\(\ge\)0;-a2 
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 4 2020

a^2 = a.a = (-a).(-a) \(\ge0\forall a\)

-a^2=-(a.a)=-[(-a).(-a)] \(\le0\forall a\)

vậy .......

hok tốt

8 tháng 4 2020

\(a^2\ge0;-a^2\le0\)

Ta có : \(a^2=\orbr{\begin{cases}a\cdot a\\\left(-a\right)\cdot\left(-a\right)\end{cases}\ge0\forall a}\)

\(-a^2=\orbr{\begin{cases}-\left(a\cdot a\right)\\-\left[\left(-a\right)\cdot\left(-a\right)\right]\end{cases}\le0\forall a}\)

=> \(a^2\ge0;-a^2\le0\forall a\)

24 tháng 1 2020

a) a^2>0. Nếu a^2= (-).(-);  (+).(+) thì ta có

th1: (+) . (+) = (+) Chọn (+)2 a^2>0

th2: (-). (-) = (+) Chọn (-)2 a^2>0

Vậy...

25 tháng 1 2020

làm bổ sung cho câu b) là : muốn A có giá trị nhỏ nhất thì (x-8)2 phải có giá trị nhỏ nhất mà giá trị nhỏ nhất của (x-8)là 0

=) A có giá trị nhỏ nhất là -2018

c) : muốn B có giá trị lớn nhất thì -(x+5)2 phải có giá trị lớn nhất mà  -(x+5)có giá trị lớn nhất là \(\infty\)mà không có số nào là số lớn nhất =) B vẫn chỉ có giá trị lớn nhất là \(\infty\)

5 tháng 4 2020

\(a,\) Trường hợp 1: \(\left\{{}\begin{matrix}a>0\Rightarrow\\a^2=a.a=\left(-a\right).\left(-a\right)\end{matrix}\right.\Rightarrow a^2>0\left(1\right)\)

Tường hợp 2: \(a\ge0\Rightarrow a.a>0\Rightarrow a^2\ge0\left(2\right)\)

Từ \(\left(1\right)\left(2\right)\Rightarrow a^2\ge0\forall a\in Z\)

\(b,\left(x-11\right)^2+2020\)

Ta có: \(\left(x-11\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow\left(x-11\right)^2+2020\ge2020\forall x\)

\(\Rightarrow Min=2020\Leftrightarrow x=11\)

\(c,-\left(x+64\right)^2+6789\)

Ta có: \(-\left(x+64\right)^2\le0\forall x\)

\(\Rightarrow-\left(x+64\right)^2+64789\le6789\forall x\)

\(\Rightarrow Max=6789\Leftrightarrow x=-64\)

Vậy ..........

5 tháng 4 2020

"Max" với "Min" có nghĩa là gì vậy?haha

15 tháng 11 2019

câu a là 1 hàng đẳng thức bạn nhé

Vế trái = (a-b)(a+b)=a^2+ab-ab-b^2=a^2-b^2

b) p^2-1=(p-1)(p+1)

Do p>3 và p là SNT => p ko chia hết cho 3 => p chia 3 dư 1 hoặc 2

+ Nếu p:3 dư 1 thì p-1 chia hết cho 3

+ Nếu p:3 dư 2 thì p+1 chia hết cho 3

=> p^2-1 chia hết cho 3.

Do p>3, p NT=> p lẻ=> p=2k+1

Thay vào đc p^2-1=2k(2k+2)

=4k(k+1)

Do k và k+1 là 2 số tự nhiên liên tiếp => chia hết cho 2

=> 4k(k+1) chia hết cho 8=> p^2-1 chia hết cho 8

Tóm lại p^2-1 chia hết cho 24 do (3,8)=1

2) p^4-1=(p^2-1)(p^2+1)

Theo câu a thì p^2-1 chia hết cho 24

Do p lẻ (p là SNT >3)

=> p^2 cx lẻ => p^2+1 chẵn do 1 lẻ

=> p^2+1 chia hết cho 2

=> p^4-1 chia hết cho 48 (đpcm).

2 tháng 9 2020

a) \(\left|x\right|\le4\)

\(\Rightarrow\left|x\right|\in\left\{1;2;3;4\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4\right\}\)

Vậy \(x\in\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4\right\}\).

b) \(x^2< 20\)

\(\Rightarrow x^2\in\left\{1;4;9;16\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4\right\}\)

Vậy \(x\in\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4\right\}\).

c) (x - 2) (x + 3) < 0

=> x - 2 > 0 và x + 3 < 0 hoặc x - 2 < 0 và x + 3 > 0

=> x > 2 và x < -3 (loại) hoặc x < 2 và x > -3

=> -3 < x < 2

=> x thuộc {-2 ; -1 ; 0 ; 1}

Vậy x thuộc {-2 ; -1 ; 0 ; 1}.

d) (x + 4) (x - 2) = 0

=> x + 4 = 0 hoặc x - 2 = 0

=> x = -4 hoặc x = 2

Vậy x thuộc {-4 ; 2}.

2 tháng 9 2020

Bg

a) Ta có: |x| < 4  (tất cả đều x \(\inℤ\)nhé)

Mà |x| > 0

=> x = {0; +1; +2; +3; +4}

Vậy...

b) x2 < 20   (x \(\inℤ\))

=> x2 < 42 + 4

=> x2 < 42 

Vì x2 > 0

=> -4 < x < 4

=> x = {0; +1; +2; +3; +4}

Vậy...

c) (x - 2)(x + 3) < 0   (x \(\inℤ\))

Vì x + 3 > x - 2

=> x - 2 < 0 và x + 3 > 0

Mà x + 3 - (x - 2) = x + 3 - x + 2 = (x - x) + 3 + 2 = 5

=> x - 2 < 0 và x - 2 + 5 > 0

=> -4 < x - 2 < 0

=> x - 2 = {-4; -3; -2; -1}

=> x = {-2; -1; 0; 1}

Vậy...

d) (x + 4)(x - 2) = 0

=> x + 4 = 0 hoặc x - 2 = 0

=> x = -4 hoặc x = 2

Vậy...

2 tháng 5 2017

\(\dfrac{1}{-2}< \dfrac{x}{2}\le0\)

\(\Rightarrow\dfrac{-1}{2}< \dfrac{x}{2}\le\dfrac{0}{2}\)

\(\Rightarrow-1< x\le0\)

Vì \(x\in Z\Rightarrow x=0\)