Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: A= 2 + 22 + 23 + ... + 260= (2 +22) + (23+ 24) + ... + (259 + 260).
= 2 x (2 + 1) + 23 x (2 + 1) + ... + 259 x (2 + 1).
= 2 x 3 + 23 x 3 + ... + 259 x 3.
= 3 x ( 2 + 23 + ... + 259).
Vì A = 3 x ( 2 + 23 + ... + 259) nên A chia hết cho 3.
A= (2 +22 + 23) + (24 + 25 + 26) + ... + (258 + 259 + 260).
= 2 x (1 + 2 + 22) + 24 x (1 + 2 + 22) + ... + 258 x (1 + 2 + 22).
= 2 x 7 + 24 x 7 + ... + 258 x 7.
= 7 x ( 2 + 24 + ... + 258).
Vì A = 7 x ( 2 + 24 + ... + 258) nên A chia hết cho 7.
A= (2 +22 + 23 + 24) + (25 + 26 + 27 + 28) + ... + (257 + 258 + 259 + 260).
= 2 x (1 + 2 + 22 + 23) + 25 x (1 + 2 + 22 + 23) + ... + 257 x (1 + 2 + 22 + 23).
= 2 x 15 + 25 x 15 + ... + 257 x 15.
= 15 x ( 2 + 24 + ... + 258).
Vì A = 15 x ( 2 + 24 + ... + 258) nên A chia hết cho 15.
Cho \(A=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{60}\)
Chứng tỏ
a, A chia hết cho 3
b, A chia hết cho 5
c, A chia hết cho 7
a) \(A=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{60}\)
\(=\left(2+2^2\right)+\left(2^3+2^4\right)+...+\left(2^{59}+2^{60}\right)\)
\(=2\left(2+1\right)+2^3\left(2+1\right)+...+2^{59}\left(2+1\right)\)
\(=3\left(2+2^3+...+2^{59}\right)⋮3\)
Vậy \(A⋮3\)
b) \(A=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{60}\)
\(=\left(2+2^3\right)+\left(2^2+2^4\right)+...+\left(2^{58}+2^{60}\right)\)
\(=2\left(1+2^2\right)+2^2\left(1+2^2\right)+...+2^{58}\left(1+2^2\right)\)
\(=5\left(2+2^2+...+2^{58}\right)⋮5\)
Vậy \(A⋮5\)
c) \(A=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{60}\)
\(=\left(2+2^2+2^3\right)+\left(2^4+2^5+2^6\right)+...+\left(2^{58}+2^{59}+2^{60}\right)\)
\(=2\left(1+2+2^2\right)+2^4\left(1+2+2^2\right)+..+2^{58}\left(1+2+2^2\right)\)
\(=7\left(2+2^4+...+2^{58}\right)⋮7\)
Vậy \(A⋮7\)
A = 2 + 22 + 23 + 24 + 25 + 26 + 27 + 28 + 29 + 210
= ( 2 + 22 + 23 + 24 + 25 ) + ( 26 + 27 + 28 + 29 + 210 )
= 2( 1 + 2 + 22 + 23 + 24 ) + 26( 1 + 2 + 22 + 23 + 24 )
= 2.31 + 26.31
= 31( 2 + 26 ) chia hết cho 31 ( đpcm )
à xin lỗi nhé còn chia hết cho 3 nữa :<
A = 2 + 22 + 23 + 24 + 25 + 26 + 27 + 28 + 29 + 210
= ( 2 + 22 ) + ( 23 + 24 ) + ( 25 + 26 ) + ( 27 + 28 ) + ( 29 + 210 )
= 2( 1 + 2 ) + 23( 1 + 2 ) + 25( 1 + 2 ) + 27( 1 + 2 ) + 29( 1 + 2 )
= 2.3 + 23.3 + 25.3 + 27.3 + 29.3
= 3( 2 + 23 + 25 + 27 + 29 ) chia hết cho 3 ( đpcm )
Cho \(A=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{60}\)
Chứng tỏ
a, A chia hết cho 3
b, A chia hết cho 5
c, A chia hết cho 7
a) \(A=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{60}\)
\(=\left(2+2^2\right)+\left(2^3+2^4\right)+...+\left(2^{59}+2^{60}\right)\)
\(=2\left(1+2\right)+2^3\left(1+2\right)+...+2^{59}\left(1+2\right)\)
\(=3\left(2+2^3+...+2^{59}\right)⋮3\)
Vậy \(A⋮3\)
A = 2 + 22 + 23 + ... + 260
A = ( 2 + 22 + 23 + 24 ) + ( 25 + 26 + 27 + 28 ) + ... + ( 257 + 258 + 259 + 260 )
A = 2( 1 + 2 + 22 + 23 ) + 25( 1 + 2 + 22 + 23 ) + ...+ 257( 1 + 2 + 22 + 23 )
A = 2 . 15 + 25 . 15 + ... + 257 . 15
A = 15( 2 + 25 + ... + 257 ) ⋮ 5 vì 15 ⋮ 5
Vậy A ⋮ 5