\(\inℕ\)thỏa mãn: \(a^b=b^c=c^a\)Chứng minh rằng:...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 9 2020

G/s: a \(\ne\)

không mất tính tổng quát g/s: a < b 

Vì \(a^b=b^c\)=> b > c 

Mà \(b^c=c^a\)=> a > c 

Lại có: \(a^b=c^a\)=> b < a vô lí với giả thiết 

=> a = b 

Tương tự chứng minh được b = c 

=> a = b = c

11 tháng 2 2020

1) Ta có : Đặt M = 3x + 1 + 3x + 2 + ... + 3x + 100

= 3x(3 + 32 + ... + 3100

= 3x[(3 + 32 + 33 + 34) + (35 + 36 + 3+ 38) + ... + (397 398 + 399 + 3100)]

= 3x[(3 + 32 + 33 + 34) + 34.(3 + 32 + 33 + 34) + ... + 396.(3 + 32 + 33 + 34)]

= 3x(120 + 34.120 + .... + 396.120)

= 3x.120.(1 + 34 + .... + 396)

=> \(M⋮120\)(ĐPCM)

2) Ta có \(\frac{3a+b+c}{a}=\frac{a+3b+c}{b}=\frac{a+b+3c}{c}\)

\(\Rightarrow\frac{3a+b+c}{a}-2=\frac{a+3b+c}{b}-2=\frac{a+b+3c}{c}-2\)

\(\Rightarrow\frac{a+b+c}{a}=\frac{a+b+c}{b}=\frac{a+b+c}{c}\)

Nếu a + b + c = 0

=> a + b = - c

b + c = -a

c + a = -b

Khi đó P = \(\frac{-c}{c}+\frac{-a}{a}+\frac{-b}{b}=\left(-1\right)+\left(-1\right)+\left(-1\right)=-3\)

Nếu a + b + c \(\ne\)0

=> \(\frac{1}{a}=\frac{1}{b}=\frac{1}{c}\Rightarrow a=b=c\)

Khi đó P = \(\frac{2c}{c}+\frac{2a}{a}+\frac{2b}{b}=2+2+2=6\)

Vậy nếu a + b + c = 0 thì P = -3

nếu a + b + c  \(\ne\)0 thì P = 6

11 tháng 2 2020

Ta có : 

\(3^{x+1}+3^{x+2}+3^{x+3}+...+3^{x+100}\)

\(=\left(3^{x+1}+3^{x+2}+3^{x+3}+3^{x+4}\right)+...\)\(+\left(3^{x+97}+3^{x+98}+3^{x+99}+3^{x+100}\right)\)

\(=3^x\left(3+3^2+3^3+3^4\right)+...+3^{x+96}\left(3+3^2+3^3+3^4\right)\)

\(=3^x.120+3^{x+4}.120+...+3^{x+96}.120\)

\(=120.\left(3^x+3^{x+4}+...+3^{x+96}\right)\)

Vì \(120⋮120\)

\(\Rightarrow120.\left(3^x+3^{x+4}+...+3^{x+96}\right)⋮120\)

\(\Rightarrow3^{x+1}+3^{x+2}+3^{x+3}+...+3^{x+100}⋮120\left(\forall x\inℕ\right)\left(đpcm\right)\)

24 tháng 8 2017

dùng dãy tỉ số = nhau nhé

25 tháng 8 2017

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có : \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=\frac{a+c}{b+d}\)

Mặt khác ; \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=\frac{a-c}{b-d}\)

Vậy \(\frac{a+c}{b+d}=\frac{a-c}{b-d}\)

1 tháng 9 2019

xin lỗi các bạn . Mình nhầm đề . Các bạn ko cần trả lời câu hỏi này đâu 

1 tháng 9 2019

Mình xin lỗi . Đây đúng là đề bài thật . Các bạn làm giúp mình với nha !! Thành thật xin lỗi

5 tháng 5 2018

Đặt    \(\frac{a}{2008}=\frac{b}{2009}=\frac{c}{2010}=k\)

suy ra:   \(a=2008k;\) \(b=2009k;\)\(c=2010k\)

Khi đó ta có:    \(4\left(a-b\right)\left(b-c\right)\)

                     \(=4\left(2008k-2009k\right)\left(2009k-2010k\right)\)

                     \(=4k^2\)

                          \(\left(c-a\right)^2=\left(2010k-2008k\right)^2=4k^2\)

suy ra:   \(4\left(a-b\right)\left(b-c\right)=\left(c-a\right)^2\) (đpcm)

p/s: tham khảo, 

31 tháng 10 2019

ADTCDTSBN:

\(\frac{a+b}{b+c}=\frac{b+c}{c+a}=\frac{c+a}{a+b}=\frac{2\left(a+b+c\right)}{2\left(a+b+c\right)}=1\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a+b=b+c\\b+c=c+a\\c+a=a+b\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=c\\a=b\\b=c\end{cases}}\)

\(\Rightarrow a=b=c\left(đpcm\right)\)