\(\le\)2

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 1 2021

Ta có a3 + b3 = 2

=> (a + b)(a2 - ab + b2) = 2

Vì a2 - ab  + b2 = \(\left(a^2-2.\frac{1}{2}a.b+\frac{1}{4}b^2\right)+\frac{3}{4}b^2=\left(a-\frac{1}{2}b\right)^2+\frac{3}{4}b^2\ge0\)

Khi \(\left(a-\frac{1}{2}b\right)^2+\frac{3}{4}b^2=0\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=0\\b=0\end{cases}}\)mà khi đó a3 + b3 = 0 \(\ne\)

=> Không tồn tại a;b thỏa mãn sao cho \(\left(a-\frac{1}{2}b\right)^2+\frac{3}{4}b^2=0\)

=> \(a^2-ab+b^2>0\)

=> a + b \(\le\)2

22 tháng 8 2019

+) a2+b2+c2\(\ge\)3

Đặt a-1 =x , b-1 =y,c-1=z

\(\Rightarrow\)x,y,z \(\in\)[-1;1] và x+y+z=0

pttt: (x+1)2+(y+1)2+(z+1)2\(\ge\)3

\(\Leftrightarrow\)....\(\Leftrightarrow\)x2+y2+z2+2(x+y+z)+3\(\ge\)3

\(\Leftrightarrow\)x2+y2+z2+3\(\ge\)3

\(\Leftrightarrow\)x2+y2+z2\(\ge\)0 (luôn đúng với mọi x,y,z)

+)a2+b2+c2\(\le\)5

Ta có a,b,c\(\in\)[0;2]\(\Rightarrow\)2-a\(\ge\)0 , 2-b\(\ge\)0 , 2-c\(\ge\)0

\(\Leftrightarrow\)(2-a)(2-b)(2-c)\(\ge\)0

\(\Leftrightarrow\)2ab+2ac+2bc\(\ge\)4(a+b+c)+abc-8

\(\Leftrightarrow\)2(ab+bc+ac)\(\ge\)12 + abc -8=4+abc (vì a+b+c=3)

Mà 4+abc\(\ge\)4 (vì a,b,c\(\in\)[0;2])

\(\Leftrightarrow\)2(ab+bc+ac)\(\ge\)4

\(\Leftrightarrow\)(a+b+c)2\(\ge\)4 +a2+b2+c2

mà a+b+c=3

\(\Leftrightarrow\)a2+b2+c2\(\le\)33-4=5

Dấu '=' xảy ra khi (a,b,c)=(0,1,2)và hoán vị vòng quanh

Vậy bdt được cm

6 tháng 5 2018

từ giả thuyết suy ra : abc >0

có 2>a,c,b ->> (2-a)(2-b)(2-c)\(\ge\)0

\(\Leftrightarrow\)8+2(ab+ac+bc) -4(a+b+c)-abc \(\ge\)0

\(\Leftrightarrow\)8+2(ab+ac+bc)-4.3-abc \(\ge\)0

\(\Leftrightarrow\)2(ab+ac+bc) \(\ge\)4+abc \(\ge\)4 (1)

Cộng a2+b2+cvào (1)

2(ab+ac+bc)+a2+b2+c2\(\ge\)4+a2+b2+c2

(a+b+c)2-4\(\ge\)a2+b2+c2

thay a+b+c=3 vào

9-4\(\ge\)a2+b2+c2

\(\ge\)a2+b2+c2

a2+b2+c\(\le\)5

6 tháng 5 2018

cauhc lop may

10 tháng 11 2019

Hướng dẫn:

\(a^3+b^3+c^3=\frac{a^3}{2}+\frac{a^3}{2}+\frac{1}{2}+\frac{b^3}{2}+\frac{b^3}{2}+\frac{1}{2}+\frac{c^3}{2}+\frac{c^3}{2}+\frac{1}{2}-\frac{3}{2}\)

\(\ge\frac{3a^2}{2}+\frac{3b^2}{2}+\frac{3c^2}{2}-\frac{3}{2}=\frac{3}{2}\left(a^2+b^2+c^2\right)-\frac{3}{2}\) (Cauchy cho 3 số không âm )

=> \(3\ge\frac{3}{2}\left(a^2+b^2+c^2\right)-\frac{3}{2}\)

=> \(a^2+b^2+c^2\le3\).

Dấu "=" <=> a=b=c

\(\frac{\left(a+b+c\right)^2}{3}\le a^2+b^2+c^2\le3\) 

=> \(a+b+c\le3\)

Dấu "=" xảy ra <=> a = b = c.

19 tháng 3 2018

8 hay 6???

19 tháng 3 2018

6

15 tháng 12 2016

one piece

18 tháng 12 2016

Em mong cac ban giup cau 2 thoi cung duoc a

23 tháng 4 2017

b) ta có: \(\left(x-y\right)^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2+\left(x+y\right)^2\ge\left(x+y\right)^2\)

\(\Leftrightarrow2x^2+2y^2\ge\left(x+y\right)^2\)

\(\Leftrightarrow2\left(x^2+y^2\right)\ge\left(x+y\right)^2\)

- Thay \(x^2+y^2=1\)

\(\Rightarrow\)\(2\ge\left(x+y\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(x+y\right)^2}\le\sqrt{2}\)

\(\Leftrightarrow\left|x+y\right|\le\sqrt{2}\)

\(\Leftrightarrow-\sqrt{2}\le x+y\le\sqrt{2}\)

23 tháng 4 2017

- Áp dụng bđt: \(a^2+b^2+c^2\ge ab+bc+ac\)

có: \(a^4+b^4+c^4\ge a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2\) (1)

- Áp dụng tiếp bđt trên

có: \(a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2\ge a^2bc+ab^2c+c^2ab\) (2)

\(\Leftrightarrow\)\(a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2\ge abc\left(a+b+c\right)\) (3)

(1),(2),(3)\(\Rightarrow\) \(a^4+b^4+c^4\ge abc\left(a+b+c\right)\)