\frac{a^{2017}}{b^{2017}}=\frac{c^{2017}}{d^{2017}}=\frac{a^{2017}+c^{2017}}{b^{2017}+d^{2017}}\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\frac{a^{2017}+c^{2017}}{b^{2017}+d^{2017}}=\left(\frac{a+c}{b+d}\right)^{2017}\left(đpcm\right)\)
Giải:
Đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\)
\(\Rightarrow a=b.k,c=d.k\)
Ta có:
\(\frac{a^{2017}+c^{2017}}{b^{2017}+d^{2017}}=\frac{\left(b.k\right)^{2017}+\left(d.k\right)^{2017}}{b^{2017}+d^{2017}}=\frac{b^{2017}.k^{2017}+d^{2017}.k^{2017}}{b^{2017}+d^{2017}}=\frac{k^{2017}.\left(b^{2017}+d^{2017}\right)}{b^{2017}+d^{2017}}=k^{2017}\) (1)
\(\left(\frac{a+c}{b+d}\right)^{2017}=\left(\frac{b.k+d.k}{b+d}\right)^{2017}=\left[\frac{k.\left(b+d\right)}{b+d}\right]^{2017}=k^{2017}\) (2)
Từ (1) và (2) suy ra \(\frac{a^{2017}+c^{2017}}{b^{2017}+d^{2017}}=\left(\frac{a+c}{b+d}\right)^{2017}\)
Vậy \(\frac{a^{2017}+c^{2017}}{b^{2017}+d^{2017}}=\left(\frac{a+c}{b+d}\right)^{2017}\)