![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình nhầm
a)Ta có: (a+b)2=a2+2ab+b2=a2-2ab+4ab+b2=(a2-2ab+b2)+4ab=(a-b)2+4ab
=>(a+b)2=(a-b)2+4ab(1)
b)Ta có: (a-b)2=a2-2ab+b2=a2+2ab-4ab+b2=(a2+2ab+b2)-4ab=(a+b)2-4ab
=>(a-b)2=(a+b)2-4ab(2)
Áp dụng (1) và (2) ta có:
(a-b)2=(a-b)2-4ab=72-4.12=49-48=1
(a+b)2=(a-b)2+4ab=202+4.3=400+12=412
Vậy (a-b)2=1
(a+b)2=412
1)
\(\left(a+b\right)^2=\left(a-b\right)^2+4ab\)
ta có \(\left(a+b\right)^2=a^2+2ab+b^2\left(1\right)\)
\(\left(a-b\right)^2+4ab=a^2-2ab+b^2+4ab=a^2+2ab+b^2\left(2\right)\)
so sánh ta thấy 1 = 2
\(\Rightarrow\left(a+b\right)^2=\left(a-b\right)^2+4ab\left(đpcm\right)\)
cái thứ 2 tương tự
2) \(\left(a-b\right)^2=\left(a+b\right)^2-4ab\)= 72-4*12=1
(a+b)2=(a-b)2+4ab = 202+4*3=412
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
a2 + b2=(a+b)2-2ab=S2-2P
a3+b3=(a+b)3-3ab(a+b)=S3-3.S.P
a4+b4=(a2+b2)2-2a2b2=(S2-2P)2-2S2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)(a+b)3=a3+b3+3a2b+3ab2
(a+b)3=a3+b3+3ab(a+b)
thay a+b=10 và ab=4 ta được:
103=a3+b3+3.4.10
1000=a3+b3+120
=>a3+b3=1000-120
=880
b)(a+b)2=a2+2ab+b2
thay a+b=10 và ab=4
ta được :
102=a2+b2+2.4
100=a2+b2=8
=>a2+b2=100-8=92
=>(a2+b2)2=a4+2a2b2+b4
(a2+b2)2=a4+b4+2(ab)2
thay a2+b2=92 và ab=4 ta được
922=a4+b4+2.42
8464=a4+b4+32
=>a4+b4=8464-32
=8432
c)(a2+b2)2(a3+b3)=a5+a2b3+a3b2+b5
(a2+b2)(a3+b3)=a5+ab(a+b)+b5
thay a+b=10;a2+b2=92 và a3+b3=880;ab=4
ta được:
92.880=a5+4.10+b5
80960=a5+b5+40
=>a5+b5=80960-40
=80920
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : a + b = 1 => (a + b)2 = a2 + 2ab +b2 = 1 (1)
a3 + b3 = (a + b)(a2 - ab + b2) = a2 - ab +b2 (do a + b =1) = 4 (2)
(1),(2) => -3ab = 3 <=> ab = -1
Từ đó, ta có a2 + b2 = 3
Vậy a4 + b4 = (a2 + b2)2 - 2a2b2 = 32 - 2. (-1)2 = 9 - 2 =7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
a2 + b2 =7
a+b=3
(a+b)2=9 =>a2 +b2 +2ab=9 <=>ab=1
=> a2 +b2 =7
a+b=3
ab=1
A=a4 +b4 = (a2 +b2 )2 -2a2b2
= 7-2.1=47
Ta có :
\(a^2+b^2=\left(a+b\right)^2-2ab=7\)
=> \(9-2ab=7\Rightarrow2ab=2\Rightarrow ab=1\)
Lại có :
\(a^4+b^4=\left(a^2+b^2\right)^2-2a^2b^2=7^2-2\cdot1=47\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có \(a^3-b^3=\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)\)
\(\Leftrightarrow a^3-b^3=\left(a-b\right)[\left(a-b\right)^2+3ab]\)
Thay \(a-b=4\)và \(a.b=-21\)vào ta được:
\(a^3-b^3=4.\left[4^2+3.\left(-21\right)\right]\)
\(\Leftrightarrow a^3-b^3=-188\)
_Minh ngụy_