Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Vì |a|=\(\dfrac{3}{4}\)=>a=\(\dfrac{3}{4}\).Thay vào ta sẽ có:
A=3.\(\dfrac{3}{4}\)-4.\(\dfrac{3}{4}\).(\(\dfrac{-5}{6}\))+5.(\(\dfrac{-5}{6}\))
A=\(\dfrac{9}{4}-\left(\dfrac{-5}{2}\right)+\left(\dfrac{-25}{6}\right)\)
A=\(\dfrac{19}{4}\)-\(\dfrac{25}{6}\)
A=\(\dfrac{14}{24}\)=\(\dfrac{7}{12}\)
b, Thay vào, ta sẽ có:
A=3.\(\left(\dfrac{-2}{3}\right)-4.\left(\dfrac{-2}{3}\right).\dfrac{4}{5}+5.\dfrac{4}{5}\)
A=-2-\(\left(\dfrac{-32}{15}\right)\)+4
A=\(\dfrac{2}{15}\)+4
A=\(\dfrac{62}{15}\)
ta có: a+b=25
a-b=3
=> gọi a là số lớn
b là số bé ta được:
số lớn bằng: (25+3):2=14
số bế bằng:25-14=11
ta có phép tính sau :
a - b = 3
a+ b = 25
ta gọi a là số lơn vì a- b = 3
gọi b là số bé cũng vì a - b = 3
Số lớn là : ( 25 +3 ) : 2 = 14
số bé là : 25 -15 =11
MỌI IF