Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = 1+22+23+24+......+22013
2A = 22+23+24+......+22013+22014
=> 2A - A = A = 22015 - 1
Vậy A = 22015 - 1
2A=2^2+2^3+2^4+....+2^2014
=>2A-A=(2^2+2^3+2^4+...+2^2014)-(2+2^2+2^3+...+2^20130
=>A=2^2014-2 <2^2014=B
=>A<B
2A=2^2+2^3+...+2^2014
2A+2=2+2^2+...+2^2013+2^2014=A+2^2014
2A-A=2^2014-2
A=2^2014-2<2^2014
Do đó, A<B
Ta có:
\(A=1+2+2^2+...+2^{2013}\)
\(\Rightarrow2A=2+2^2+2^3+...+2^{2014}\)
\(\Rightarrow2A-A=\left(2+2^2+2^3+...+2^{2014}\right)-\left(1+2+2^2+...+2^{2013}\right)\)
\(\Rightarrow A=2^{2014}-1\)
Vì \(2^{2014}\) và \(2^{2014}-1\) hơn kém nhau 1 đơn vị nên \(2^{2014}-1\) và \(2^{2014}\) là 2 số tự nhiên liên tiếp.
\(\Rightarrow A,B\) là 2 số tự nhiên liên tiếp
\(\Rightarrowđpcm\)