K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 3 2019

Để A có giá trị nguyên => \(\frac{2n+9}{n+3}\in Z\)

\(=\frac{2n+6+3}{n+3}\in Z\Rightarrow\frac{2\left(n+3\right)+3}{n+3}\in Z\)

\(\Rightarrow\frac{2\left(n+3\right)}{n+3}+\frac{3}{n+3}=2+\frac{3}{n+3}\in Z\)

\(2\in Z\Rightarrow\frac{3}{n+3}\in Z\)

\(\Rightarrow n+3\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

\(TH1:n+3=-1\Rightarrow n=-4\)

\(TH2:n+3=1\Rightarrow n=-2\)

\(TH3:n+3=-3\Rightarrow n=-6\)

\(TH4:n+3=3\Rightarrow n=0\)

29 tháng 3 2019

Với n E Z ;n khác -3,ta có:

A=2(n+3)+3/n+3=2+3/n+3

Để A có giá trị nguyên 

thì 3 chia hết cho n+3

=> n+3 E Ư(3)=(1;-1;3;-3)

=>n E (-2;-4;0;-6)

Vào đay:Câu hỏi của Hồ Châu Ngân - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath

26 tháng 2 2018

Nhưng nó chỉ giải câu a thôi,nhưng tui làm câu a rồi

16 tháng 2 2020

Để A nhận giá trị nguyên thì n + 1 \(⋮\)n - 2

\(\Rightarrow\left(n-2\right)+3⋮n-2\)

\(\Rightarrow n+2\inƯ_{\left(3\right)}=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

Ta lập bảng :

n+21-3-13
n-1-5-31

Vậy : n \(\in\left\{-5;-3;-1;1\right\}\)

16 tháng 2 2020

Từ đề bài, ta suy ra:

\(\frac{n+1}{n-2}=\frac{n-2+3}{n-2}=\frac{n-2}{n-2}+\frac{3}{n-2}=1+\frac{3}{n-2}\)

Vì 1 \(\in\)Z nên để A nguyên thì 3\(⋮\)(n-2) hay (n-2)\(\in\) Ư(3)

<=> (n-2)\(\in\){-1;1;-3;3}

Xét các trường hợp:

Nếu n-2=-1<=> n=1

Nếu n-2=1<=> n=3

Nếu n-2=3<=> n=5

Nếu n-2=-3 thì n=-1

Vậy n\(\in\){1;3;5;-1}

2 tháng 1 2017

Để A có giá trị nguyên hay A \(\in\)Z thì ( 3 - n ) \(\in\)Ư(4) .

Mà : Ư(4) = { 1 ; 2 ; 4 ; -1 ; - 2 ; -4 }

Nếu : 3 - n = 1 => n = 2

         3 - n = 2 => n = 1

         3 - n = 4 => n = -1

         3 - n = -1 => n = 4

         3 - n = -2 => n = 5

         3 - n = -4 => n = 7

Vậy : n  \(\in\){ 2 ; 1 ; -1 ; 4 ; 5 ; 7 }

20 tháng 4 2019

DKXD cua phan thuc \(n\ne-9\)

\(\frac{7n-1}{n+9}=\frac{7n+63-64}{n+9}=\frac{7\left(n+9\right)-64}{n+9}=\frac{7\left(n+9\right)}{n+9}-\frac{64}{n+9}\)\(=7-\frac{64}{n+9}\)

De phan thuc dat gia tri nguyen => \(\frac{64}{n+9}\)nguyen

<=> \(64⋮n+9\)<=>  \(n+9\in U\left(64\right)\)

<=> \(n+9\in\left\{-64;-32;-16;-8;-4;-2;-1;1;2;4;8;16;32;64\right\}\)

=> \(n\in\left\{-73;-41;-25;-17;-13;-11;-10;-7;-5;-1;7;23;55\right\}\)

22 tháng 3 2016

trong sach nang cao co