K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a/ Ta có 2 trường hợp:

TH1:

\(3x-2-4x+5=3-x\)

TH2:

\(3x-2+4x-5=7x-7=7\left(x-1\right)\)

b/ Thay x=2 vào biều thức A, ta được:

TH1:\(3-2=1\)

TH2:\(7\left(2-1\right)=7\cdot1=7\)

Vậy biều thức A đạt giá trị là 1 và 7 khi x=2.

Thay x=-2 vào biểu thức A ta được:

TH1:\(3-\left(-2\right)=3+2=5\)

TH2:\(7\left[\left(-2\right)-1\right]=7\cdot\left(-3\right)=-21\)

Vậy biểu thức A đạt giá trị là 5 và -21 khi x=-2

c/ Đề A=10 thì:

TH1: 3-x=10

=> x=-7

TH2: 7.(x-1)=10

=> (x-1)=10/7=x=10/7+1=17/7

Vậy để A=10 thì x=-7 hoặc 17/7

4 tháng 5 2019

a) P(x) =2x- 3x + x-4x+4x -x+ x- 2

            =  (x5 - x5) + (2x3 - 4x3) + x2 + (-3x + 4x) - 2

            = -2x3 + x2 + x - 2

b) P(-2) = -(-2) . (-2) 3 + (-2)2 + (-2) - 2

             = -16 - 4 - 2 - 2 = -24

    P(0)  = -2. 03 + 02 + 0 - 2

             = 0 - 2 = -2

    P(1)  = - 2 . 13 + 12 + 1 - 2

              = -2 + 1 + 1 -  = -2

     P(-1)  = -2.  (-1)3 + (-1)2 + (-1) - 2               

               =  2 + 1 - 1 - 2 = 0

x = -1 là nghiệm của P(x)

5 tháng 3 2018

2/

a) A - 4x + y = 10x

=> A = 10x + 4x - y

=> A = 14x - y

b) A + 3x2 - 1 = x2 + 5

=> A = x2 + 5 - 3x2 + 1

=> A = (-3x2 + x2) + (5 + 1)

=> A = -2x2 + 6

c) A - 9xy + y = 5xy + y

=> A = 5xy + y + 9xy - y

=> A = (5xy + 9xy) + (y - y)

=> A = 14xy