\(\frac{2017^{2017}+2}{2017^{2017}-1}\) và B=\(\frac{2017^{2...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 4 2021

Ta có : \(A=\frac{2017^{2017}+2}{2017^{2017}-1}=\frac{2017^{2017}-1+3}{2017^{2017}-1}=1+\frac{3}{2017^{2017}-1}\)

Lại có : \(B=\frac{2017^{2017}}{2017^{2017}-3}=\frac{2017^{2017}-3+3}{2017^{2017}-3}=1+\frac{3}{2017^{2017}-3}\)

Nhận thấy : 20172017 - 1 > 20172017 - 3

=> \(\frac{3}{2017^{2017}-1}< \frac{3}{2017^{2017}-3}\)

=> \(1+\frac{3}{2017^{2017}-1}< 1+\frac{3}{2017^{2017}-3}\)

=> A < B

14 tháng 4 2019

1. \(\frac{2016}{2017}\)+\(\frac{2017}{2018}\)>1

2. A>B

8 tháng 7 2017

Các câu dễ bạn tự làm nha:

\(\dfrac{a}{b}< 1\Rightarrow\dfrac{a+m}{b+m}< 1\left(m\in N\right)\)

\(A=\dfrac{2017^{2017}+1}{2017^{2018}+1}< 1\)

\(A< \dfrac{2017^{2017}+1+2016}{2017^{2018}+1+2016}\Rightarrow A< \dfrac{2017^{2017}+2017}{2017^{2018}+2017}\Rightarrow A< \dfrac{2017\left(2017^{2016}+1\right)}{2017\left(2017^{2017}+1\right)}\Rightarrow A< \dfrac{2017^{2016}+1}{2017^{2017}+1}=B\)\(A< B\)

24 tháng 6 2017

A=\(\frac{2017^{2017}+2}{2017^{2017}-1}\)=\(\frac{\left(2017^{2017}-1\right)+3}{2017^{2017}-1}\)=\(1\)+\(\frac{3}{2017^{2017}-1}\)

B=\(\frac{2017^{2017}}{2017^{2017}-3}\)=\(\frac{\left(2017^{2017}-3\right)+3}{2017^{2017}-3}\)=\(1\)+\(\frac{3}{2017^{2017}-3}\)

Vì \(2017^{2017}-1\)\(>\)\(2017^{2017}-3\)nên \(\frac{3}{2017^{2017}-1}\)\(< \)\(\frac{3}{2017^{2017}-3}\)=>  A<B

vậy A<B 

chúc bạn học giỏi

k giùm mk nhé

18 tháng 8 2019

a) \(A=\frac{2+2^2+...+2^{2017}}{1-2^{2017}}\)

Đặt \(B=2+2^2+...+2^{2017}\)

\(\Rightarrow2B=2^2+2^3+...+2^{2018}\)

\(\Rightarrow2B-B=\left(2^2+2^3+...+2^{2018}\right)-\left(2+...+2^{2017}\right)\)

\(\Rightarrow B=2^{2018}-2\)

\(\Rightarrow A=\frac{2^{2018}-2}{1-2^{2017}}\)

\(\Rightarrow A=\frac{-2.\left(1-2^{2017}\right)}{1-2^{2017}}\)

\(\Rightarrow A=-2\)

18 tháng 8 2019

b)Đề phải là CM: \(A< \frac{2017}{2016^2}\)

 \(A=\frac{1}{2017}+\frac{2}{2017^2}+...+\frac{22017}{2017^{2017}}+\frac{2018}{2017^{2018}}\)

\(\Rightarrow2017A=1+\frac{2}{2017}+...+\frac{22017}{2017^{2016}}+\frac{2018}{2017^{2017}}\)

\(\Rightarrow2017A-A=\left(1+...+\frac{2018}{2017^{2017}}\right)-\left(\frac{1}{2017}+...+\frac{2017}{2017^{2017}}+\frac{2018}{2017^{2018}}\right)\)

\(\Rightarrow2016A=1+\frac{1}{2017}+\frac{1}{2017^2}+...+\frac{1}{2017^{2017}}-\frac{2018}{2017^{2018}}\)

Đặt \(\Rightarrow S=1+\frac{1}{2017}+\frac{1}{2017^2}+...+\frac{1}{2017^{2017}}\)

\(\Rightarrow2017S=2017+1+\frac{1}{2017}+...+\frac{1}{2017^{2016}}\)

\(\Rightarrow2017S-S=\left(2017+1+...+\frac{1}{2017^{2016}}\right)-\left(1+...+\frac{1}{2017^{2017}}\right)\)

\(\Rightarrow2016S=2017-\frac{1}{2017^{2017}}< 2017\)

\(\Rightarrow2016S< 2017\)

\(\Rightarrow S< \frac{2017}{2016}\)

\(\Rightarrow2016A< \frac{2017}{2016}\)

\(\Rightarrow A< \frac{2017}{2016^2}\left(đpcm\right)\)

24 tháng 4 2017

Đặt C = 1 + 2017 + 20172 + ... + 20172016 ; D = 1 + 2016 + 20162 + ... + 20162016

Ta có : 2017C = 2017 + 20172 + 20173 + ... + 20172017

=> 2016C = 2017C - C = 20172017 - 1\(\Rightarrow C=\frac{2017^{2017}-1}{2016}\)

