Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Nhận thấy (x,y,z) phải khác 0
Ta nhân các vế của các giả thiết với nhau : \(\left(xyz\right)^2=\frac{2.3.9}{5.7.13}=\frac{54}{455}\)
\(\Rightarrow x^2=\frac{54}{455}:\left(yz\right)^2=\frac{54}{455}:\frac{9}{49}=\frac{42}{65}\Rightarrow x=\pm\sqrt{\frac{42}{65}}\)
\(\Rightarrow y=\frac{2}{5}:x=\frac{2}{5}:\left(\pm\sqrt{\frac{42}{65}}\right)\)
Từ xz = 9/13 => z
=> xy.yz.xz= \(\frac{2}{5}.\frac{3}{7}.\frac{9}{13}\)
\(\Rightarrow\left(x.y.z\right)^2=\frac{54}{455}\)
Ủa! Sao ko lm được

\(b,\left|2x-1\right|-x=1\\ \Leftrightarrow\left|2x-1\right|=1+x\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x-1=1+x\\2x-1=-1-x\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\x=-\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{2;-\dfrac{2}{3}\right\}\)
Lời giải:
$a+9\vdots 6; b+2011\vdots 6$
$\Rightarrow a+9+b+2011\vdots 6$
$\Rightarrow a+b+2020\vdots 6$
$\Rightarrow a+b+4+336.6\vdots 6$
$\Rightarrow a+b+4\vdots 6$
$\Rightarrow a+b+4=6m$ với $m$ nguyên dương
$\Rightarrow a+b=6m-4$
Mặt khác:
$4^a\equiv 1^a\equiv 1\pmod 3$. Mà $4^a\vdots 2$ với mọi số nguyên dương $a$ nên $4^a$ có dạng $6k+4$ với $k$ nguyên dương
Do đó:
$4^a+a+b=6k+4+6m-4=6(k+m)\vdots 6$ (đpcm)