2016D = 2016 + 20162 + 20163 + ... + 20162017

=> 2015D = 2016D - D = 20162017 - 1\(\Rightarrow D=\frac{2016^{2017}-1}{2015}\)

\(\Rightarrow A=\frac{2017^{2017}}{\frac{2017^{2017}-1}{2016}}=\frac{2017^{2017}.2016}{2017^{2017}-1}\);\(B=\frac{2016^{2017}}{\frac{2016^{2017}-1}{2015}}=\frac{2016^{2017}.2015}{2016^{2017}-1}\)

Ta có : 20172017.2016.(20162017 - 1) - 20162017.2015.(20172017 - 1)

= 20172017.20162017.2016 - 20172017.2016 - 20172017.20162017.2015 + 20162017.2015

= 20172017.20162017 - 20172017.2016 + 20162017.2015

= 20172017.(20162017 - 2016) + 20162017.2015 > 0

=> A > B

24 tháng 4 2017

Ta có 

\(A=1:\frac{1+2017+2017^2+...+2017^{2016}}{2017^{2017}}\)

\(B=1:\frac{1+2016+2016^2+...2016^{2016}}{2016^{2017}}\)

\(A=1:\left(\frac{1}{2017^{2017}}+\frac{1}{2017^{2016}}+\frac{1}{2017^{2015}}+...+\frac{1}{2017}\right)\)

\(B=1:\left(\frac{1}{2016^{2017}}+\frac{1}{2016^{2016}}+\frac{1}{2016^{2015}}+...+\frac{1}{2016}\right)\)

Có 20172017>20162017 ;  20172016>20162016 ;  20172015>20162015;..... ; 2017>2016

=> \(\frac{1}{2017^{2017}}< \frac{1}{2016^{2017}};\frac{1}{2017^{2016}}< \frac{1}{2016^{2016}};\frac{1}{2017^{2015}}< \frac{1}{2016^{2015}};...;\frac{1}{2017}< \frac{1}{2016}\)

=> \(\frac{1}{2017^{2017}}+\frac{1}{2017^{2016}}+\frac{1}{2017^{2015}}+...+\frac{1}{2017}< \frac{1}{2016^{2017}}+\frac{1}{2016^{2016}}+\frac{1}{2016^{2015}}+...+\frac{1}{2016}\)

=> A>B ( vì số bị chia và số chia của A và B đều dương, số bị chia của cả 2 đều là 1, cái nào có số chia nhỏ hơn thì lớn hơn)

8 tháng 5 2018

Ta có : 

\(\frac{2015}{2016}>\frac{2015}{2016+2017}\)

\(\frac{2016}{2017}>\frac{2016}{2016+2017}\)

\(\Rightarrow\frac{2015}{2016}+\frac{2016}{2017}>\frac{2015+2016}{2016+2017}\)

\(\Rightarrow A>\frac{2015+2016}{2016+2017}\)

\(\Rightarrow A>B\)

Chúc bạn học tốt !!! 

8 tháng 5 2018

\(A=\frac{2015}{2016}+\frac{2016}{2017}\)                                               \(B=\frac{2015+2016}{4033}\)

\(A=\frac{2015}{2016}+\frac{2016}{2017}\)                                           \(B=\frac{2015}{4033}+\frac{2016}{4033}\)

\(\Rightarrow A>B\)

2 tháng 7 2017

Vì phân số A\(=\frac{2016^{2017}+1}{2017^{2018}+1}< 1\) mà B\(=\frac{2017^{2018}+1}{2017^{2017}+1}>1\)

\(\Rightarrow\frac{2016^{2017}+1}{2017^{2018}+1}< 1< \frac{2017^{2018}+1}{2017^{2017}+1}\)

Vậy A<B

2 tháng 7 2017

a<1<b

=>A<b

13 tháng 2 2018

Ta có: \(A=\frac{2017^{100}}{1+2017+2017^2+2017^3+...+2017^{100}}\)

\(\Leftrightarrow A=\frac{\left[\left(20.100\right)+16+1\right]^{100}}{1+2017+2017^2+2017^3+...+2017^{10}}\)

        \(B=\frac{2016^{100}}{1+2016+2016^2+2016^3+...+2016^{100}}\)

\(\Leftrightarrow B=\frac{\left[\left(20.100+16\right)\right]^{100}}{1+2016+2016^2+2016^3+...+2016^{100}}\)

Ta có hai tổng A và B mới để so sánh:

\(A=\frac{\left[\left(20.100\right)+16+1\right]^{100}}{1+2017+2017^2+2017^3+...+2017^{100}}\)

\(B=\frac{\left[\left(20.100\right)+16\right]^{100}}{1+2016+2016^2+2016^3+...+2016^{100}}\)

 Tới đây đơn giản rồi. Bạn làm tiếp đi nhé! Mẹ mình bắt tắt máy không cho làm nên đành dừng lại ở đây thôi! Thông cảm :V

16 tháng 4 2017

Vì A < 1

\(\Rightarrow A< \frac{2017^{2018}+1+2016}{2017^{2019}+1+2016}=\frac{2017^{2018}+2017}{2017^{2019}+2017}=\frac{2017\left(2017^{2017}+1\right)}{2017\left(2017^{2018}+1\right)}=\frac{2017^{2017}+1}{2017^{2018}+1}=B\)

Vậy A < B